ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Wagashi – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ là những món ăn đơn thuần, ẩm thực Nhật Bản là một nét văn hóa tuyệt vời. Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật Yoko sẽ cũng các bạn tìm hiểu về cách làm các loại bánh ngọt đẹp mắt, mà người dân Nhật Bản gọi với một cái tên rất đáng yêu Wagashi.

Exif_JPEG_PICTURE

Wagashi có tên tiếng Hán là “Hòa quả tử”, tức vẻ đẹp của tự nhiên. Do đó mỗi chiếc wagashi đều được ví như một tiểu vũ trụ tổng hòa những yếu tố tươi đẹp trong đất trời: Bột bánh thường được nhuộm màu theo các mùa trong năm, hình dạng bánh đa dạng tương ứng với các hình ảnh thiên nhiên (hoa anh đào, hoa mơ, lá phong, bông tuyết…) và đặc biệt là nhân bánh từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở trung tâm.

Với ý nghĩa triết học phương Đông sâu sắc ẩn trong từng món ăn nhỏ bé, wagashi trở thành một nghệ thuật ẩm thực đặc trưng và đáng tự hào của người Nhật.

Wagashi-2

Những chiếc bánh ngọt Wagashi xuất hiện ở Nhật từ rất sớm, vào thời Yayoi (300 trước công nguyên). Ở thời ký này, những chiếc bánh Wagashi mang ý nghĩa cao cả, là món ăn tế thần. Rồi sau đó, những chiếc bánh này ngày càng trở nên phố biến trong đời sống của người dân Nhật, cho đến thời Edo (1603-1867), wagashi được phát triển thành nghệ thuật đỉnh cao.

Theo thời gian, nghề làm wagashi lan rộng khắp nước Nhật, các cửa hàng mọc lên khắp nơi và mục đích của bánh không chỉ là món tế thần, mà chúng xuất hiện như món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm, góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đạ,…

Thế nhưng, thời kỳ hưng thịnh của Wagashi phải nói tới thời Thiên Hoàng Minh Trị (1868-1912), khi ông đưa ra chính sách ngoại giao thông thương với toàn thế giới đã đưa món bánh này đến năm châu, người phương Tây rất thích. Và từ đó, wagashi luôn được thế giới nhìn nhận như một trong những đại diện tiêu biểu cho ẩm thực Nhật Bản.

Wagashi-3

Và cho đến ngày nay, nghệ thuật làm Wagashi vẫn gắn liền với đời sống người Nhật. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi của thời gian cũng như nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng, chiếc bánh wagashi được biến tấu cho phù hợp với đời sống công nghiệp và cả mục đích truyền bá đến nước ngoài.

Tham khảo: Hình ảnh các học viên của YOKO tại Nhật Bản

Những chiếc bánh Wagashi màu sắc sặc sỡ, mê hồn người ấy mấy ai biết nó được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau. 6 loại bánh mà các nghệ nhân thường làm: Mochi, Namagashi, Ukishima, Higashi, Manju và Yokan. Tuy nguyên liệu giống nhau nhưng mỗi loại bánh mang một hương vị hoàn toàn khác, đó là điểm độc đáo của nghệ thuật Wagashi.

Đừng bỏ qua món ăn nghệ thuật truyền thống độc đáo này nhé.

Bài viết liên quan được chia sẻ nhiều nhất : 4 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật Bản

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.