Chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh về nước

Nếu bạn là thực tập sinh Nhật Bản đã về nước và có mong muốn trở lại Nhật để học tập và nghiên cứu. Khi tham gia chương trình này bạn sẽ cần phải lưu ý những gì? Điều kiện để tham gia chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại? Cùng YOKO khám phá tất tần tật thông tin về chương trình này qua bài viết dưới đây.

du học nhật bản dành cho thực tập sinh quay lại

Chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại

Thực tập sinh đã về nước có thể quay trở lại Nhật du học không?

Theo đó, thực tập sinh về nước không bị hạn chế thời gian quay lại Nhật. Thực tập sinh Nhật Bản sau khi trở về nước có thể quay trở lại Nhật Bản theo hình thức du học, tuy nhiên sẽ cần lưu ý một số điều như dưới đây:

• Có đầy đủ giấy tờ thực tập sinh nhằm tranh những sai sót vấn đề làm hồ sơ sau này.
  • Đã hoàn thành chương trình xuất khẩu lao động, các khoản thuế, phí dịch vụ tại Nhật.
  • Tỷ lệ đỗ COE – tư cách lưu trú không cao, bởi các thông tin trong hồ sơ kỹ sư hoặc du học sinh thường bị sai lệch với hồ sơ thực tập sinh. Do vậy thực tập sinh cần tổng hợp toàn bộ giấy tờ, hồ sơ thực tập sinh nhằm thông tin giữa hai lần khai thông tin khớp nhau.
  • Học sinh không thể vừa trở về nước sau đó quay lại Nhật theo hình thức du học, bởi đều này sẽ làm mất bản chất của chương trình thực tập sinh kỹ năng. Bởi chương trình thực tập sinh Nhật Bản có mục đích trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho các thực tập sinh, khi về Việt Nam sẽ vận dụng và truyền đạt lại những kỹ năng đã học được tại đây.

Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại

du học nhật bản dành cho thực tập sinh quay lại

Chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại

Thực tập sinh muốn quay lại Nhật theo hình thức du học cần đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản như dưới đây.

• Đã tốt nghiệp chương trình học phổ thông
  • Thời gian về nước tính đến thời điểm liên hệ cho kỳ du học mong muốn tối thiểu 1 năm
  • Trình độ năng lực tiếng Nhật tối thiểu N3
  • Đầy đủ hồ sơ thực tập sinh: Sơ yếu lý lịch, chứng nhận hoàn tất thực tập kỹ năng hoặc chứng nhận Jitco
  • Không vi phạm các quy định tại Nhật Bản

Xem thêm: Điều kiện du học Nhật Bản cập nhật chi tiết nhất hiện nay

Chi phí chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại

Đơn vị tính: VNĐ

CHI PHÍ DU HỌC DÀNH CHO THỰC TẬP SINH ĐÃ VỀ NƯỚC
STTNội dungĐơn vịChi phí Ghi chú
1Phí dịch vụ hồ sơHồ sơ20.000.000Tư vấn, liên hệ trường, dịch thuật, soạn và xử lý hồ sơ
2Lệ phí thi tiếng NhậtHồ sơ800.000các khoản nộp cho bên thứ 3. Học viên đóng rồi, YOKP sẽ hỗ trợ miễn phí ấy.
3Xác thực bằng cấp cao nhấtHồ sơ750.000
4Xác thực bằng tốt nghiệp THPTHồ sơ250.000
5Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trườngHồ sơ750.000
6Xin VISAHồ sơ930.000
CHI PHÍ LẦN 1: NỘP VÀ KÝ HỢP ĐỒNG: 23.480.000
7Học phí tại trường Tiếng1 năm130.000.000 – 150.000.000Nộp trực tiếp cho trường. Tùy trường và tỷ giá tại điểm nộp (tỷ giá tạm tính 1 Yên = 180 vnđ)
PHÍ NỘP LẦN 2: NỘP KHI CÓ COE: 130.000.000 – 150.000.000
TỔNG CHI PHÍ 153.480.000 – 173.480.000

Lộ trình chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại

Giai đoạn 1: Tìm hiểu thông tin về chương trình du học, xây dựng kế hoạch rõ ràng

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật và chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam

Giai đoạn 3: Chọn trường Nhật ngữ phù hợp và phỏng vấn

Giai đoạn 4: Nộp hồ sơ sang trường và xin tư cách lưu trú

Giai đoạn 5: Xin VISA

Giai đoạn 6: Đến Nhật và học tập

Giai đoạn 7: Tốt nghiệp

Xem ngay: Chi phí du học Nhật Bản: Tổng tất cả hết bao nhiêu tiền?

Đăng ký chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lại

Du học Nhật Bản YOKO với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ; tỷ lệ học viên đỗ VISA luôn trong top đầu; tính đến nay đã hỗ trợ hơn 5000 bạn thành công chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản. Bởi vậy YOKO tự tin hỗ trợ một cách tốt nhất các bạn thực tập sinh đang có mong muốn quay trở lại Nhật để học tập và nghiên cứu.

Trên đây là những chia sẻ về chương trình du học Nhật Bản dành cho thực tập sinh quay lạiCông ty tư vấn du học Nhật Bản YOKO muốn gửi đến bạn. Để được tư vẫn kỹ hơn về chương trình này, bạn đừng ngần ngại liên hệ với YOKO để được hỗ trợ kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)