ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chú ý khi đi xe đạp ở Nhật

Các ngã ba ngã tư khuất tầm nhìn đều có biển 一時停止 như trong ảnh. Dừng, quan sát xung quanh, rồi mới được đi tiếp.

Nếu đâm vào ai mà không dừng trước đó thì là lỗi của mình, mà người có lỗi sẽ bị phạt hoặc bắt bồi thường nặng hơn.

Có rất nhiều người già nên rất dễ gặp tai nạn xe đạp. Hôm vừa rồi lại có 1 tai nạn giao thông nghiêm trọng khi 1 thiếu nữ cấp 3 lao xe đạp xuống dốc, đâm vào một bà già làm bà ấy tử vong, còn thiếu nữ thì trọng thương.

Người già ở Nhật thì nhiều, mà người già thì hay mắc các lỗi số 2, số 3 ở trên. Và họ cũng chậm chạp, gây cản trở giao thông. Dù họ có lỗi hay chỉ là do vụng về thì mình mà bị vướng vào tai nạn thì cũng thiệt thời gian công sức. Cảnh sát từng có 1 cảnh báo thú vị dễ nhớ: お年寄りに気をつかて (hãy cẩn thận với người có tuổi) お年寄りも気をつかて (người có tuổi cũng hãy cẩn thận) Còn nhiều bài viết thú vị khác tại:

Nguồn: Du học Nhật Bản cùng YOKO

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.