Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Đi du học Nhật bao nhiêu năm? Đây là vấn đề quan trọng du học sinh tương lai cần biết khi quyết định du học Nhật Bản. Tuy nhiên thời gian du học bên Nhật có những yếu tố nào có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn bạn cần đặt ra câu hỏi cho mình. Nếu đây là những vấn đề bạn đang tìm hiểu thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Đi du học Nhật bao nhiêu năm
Thời gian đi du học Nhật bao nhiêu năm?

Thời gian đi du học Nhật bao nhiêu năm?

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm theo đúng quy định

Nếu theo đúng quy định thì thời gian du học Nhật Bản kéo dài trung bình từ 4 – 5 năm. Điều này cũng tương đồng với các trường đại học trong nước.

Tuy nhiên có điểm khác với trong nước là thời gian du học Nhật Bản sẽ kéo dài hơn một chút vì bạn ngoài học chuyên ngành ra thì bạn cần 1 thời gian học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm. Cộng với thời gian học chuyên ngành từ 2 đến 5 năm tùy bậc học.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học Nhật Bản

Trên thực tế có khá nhiều yếu tố tác động đến thời gian du học Nhật Bản của bạn. Vậy du học Nhật Bản bao nhiêu năm là một con số chính xác, cùng đi vào chi tiết các yếu tố sau:

Bậc học, hệ học sẽ là yếu tố then chốt quyết định bạn sẽ du học Nhật Bản mấy năm

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến du học Nhật Bản mấy năm đó là hệ chương trình học mà bạn chọn. Điều này cũng giống như Việt Nam, nếu bạn học trung cấp thì chỉ cần 2 năm, Cao đẳng 3 năm, đại học từ 4 – 5 năm tùy ngành, tùy trường. Nếu bạn học cao đẳng thì cần 3 năm du học dành riêng cho chuyên ngành.

Như vậy, khi lựa chọn ngành học cho mình rồi thì bạn cũng đã có thể hình dung ra được thời gian du học Nhật Bản của bạn là bao nhiêu năm.

Tham khảo thêm: Du học Nhật nên học ngành gì?

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm – phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Trung bình, khi du học Nhật Bản bạn cần 1 – 2 năm đầu chỉ học tiếng Nhật ở trường Nhật Ngữ. Sau đó bạn phải trải qua 1 kì thi để đánh giá năng lực tiếng Nhật của bạn. Nếu được chứng thực là đã đủ điều kiện thì bạn mới được chuyển qua học chuyên ngành.

Thời gian du học Nhật Bản - phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật
Thời gian du học Nhật Bản – phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Do đó, thời gian bạn học tiếng Nhật có thể dài hay ngắn phụ thuộc 1 là vào trình độ và khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bạn. Ngoài ra, bạn nhập học vào tháng nào thì cũng sẽ theo một chương trình đào tạo tiếng Nhật ngắn hay dài. Chẳng hạn, nếu bạn nhập học vào tháng 4 là bạn nhập học vào kì học chính thì thời gian học tiếng Nhật của bạn là 2 năm.

Nếu bạn nhập học vào tháng 7 thì thời gian học tiếng Nhật của bạn tối đa là 1 năm 9 tháng. Nếu bạn nhập học tháng 10 thì thời gian học tiếng Nhật của bạn là 1 năm 6 tháng. Thời gian nhập học tháng 1 thì bạn sẽ phải học tiếng Nhật ngắn hạn nhất là 1 năm 3 tháng.

Như vậy, khi bạn chọn nhập học thời gian nào thì bạn đã hình dung được thời gian mình học tiếng Nhật kéo dài bao lâu qua đó biết được thời gian du học Nhật Bản bao nhiêu năm.

Du học Nhật Bản mấy năm phụ thuộc vào bạn có khả năng học theo kịp tiến độ hay không

Ngoài 2 yếu tố có thể tính trước nêu trên còn phụ thuộc vào năng lực và trình độ củ bạn. Chẳng hạn, nếu tiếng Nhật của bạn đã rất tốt, đạt N2 chẳng hạn, thì bạn có thể được miễn học tại trường Nhật Ngữ.

Thời gian du học ngắn hay dài - phụ thuộc vào khả năng tiếp thu bài giảng của bạn
Thời gian du học ngắn hay dài – phụ thuộc vào khả năng tiếp thu bài giảng của bạn

Quan trọng hơn là còn phụ thuộc việc bạn có thi qua, học hết môn theo đúng kế hoạch hay không. Bạn có thể hình dung đại loại là bạn có phải thi lại, học lại hay không? Nếu bạn tiếp thu tốt, theo kịp chương trình học và không môn nào phải học lại thì thời gian du học Nhật Bản hoàn toàn có thể tính trước và chính xác.

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm tối đa cho phép?

Bên cạnh thời gian du học Nhật Bản được học tối đa thì visa du học Nhật cho phép du học sinh ở lại tối đa bao nhiêu năm cũng là một mối quan tâm lớn. Nhiều người muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản, thời gian bằng cách rút ngắn thời hạn học nhưng không đồng nghĩa với việc họ muốn về nước sớm.

Vì đối với nhiều người, việc được ở lại lâu ở đất nước Nhật Bản là một cơ hội tốt để họ học tập và làm việc tại đất nước rất đáng sống này.

Dưới đây là các ví dụ cụ thể:

– Nếu bạn muốn du học Nhật Bản hệ đại học, bạn xin visa 6 năm vì bạn cần 2 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn được miễn thời gian học tiếng thì bạn đã dư ra 2 năm ở Nhật để có thể học thêm hoặc đi làm.

– Mục tiêu và lý lịch của bạn có trong sạch hay không sẽ ảnh hưởng nhiều đến số năm tối đa bạn có thể du học Nhật Bản. Sau khi hoàn thành một bậc học bất kì, bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa để học tiếp lên cao hơn.

– Khi bạn đã tốt nghiệp cử nhân đại học với chương trình đào tạo 6 năm, bao gồm 2 năm học tiếng và 4 năm chuyên ngành theo đúng hạn visa và bạn có mong muốn được học tiếp lên bậc thạc sĩ tại Nhật, bạn có thể xin gia hạn visa thêm 3 năm.

– Nếu muốn xin lưu trú lâu hơn bằng cách gia hạn visa du học Nhật Bản thì điều quan trọng là bạn phải giữ lí lịch trong sáng, không vi phạm bất cứ quy định pháp luật nào của Nhật Bản trong thời gian du học Nhật Bản.

Tóm lại, thời gian du học Nhật Bản bao nhiêu năm bạn hoàn toàn có thể tự quyết định.

  • Nếu muốn rút ngắn thời gian du học thì bạn hãy chuẩn bị trình độ tiếng Nhật tốt. Khi du học thì tập trung vào việc học tập để hoàn thành đúng kế hoạch việc học.
  • Nếu muốn ở lại Nhật lâu hơn hoặc học tiếp thì bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa theo mục đích rõ ràng và hợp pháp sẽ được chấp thuận.

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Các Visa du học Nhật Bản có giá trị lên đến 2 năm. Đó là điều cần biết bạn đã học bao nhiêu năm tại Nhật Bản để tính thời hạn của visa.

Thời hạn visa du học của các du học sinh tại Nhật Bản
Thời hạn visa du học của các du học sinh tại Nhật Bản
  • Du học hè ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế: visa cho thời gian lưu trú dưới 90 ngày
  • Sinh viên trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu bạn nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 2 năm.
  • Sinh viên học nghề hay Đại học: thời gian ít nhiều phụ thuộc vào uy tín của trường và sự may rủi của bạn. Ví dụ: học cùng trường nhưng có người nộp hồ sơ 6 tháng, có người nộp hồ sơ đến 3 năm.
  • Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: tối đa 5 năm. Nếu bạn làm việc và sinh sống trong 10 năm, bạn sẽ được cấp visa định cư lâu dài.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết đi du học Nhật bao nhiêu năm rồi phải không? Nhìn chung thời gian du học Nhật Bản có bạn muốn ngắn, bạn lại muốn dài. Người du học Nhật Bản cũng có nhiều đối tượng khác nhau: người học tiếng, người học nghề, người muốn vừa học vừa làm. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy du học Nhật Bản là một lựa chọn không tồi, hãy đến với YOKO để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh nhất nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN