Tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Đối với nhiều gia đình hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một giải pháp tuyệt vời để con em có thể được học trong môi trường giáo dục tân tiến có chất lượng hàng đầu thế giới đồng thời không cần quá lo ngại về chi phí như hình thức đi du học tự túc. Vậy chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Và liệu chúng ta có nên đi du học theo hình thức này không? Hãy cùng Trung tâm Tiếng Nhật Yoko tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm khi muốn đưa con em sang du học Nhật Bản. Vậy thực tế, du học Nhật Bản vừa học vừa làm tốn bao nhiêu tiền? Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ bao gồm các loại tiền như chi phí làm hồ sơ, tiền vé máy bay, tiền học phí tại các trường học tại Nhật Bản,…

Học phí tại các trường Nhật Bản: Khoảng 5000- 7000 USD (khoảng 130 triệu đồng). Khi sang  Nhật Bản, các bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: giai đoạn 1, học tiếng Nhật và học chương trình dự bị trung cấp, cao đẳng, đại học,… từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm; giai đoạn 2 bạn sẽ học các bậc học như trung cấp (2 năm), cao đẳng (3 năm), đại học (4-5 năm),…

Tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm 1

Tiền học phí của bạn khoảng 700.000 yên/ năm, bao gồm các khoản như học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi tiếng Nhật,… Với tiền ăn, bạn sẽ cần bỏ ra 15.000 yên/ tháng nếu tự nấu; như vậy, một năm tiền ăn sẽ rơi vào khoảng 180.000 yên.

Khi đi du học Nhật Bản, bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn. Chi phí thuê nhà thường là 30.000 yên/ tháng; một năm sẽ khoảng 360.000 yên (có thể đắt hơn, hoặc rẻ hơn tùy theo khu vực mà bạn học tập và sinh sống).

Ngoài ra, bạn cũng cần chi trả một số loại chi phí khác như tiền điện thoại, tiền tàu xe, tiêu vặt,… mỗi tháng khoảng 15.000 yên; một năm là 180.000 yên.

Tổng chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm trong một năm 1.420.000 yên.

Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Như tên gọi của hình thức du học này, song song với việc học, học viên sẽ được trường đảm bảo giới thiệu việc làm, với mức lương tối thiểu là 800- 1200 yên mỗi giờ. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm 4h mỗi ngày và tối đa 28 tiếng mỗi tuần (thứ 7, chủ nhật các bạn được phép làm thêm tới 8 tiếng/ngày).

Ngoài ra, trường học cũng bảo lãnh công việc; những kỳ nghỉ lễ, tết, học viên được nghỉ học sẽ được làm tăng ca tới 40 giờ mỗi tuần. Việc bạn có đi làm thêm hay không không hề bị ép buộc, khi đi làm bạn sẽ có đủ tiền để chi trả tiền ăn ở, tiền học, nếu bạn nào có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn sẽ có cơ hội kiến được việc làm với mức lương cao hơn, như vậy bạn thậm chí có thể có đủ tiền để để dành.

Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học lên cao hơn nếu có nhu cầu. Thời gian ở Nhật không hề bị giới hạn, nếu bạn đi làm tại Nhật và đóng thuế từ 5 năm trở lên, bạn sẽ có cơ hội được câp visa vĩnh trí và được ở Nhật định cư, không bị bắt buộc trở về nước.

Tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2

Như vậy, so với việc sang Nhật theo hình thức Tu nghiệp sinh, du học Nhật Bản vừa học vừa làm rõ ràng có lợi hơn rất nhiều, các bạn vừa có cơ hội học tập vừa giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình.

Bài viết trên, YOKO đã giúp các bạn hiểu được những thông tin hữu ích của việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với YOKO để được tư vấn tận tình và chính xác nhất.

Danh sách các bài viết được quan tâm nhiều nhất:

5/5 - (2 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN