Chia sẻ cách đọc sách học tiếng Nhật hiệu quả

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình đọc tiếng Nhật hiệu quả, vậy bài viết hôm nay du học Nhật Bản Yoko sẻ chia sẻ đến bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả.

Chuẩn bị sẵn vở bên mình

Trong quá trình học tiếng Nhật tôi luôn có một cuốn sổ ghi chép riêng của mình, ngay cả bây giờ cũng vậy, tôi luôn ghi chép những từ mới khi phát hiện ra. Thi thoảng mở ra coi lại, khi cần sử dụng thì xem lại và mang ra sử dụng. Sử dụng nhiều thì sẽ nhớ. Đó cũng là lời khuyên của tôi dành cho các bạn đang học tiếng nhật kiểu dạng “online”. Hãy tự tạo cho mình 1, 2 cuốn sổ, cuốn vở riêng cho chính mình. Trong quá trình, vừa lướt Facebook chúng ta gặp rất nhiều bài viết về ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng nhật hay, khi đó chúng ta nhanh tay ấn like hay share có phải không ạ.

Chia sẻ cách đọc sách học tiếng Nhật hiệu quả 1

Những lúc rảnh rỗi giở ra xem lại tất cả những gì mình ghi chép

Chắc có bạn nghĩ rằng, chép nhiều ghi nhiều rồi thời gian đâu mà xem hết được phải không ạ. Tuy nhiên, nếu xem lần một mất 30 phút, thì lần 2 chắc chắn cũng chỉ còn 25 phút, lần 3 chỉ còn 20 phút….lần thứ 10 chỉ còn 2 hoặc 3 phút mà thôi. Vì mỗi lần xem thì một lượng kiến thức “nho nhỏ” sẽ nhập vào đầu mình, khiến trong những lần tiếp theo, não bộ của ta sẽ tự bỏ qua hết những phần nho nhỏ đó, và ta sẽ không còn phải tiêu phí quá nhiều thời gian quá nhiều vào việc xem lại nữa.

Hoặc công dụng của việc ghi chép này sẽ khiến ta dễ dàng tìm kiếm nội dung mà đã học một cách đơn giản. Trong quá trình học tiếng Nhật trên trường lớp cũng vậy, ngoài việc ghi chép ra các bạn hãy làm vây bẩn cuốn sách của mình bằng cách gạch, gấp, hay “viết bậy” vào bất cứ khu vực nào trong sách nhé, vì những chỗ vây bẩn, rách nát luôn nổi bật, nó sẽ khiến ta để ý nhiều hơn, và đương nhiên chẳng biết tự khi nào nó đã in sâu vào trong tâm trí của ta mà ta không hề hay biết.

Chia sẻ cách đọc sách học tiếng Nhật hiệu quả 2

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN