Điểm danh các cách để đi du học Nhật Bản nhanh nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Làm sao để đi du học Nhật? Các cách để đi du học Nhật Bản như thế nào có phải đang là điều băn khoăn của hầu hết các bạn có ý định du học. Du học Nhật Bản là chương trình học tập tại các trường đào tạo tại Nhật Bản. Với điểm mạnh là hệ thống giáo dục toàn diện, cũng như đãi ngộ cực tốt nếu được làm việc tại Nhật sau khi ra trường. Nhiều bạn trẻ quyết tâm chọn Nhật Bản là điểm đến cho tương lai của bản thân.

Tuy nhiên, khá nhiều thông tin về Du học Nhật Bản vẫn rất mơ hồ với các bạn đang tìm hiểu. Vậy các Làm sao để đi du học Nhật? Cách để đi du học Nhật Bản là những cách nào? Những cách để đi du học Nhật bản này có những ưu – nhược điểm gì? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về các cách để đi du học Nhật bản thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

cach-de-di-du-hoc-nhat
Làm sao để đi du học Nhật? Cách để đi du học Nhật Bản

Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản

Nhật Bản là niềm ao ước và là điểm đến được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Trong đó có cả du học sinh đến từ Việt Nam. Bởi Nhật Bản là một đất nước phát triển về kinh tế đứng thứ 3 trên Thế Giới. Không chỉ về kinh tế, mà cả văn hóa, xã hội, y tế, du lịch và giáo dục đều phát triển. Đưa Nhật Bản trở thành cường quốc phát triển thuộc top đầu trên Thế giới.

Đặc biệt là giáo dục được coi là quốc sách hàng đầu của Nhật Bản. Chính phủ Nhật cũng rất chú trọng và đầu tư cho giáo dục để thu hút nhân tài trên toàn Thế Giới. Đây sẽ là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao giúp Nhật Bản giải quyết vấn đề thiếu nguồn nhân lực hiện nay.

Nếu lựa chọn du học Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại nhất. Đây sẽ là một điểm khởi đầu thuận lợi, là đòn bẩy, là cơ hội cho bạn sau này.

Có rất nhiều lợi ích và cơ hội khi bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản. Một trong những lợi ích du học Nhật Bản chính là có cơ hội việc làm đa dạng và mở rộng hơn. Nếu bạn muốn tìm việc tại Việt Nam, thì các công ty Nhật vào nước ta ngày càng nhiều mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh trở về nước.

lam-sao-de-di-du-hoc-nhat-ban-cach-de-di-du-hoc-nhat
Làm sao để đi du học Nhật? Các cách để đi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, các bạn du học sinh quốc tế có nhiều cơ hội để săn học bổng. Chính phủ Nhật chú trọng tới giáo dục và tài trợ nhiều chính sách học bổng, đãi ngộ tốt. Nhật Bản còn có chính sách thu hút nhân tài, thu hút lao động trí thức có trình độ cao trên khắp Thế Giới.

XEM NGAY: TOP 10+ những lợi ích du học Nhật Bản

Các hình thức du học Nhật Bản phổ biến

Du học tự túc

Du học tự túc là hình thức du học được nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn. Hình thức này là du học sinh sẽ tự túc về toàn bộ chi phí. Từ tiền chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn, đến tiền học phí và tiền sinh hoạt tại Nhật.

Vậy Làm sao để đi du học Nhật? Các cách để đi du học Nhật Bản tự túc là gì? Câu hỏi này sẽ được Du học YOKO giải đáp bên dưới nhé!

Du học bằng học bổng

Chính phủ Nhật bản, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các trường học tạo điều kiện du học miễn phí cho du học sinh quốc tế bằng các phần học bổng toàn phần. Ngoài ra cũng có nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh bằng học bổng một phần, giúp du học sinh một phần học phí và trang trải cuộc sống tại Nhật. Du học Nhật Bản bằng các loại học bổng sau:

 • Học bổng MEXT từ chính phủ Nhật là học bổng toàn phần, đây là học bổng danh giá nhất Nhật Bản. 
 • Học bổng từ các tổ chức và trường đại học, sẵn lòng cấp học bổng cho các Du học sinh nước ngoài. 
 • Học bổng được tài trợ từ các doanh nghiệp: Chính xác thì bạn sẽ sang Nhật học tập và làm việc theo quy định của Chính phủ. 

Du học theo diện trao đổi sinh viên

Nếu bạn đang là sinh viên tại một trường đại học ở Việt Nam, và trường bạn có chương trình liên kết trao đổi sinh viên. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi du học Nhật Bản theo hình thức này.

Du học bằng các khóa học ngắn hạn

Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Có rất nhiều trường Nhật ngữ, Trung tâm có chương trình học ngắn hạn từ 1 – 3 tháng. 

Xem ngay: TOP 4 các hình thức du học Nhật Bản phổ biến nhất

Các cách để đi du học Nhật Bản

Như đã nói ở trên, có 4 hình thức du học Nhật Bản cho bạn lựa chọn và hầu như đối với du học sinh tại Việt Nam sẽ chọn hình thức du học tự túc. Vậy Làm sao để đi du học Nhật? Cách để đi du học Nhật Bản là gì?

lam-sao-de-di-du-hoc-nhat-ban
Làm sao để đi du học Nhật Bản? 2 cách đi du học Nhật phổ biến

Có 2 cách để đi du học Nhật Bản, đó là tự tìm hiểu – tự làm hồ sơ du học hoặc thông qua các trung tâm tư vấn. Mỗi cách này sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu 2 cách để đi du học Nhật Bản dưới đây:

Cách 1: Tự tìm hiểu và làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Làm sao để đi du học Nhật? Bạn có thể tự tìm hiểu về các giấy tờ cần chuẩn bị và tự làm hồ sơ để đi du học Nhật Bản. Việc làm hồ sơ không quá khó và phức tạp, nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ và có trình độ Nhật ngữ khá tốt để có thể kiểu hết các giấy tờ và quy trình làm hồ sơ du học.

Ưu điểm khi tự làm hồ sơ du học Nhật

 • Bạn có thể chủ động trong mọi việc: Bạn đã sẵn sàng từ trình độ ngoại ngữ cho đến các thông tin cần thiết về trường học, nghành học.
 • Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí làm và xử lý hồ sơ từ các trung tâm có chi phí dao động từ 700 – 1000USD. Đây là một mức chi phí không hề nhỏ nên nếu có thể tự làm và tự xử lý hồ sơ du học thì đã tiết kiệm được kha khá rồi.
 • Nếu tự tìm hiểu và tự làm, xử lý hồ sơ sẽ giúp bạn làm quen với các việc xử lý các vấn đề, làm quen dần khi tới Nhật Bản sinh sống và học tập.
tu-lam-ho-so-du-hoc-nhat-ban
Tự tìm hiểu và làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Nhược điểm khi tự làm hồ sơ du học Nhật

 • Khó lựa chọn được trường đăng kí để du học Nhật Bản vì Nhật Bản có rất nhiều trung tâm, cao đẳng, đại học đào tạo tiếng Nhật.
 • Có thể bị từ chối cấp tư cách lưu trú do hồ sơ ẩu, không đúng thông tin.
 • Có thể bị từ chối cấp visa xuất nhập cảnh vì chưa chuẩn bị kỹ càng thông tin để phỏng vấn.
 • Có thể tốn kém nhiều chi phí khi làm đi làm lại hồ sơ để được cấp giấy COE, visa.
 • Không được hỗ trợ khi sang Nhật học tập và làm việc
 • Cần chuẩn bị thật tốt cho mình về kiến thức, ngôn ngữ.
 • Tốn thời gian để nắm rõ các loại giấy tờ, thủ tục liên quan thì mới có thể làm đúng, đủ và không mất thời gian.

Tự làm hồ sơ du học Nhật Bản là một trong những cách để đi du học Nhật Bản. Đây không phải là cách quá khó nhưng cần kiên trì. Bởi vì trong suốt quá trình làm hồ sơ sẽ xảy ra nhiều vấn đề mà các bạn thường phải làm đi làm lại. Chính vì thế hãy chú ý hỏi đúng, thật rõ thông tin từ nhà trường, cơ quan cũng như tham khảo những người đã từng đi du học trước đó.

Cách 2: Du học Nhật Bản qua các trung tâm tư vấn

Làm sao để đi du học Nhật? Đi du học Nhật qua các trung tâm tư vấn uy tín. Nếu bạn không có nhiều thời gian và kiến thức để tự tìm hiểu cũng như làm hồ sơ du học Nhật Bản. Cũng không có người quen hay bạn bè tại Nhật hướng dẫn cho thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các trung tâm du học Nhật Bản được cấp phép uy tín. Du học Nhật Bản qua các trung tâm tư vấn là một trong những cách để đi du học Nhật Bản được hầu hết du học sinh Việt Nam lựa chọn. Vì nó có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm. Nó đơn giản, không phức tạp và đã được các trung tâm hỗ trợ hết các vấn đề rồi.

cong-ty-du-hoc-nhat-ban-duoc-cap-phep-yoko
TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT BẢN YOKO

Ưu điểm khi du học Nhật qua các trung tâm tư vấn

 • Bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các trung tâm Nhật ngữ uy tín để được tư vấn, lộ trình học tập, ngôi trường phù hợp với tài chính và mức chi phí hợp lý nhất. 
 • Rút ngắn thời gian tìm hiểu và tự làm hồ sơ
 • Xử lý hồ sơ nhanh và tỷ lệ đỗ COE cao tới 99%
 • Được đào tạo các kỹ năng phỏng vấn xin visa và COE
 • Hỗ trợ thông tin trong học tập, cuộc sống, công việc sau khi học viên sang Nhật.
 • Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ đều phải được photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật. Học sinh và gia đình không cần quá lo lắng bởi quá trình làm hồ sơ sẽ được cán bộ tuyển sinh của trung tâm hướng dẫn và hỗ trợ toàn bộ.

Nhược điểm khi du học Nhật qua các trung tâm tư vấn

Chi phí du học qua các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có sự khác nhau, thường dao động từ 700 – 1500 USD. Đây là số tiền khá lớn nên sẽ tốn kém hơn. Tuy nhiên tại Yoko các bạn lại được miễn phí hoàn toàn chi phí tư vấn và hỗ trợ xử lý hồ sơ này.

Trung tâm YOKO miễn phí 100% tư vấn và xử lý thủ tục

Trung tâm du học Nhật Bản YOKO có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh, được cấp phép hoạt động ngày 26/06/2014 bởi Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. Số đăng ký kinh doanh: 0106580625. Hiện nay Yoko có 2 văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 1 văn phòng đại diện tại Nhật Bản. 

Trung tâm du học Nhật bản YOKO là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam khi miễn phí 100% tư vấn và xử lý thủ tục du học có giá trị lên tới 1000 USD. Khi lựa chọn YOKO là trung tâm Nhật ngữ đồng hành, các bạn du học sinh hãy yên tâm vì sẽ được miễn phí:

 • Phí tư vấn hồ sơ du học.
 • Phí xử lý hồ sơ.
 • Đào tạo các kỹ năng phỏng vấn xin Visa và COE.
 • Hỗ trợ thông tin trong học tập, cuộc sống, công việc sau khi học viên sang Nhật.

Công ty tư vấn và dịch vụ Việt Nhật Yoko đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ. Đến nay, Yoko thành công tư vấn và xử lý hồ sơ cho hơn 5000 học viên, với tỷ lệ đỗ Visa được coi là cao nhất Việt Nam – lên tới 99%. Ngoài ra, Công ty du học Nhật Bản được cấp phép YOKO có hơn 200 đối tác chiến lược tại Nhật Bản. Đây là các trường Nhật ngữ, Trung học phổ thông, Đại học tại Nhật Bản. 

Yoko xây dựng các khóa học phục vụ chuyên biệt cho học viên Du học Nhật Bản:

 • Đào tạo tiếng Nhật.
 • Đào tạo kỹ năng phỏng vấn Visa.
 • Đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc.

Bạn có thể xem ngay Lịch khai giảng trung tâm tiếng Nhật YOKO để biết lịch học gần nhất nhé!

Nếu bạn cần thêm thông tin về các trường Nhật ngữ, chi phí du học, thủ tục du học, visa, … Hãy liên hệ nhanh qua Hotline: 0947.116.226 của YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN