Giải đáp câu hỏi “Cần chuẩn bị gì khi sang Nhật”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN YOKO xin chia sẻ với các bạn chuẩn bị sang Nhật mấy điều sau đây.

1 Tâm lý

Ngoài hành lý cần mang theo như trên thì việc chuẩn bị tâm lý tốt, sẵn sàng cho cuộc đua đầy chông gai và cam go tại xứ sở hoa anh đào sẽ không hề đơn giản chút nào, bởi vậy ngay từ lúc này các bạn học sinh sắp sang Nhật cũng cần “tư trang” về mặt tinh thần cho mình thật vững chắc để vượt qua mọi rào ải như nhớ nhà, áp lực học tập, cuộc sống bè bạn, … đều có thể làm bạn nản chí và thậm chí là “rút lui” về nước đấy.

2 Quần áo – Đồ dùng cá nhân – Đồ ăn – Tiền

Cái này mình viết đồ cho nam thôi không viết cho nữ (bạn nữ nào giúp mình cho ý kiến nhé

Quần áo

Nếu các bạn đi vào mùa đông thì nên mua ở Việt Nam đồ len: vì đồ len ở Việt Nam rất rẻ và cũng ấm. Từ quần dài, mũ, áo len…v.v. Rồi sang đây vào Uniqlo mua 1 cái áo phao, hoặc các đồ giảm giá thì giá cũng khoảng 3 sen (600k) tiền Việt. Là đủ qua mùa đông rồi mà không sợ bị không hợp thời trang.

Các loại quần áo khác

Thì nam nên mang ít quần Jeans thôi vừa tiết kiệm được kg khi lên máy bay vì quần jean bên đây Uniqlo hay Gru đều bán rất rẻ và hợp thời trang. Giá khoảng 1 sen ~ 2 sen (bằng giá Việt Nam) kiki emoticon. Không nên quá nhiều quần Tây vì qua đây chẳng mặc bao giờ đâu, lâu lâu mới bận khi có dịp gì đấy. Áo sơ mi thì nên đem màu trắng.v.v.

Đồ dùng cá nhân

Thì ngoài sách vở phục vụ cho học tập thì cũng đừng mang theo mấy thứ linh tinh khác vì mấy thứ khác ở shop 100 yen đều có bán. Và đừng quên, nếu để đầu đinh nên mua Gel ở Việt Nam vì giá rẻ mà xài tốt. Hàng nhật xài không tốt lắm (Mình nghĩ thế). Nhớ mang nhiều kem đánh răng và bàn chải đánh răng vì mấy cái này ở Nhật đắt mà không tốt bằng Việt Nam mình.

Đồ ăn

Đem càng nhiều càng tốt, nhất là gia vị, cafe. Trước lúc mình sang đem 3 thùng mì tôm các loại kiki emoticon. Vì thời gian đầu lạ nước lạ cái chưa biết chỗ nào bán đồ ăn rẻ, mà cứ phang konbini thì tiền cũng hơi chát đó.

Tiền

Thì bạn nào nếu tiếng Nhật còn kém cứ xác định tư tưởng cho mình là 3 tháng đổ lại nằm nhà học bài thôi. Thế nên khi đem tiền thì dự định sống trong 4 tháng. Đừng mang ít qua thiếu trước hút sau. Đại khái khoảng 15 man. Theo mình đánh giá: N2 mất khoảng 1 tháng kiếm việc  N3 mất từ 2 – 3 tháng N4, N5 thì 3, 4 tháng hoặc hơn. Đây là mình nói sơ lược về chuyện chuẩn bị gì khi qua Nhật. Có thể nhiều thứ nhưng trong hành lý các bạn cứ chuẩn bị sao cho mình có thể sống trong vòng mấy thứ với số tiền nhỏ nhất là được.

Cái cuối cùng mình muốn nói đến là Hãy đi du học Nhật Bản với mục đích thực sự, 10kg tự tin, 10 kg ý chí thì không sợ gì hết. Hãy dẹp mấy cái suy nghĩ mà nghe được ở đâu đó về tiền hay bất cứ cái gì hết.Người ta vẫn nói ” Trăm thấy không bằng 1 lần sờ mà” Khi chuẩn bị tâm lý vững vàng thì không có gì phải shock hay gì cả.

Đọc thêm

Du học Nhật Bản: Điều Kiện, Chi Phí & Học Bổng Mới Nhất

Nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản để dễ xin việc lương cao

5 phần mềm học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất hiện nay

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN