Giải đáp câu hỏi Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Nhật Bản theo hình thức tự túc, thì chi phí du học là điều bạn nhất định phải tìm hiểu để đảm bảo quá trình học tập được thuận lợi hơn. Vậy du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

Chi phí du học Nhật Bản

Tổng chi phí du học của trung tâm tiếng Nhật Yoko chỉ từ 170 triệu – đây là mức phí du học thấp nhất trên thị trường trong những năm gần đây. Và đặc biệt hơn, Du học Nhật Bản Yoko là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam miễn phí 100% phí dịch vụ và phí hồ sơ.

Như vậy, chi phí du học tại trung tâm Yoko chỉ còn bao gồm:

  • Chi phí học trường tiếng: 164.000.000 đồng (Tham khảo chi phí trường MCA; đã bao gồm: học phí 1 năm trường tiếng, ký túc 3 tháng, giáo trình, phí hoạt động ngoại khóa)
  • Thi năng lực tiếng Nhật: 700.000 đồng
  • Gửi hồ sơ sang trường: 750.000 đồng
  • Phí xin visa: 610.000 đồng
  • Vé máy bay: 11.000.000 đồng

Tổng chi phí du học Nhật Bản tại trung tâm Yoko là 177.895.000 đồng. Khi ký hợp đồng với trung tâm, các bạn nộp trước 13.895.000 đồng

Trung tâm Yoko cam kết, không có bất cứ chi phí nào phát sinh ngoài những chi phí trên. Sau khi sang Nhật, du học sinh cũng đã đóng đúng, đủ các khoản phí nhập trường Nhật ngữ. Ngoài ra, Yoko cũng sẽ đồng hành và hỗ trợ học viên các vấn đề phát sinh trong quá trình học tập.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền 1

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản các bạn sẽ phải chi trả các khoản chi phí sinh hoạt khác như: phí nhà ở, chi phí ăn uống, phí di chuyển,…

Nếu bạn ở ký túc xá các bạn cần chi trả khoảng 20.000 – 30.000 yên mỗi tháng (bao gồm tiền nhà; tiền ga, điện, nước). Tùy giá cả từng vùng mà có thể cao hoặc thấp hơn, thông thường ở Tokyo tiền ký túc xá khoảng 30.000 – 35.000 yên

Trong trường hợp, bạn thuê nhà bên ngoài, bạn cần chi ra số tiền cao hơn, thông thường nhà ở các vùng trung tâm như Tokyo hoặc Osaka khá cao, lên tới 70.000- 80.000 yên/ tháng cũng có nhà 20.000 – 30.000 yên nhưng nhà khá nhỏ. Tuy nhiên để tiết kiệm các bạn nên rủ bạn bè ở khoảng 2 – 3 người.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền 2

Số tiền bạn cần bỏ ra để chi trả cho phí ăn uống thường là 13.000 – 14.000 yên mỗi tháng. Các bạn ở Tokyo sẽ cần trả nhiều hơn, nhưng cũng không đáng kể. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu các bạn có thể mua được thực phẩm với giá rẻ hơn khá nhiều. Thông thường, các siêu thị tại Nhật sẽ giảm giá 10 – 15% vào khoảng 7 – 8 giờ tối với những thực phẩm tươi sống.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chi trả các khoản phí di chuyển nếu ở xa. Tốt hơn hết nên mua vé tháng tàu điện để tiết kiệm. Với những bạn ở gần trường học, các bạn có thể mua một chiếc xe đạp để tiện di chuyển. Ở Nhật hầu hết mọi người di chuyển bằng các phương tiện công cộng mà không sử dụng phương tiện cá nhân nhiều như xe máy ở Việt Nam.

Một số khoản phí khác bạn có thể sẽ phải chi trả mỗi tháng là tiền quần, áo; tiền đăng ký điện thoại trả góp (khoảng 10.000 yên mỗi tháng), tiền phục vụ cho các bạn nữ khoảng vài nghìn yên mỗi tháng.

Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền 3

Như vậy chi phí mỗi tháng các bạn cần bỏ ra khi đi du học Nhật Bản thường tầm 50.000 – 60.000 yên, có thể nhiều hơn nếu bạn đi chơi quá đà. Các bạn có thể giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình bằng cách đi làm thêm.

Chính phủ Nhật cho phép du học sinh ngoại quốc làm thêm 4 tiếng mỗi ngày, tối đa 28 tiếng mỗi tuần với mức lương tối thiểu là 800- 1000 yên. Số tiền làm thêm này không quá nhiều nếu so với mức chi phí sinh sống tại Nhật, nhưng nó cũng hỗ trợ chúng ta một phần nào đó.

Đọc thêm: Lộ Trình Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1 Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN