Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Đây là câu hỏi cũng như thắc mắc của nhiều bạn đang có ý định du học Nhật Bản. Visa du học Nhật Bản thì có nhiều loại, tùy vào mục đích sử dụng và loại visa mà mà sẽ có thời hạn khác nhau. Những bạn nào đang có ý định du học Nhật Bản hay đang tìm hiểu về thời hạn visa du học thì nhất định phải xem ngay bài viết này của du học Nhật Bản YOKO nhé!

Visa du học Nhật Bản là gì?

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh, là bằng chứng hợp pháp để bạn được phép nhập cảnh hay xuất cảnh hợp pháp vào một quốc gia nào đó. 

Visa du học Nhật Bản là thị thực nhập cảnh được cấp cho các du học sinh quốc tế nói chung hay du học sinh Việt Nam nói riêng. Muốn nhập cảnh vào Nhật Bản để học tập, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo tại Nhật Bản. Đó là các trường Nhật ngữ, trường Senmon, trường cao đẳng, trường đại học và sau đại học.

visa-du-hoc-nhat-ban
Visa du học Nhật Bản – Thị thực nhập cảnh

Visa du học Nhật Bản là điều kiện, là giấy tờ cần thiết cần có trong hồ sơ du học. Đây cũng như tấm vé thông hành cho ước mơ du học của các bạn du học sinh. Sau khi đã có tư cách lưu trú COE, bạn sẽ tiến hành xin visa tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Mời bạn xem ngay: COE du học Nhật Bản là gì? 5 mẹo tránh trượt phỏng vấn COE

Các loại visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản là tấm vé thông hành để bạn thuận lợi đến học tập tại Nhật Bản. Trên thực tế, thì visa du học Nhật Bản có rất nhiều loại. Tùy vào mục đích nhập cảnh mà sẽ được cấp visa phù hợp. Chính vì vậy mà mỗi loại visa du học Nhật Bản sẽ có thời hạn khác nhau. Dưới đây là các loại visa du học Nhật Bản mà các bạn cần nắm được:

Visa du học tiếng Nhật

Visa du học tiếng Nhật với mục đích học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ Nhật Bản hoặc đăng kí học cao đẳng, đại học tại Nhật mà chưa đạt yêu cầu đầu vào. Các khóa học Nhật ngữ có thời gian học  và chương trình đào tạo khác nhau như khóa học dài hạn, khóa học ngắn hạn, khóa học hè, …

Ngoài ra, bạn có thể đăng kí học các khóa học nâng cao khác để nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình. Vì thế cho nên, những visa du học tiếng Nhật đều được gọi chung là visa du học tiếng.

Với những trường hợp ngừng học tiếng Nhật và trở về Việt Nam, nếu muốn du học tiếng trở lại cần làm thủ tục xin visa như ban đầu. Với những trường hợp này rất ít khi được cấp visa trở lại. Vì Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ nghi ngờ về lý do bạn ngừng học, bỏ học tiếng khi chưa hoàn thành để trở về nước. Những lý do mà du học sinh phải ngưng học về nước như trốn học, bỏ học, làm quá giờ, vi phạm quy định và pháp luật Nhật Bản, bị trục xuất, … thì sẽ không thể xin lại visa lần 2.

Hiện tại, Nhật Bản có rất nhiều trường Nhật ngữ đào tạo tiếng Nhật cho bạn lựa chọn. Con số lên tới 600 trường Nhật ngữ được hiệp hội xúc tiến giáo dục tiếng Nhật công nhận. Nếu muốn đổi visa, đổi trường nhưng khóa học chưa kết thúc thì bạn vẫn cần đóng các khoản chi phí như bình thường.

Bạn có thể tìm hiểu về trường Nhật ngữ, học phí, học bổng, chương trình đào tạo chi tiết tại: Danh sách trường Nhật ngữ tại Nhật Bản.

Visa du học bậc cao đẳng, đại học, sau đại học

Visa du học bậc cao đẳng, đại học và sau đại học được áp dụng cho những bạn sinh viên sau khi du học tiếng và trúng tuyển vào một trường cao đẳng, đại học, trường chuyên môn nào đó. Lúc này, cơ sở giáo dục sẽ hỗ trợ học viên chuyển visa học tiếng sang visa du học đại học. Tất nhiên là bạn cần học liền luôn chương trình đại học sau chương trình học tiếng. 

cac-loai-visa-du-hoc-nhat-ban
Các loại visa du học Nhật Bản

Visa du học bậc cao đẳng, đại học, sau đại học được chuyển từ visa du học tiếng Nhật sẽ có hiệu lực cho đến khi bạn hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đại học.

Nếu bạn không học liền lên các trường cao đẳng, đại học sau khi học tiếng xong mà trở về nước. Sau đó muốn quay lại Nhật để học lên cao đẳng, đại học thì có được không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết: Du học sinh quay lại nhật lần 2 theo diện học lên cao.

Visa tu nghiệp sinh, nghiên cứu sinh

Visa tu nghiệp sinh, nghiên cứu sinh là chương trình đào tạo có phát lương cho người học. Trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, bạn sẽ không thể chuyển đổi sang loại visa khác. Những người cao tuổi sẽ không được tạo cơ hội để xin visa này.

Sở hữu visa Tu nghiệp sinh, thực tập sinh sau khi visa hết hạn thì bạn bắt buộc phải trở về nước mà không được gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Nếu người học trở về Việt Nam, khi muốn quay lại Nhật Bản thì thủ tục xin visa sẽ khắt khe hơn. Nhưng tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn nếu bạn dưới 30 tuổi và có trình độ học vấn và chứng chỉ tiếng N3.

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản

Để cin được Visa Du học Nhật Bản bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đỗ và có giấy mời học một khóa đào tạo tại Nhật Bản. Có thể là trường Nhật ngữ, trường cao đẳng, đại học, trường chuyên môn, …
 • Có trình độ Nhật ngữ nhất định, tùy vào hệ đào tạo sẽ có những yêu cầu về tiếng Nhật riêng
 • Điều kiện về tài chính đủ để trang trải và chi trả cho khóa học tại Nhật Bản.

Đó là những điều kiện cơ bản để có thể xin visa du học Nhật Bản. Với mỗi hệ đào tạo sẽ có những yêu cầu riêng để xin visa sau:

Điều kiện xin visa du học tiếng Nhật

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình đạt trên 6.0 trở lên.
 • Độ tuổi: 18 – 30 tuổi
 • Trình độ Nhật ngữ tối thiểu N5.

Điều kiện xin visa du học đại học, cao đẳng

 • Trình độ Nhật ngữ từ N3 trở lên
 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 4 năm tính đến thời điểm du học. Với những người có bằng cao đẳng, đại học thì thời hạn tốt nghiệp THPT không quá 6 năm.
 • Điểm trung bình trên 6.0 và không môn nào bị yếu
 • Độ tuổi: 18 – 30 tuổi
 • Chứng minh tài chính: Mở tài khoản ngân hàng trước thời điểm nhập học 6 tháng và có số dư trên 500 triệu đồng. Chứng minh người bảo lãnh có thu nhập trung bình trên 350 triệu đồng.
 • Điều kiện học tập: Có “Bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5” hoặc “Bằng Nat – Test cấp độ 4” nếu tốt nghiệp THPT và nộp tại thành phố lớn.

Điều kiện xin visa tu nghiệp sinh, nghiên cứu sinh

 • Tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình học tập nên đáp ứng GPA từ 6.0 trở lên.
 • Tuổi: Từ 15-28
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật Bản
 • Không được mắc các bệnh truyền nhiễm

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Visa du học Nhật Bản có 3 loại visa tương ứng với các hệ đào tạo tại Nhật. Mỗi loại visa sẽ có thời hạn khác nhau. Bạn cần nắm chắc thời hạn của visa để gia hạn kịp thời. Dưới đây Du học Nhật Bản  YOKO sẽ giải đáp Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu để các bạn du học sinh nắm được thời hạn của mỗi loại visa:

Visa du học tiếng Nhật

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Thời hạn visa du học Nhật với chương trình đào tạo tiếng Nhật là tối đa 24 tháng. Chính vì thế, bạn cần lưu ý:

 • Nếu đã học tại ngôi trường đầu tiên ở Nhật là 12 tháng thì bạn chỉ còn tối đa 12 tháng để học tiếp ở ngôi trường thứ hai.
 • Nếu bạn đã học tại trường đầu tiền 1 năm 6 tháng. Khi đó, bạn chỉ còn thời gian tối đa là 6 tháng để học trường thứ hai.

Visa du học bậc cao học, đại học, cao đẳng

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Đối với những bạn du học cao đẳng, đại học và sau đại học thời hạn visa du học Nhật sẽ khác với du học tiếng. Hiệu lực visa du học hệ cao đẳng, đại học và sau đại học là 2 đến 4 năm. Khi hết hạn visa bạn sẽ được gia hạn cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

visa-du-hoc-nhat-ban-co-thoi-han-bao-lau
Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa tu nghiệp sinh, nghiên cứu sinh

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Thời hạn visa du học Nhật theo chương trình tu nghiệp và nghiên cứu sinh là từ 1 hoặc 3 năm. Tùy vào chương trình học mà bạn có thể xin visa tu nghiệp sinh hoặc nghiên cứu sinh với thời gian 12 tháng hoặc 36 tháng.

Điều đó có nghĩa bạn có thể xin visa với thời hạn 1 hoặc ba năm sao cho phù hợp với chương trình học. Sau khi hết visa bạn sẽ phải quay trở lại Việt Nam mà không được gia hạn thêm.

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Nhật Bản là 5 ngày (trừ các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ. Thực tế, thời gian này thường kéo dài hơn vào các đợt cao điểm, Lãnh sự quán nhận quá nhiều hồ sơ.

Bên cạnh đó, một số trường hợp thiếu giấy tờ trong hồ sơ cũng kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản. Du học sinh nên chú ý trong khâu chuẩn bị hồ sơ để có thời gian xét duyệt nhanh nhất cùng tỉ lệ đậu cao.

Hướng dẫn xin visa du học Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật bản nơi gần bạn nhất (COE). Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xin được visa hơn mà chẳng phải chờ đợi quá lâu. Một bộ hồ sơ xin visa du học Nhật sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc phải còn hạn trên 6 tháng
 • Tờ khai xin cấp visa. (Bạn có thể tải xuống tại link: http://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf) hoặc các bạn vào trang web của đại sứ quán Nhật Bản để tìm hiểu thông tin.
 • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ảnh phải là ảnh nền trắng và chụp áo sơ mi có cổ).
 • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản (COE) (bản gốc và bản photo).
 • Giấy báo nhập học (bản photo, chú ý nên cầm theo bản gốc có dấu của nhà trường để đối chiếu khi cần).
 • Để xin visa Du học sang những trường tiếng Nhật bạn cần phải nộp “Giấy chứng nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông”
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật một bản photocopy

Hướng dẫn cách điền tờ khai visa

Trong bộ hồ sơ xin visa du học Nhật, thì tờ đơn xin cấp visa là giấy tờ quan trọng, và nó ảnh hưởng khá là nhiều tới việc bạn có thành công xin visa hay không. Cho nên bạn nên điền thật đầy đủ và chính xác vào tờ đơn xin cấp visa này nhé, để giảm thiểu các hậu quả đáng tiếc không nên có.

Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin các mục và thông tin phải thật chính xác, không được bỏ trống mục nào. Sau khi điền hết thông tin thì các bạn in ra ký tên ghi tháng ngày vào là xong.

cach-dien-to-khai-visa-nhat-ban
Hướng dẫn cách điền tờ khai visa
cach-dien-to-khai-visa-du-hoc-nhat
Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du học Nhật
cach-dien-to-khai-visa-du-hoc-nhat-ban
Hướng dẫn điền tờ khai xin visa

Một số lưu ý khi các bạn điền tờ khai xin cấp visa du học Nhật:

 • Dán hình ở góc phải trên cùng của đơn, và bạn tuyệt đối không được dùng ghim bấm. (Ảnh rõ nét nhận dạng và được chụp trong vòng 3 tháng)
 • Đối với tờ khai thì bạn nên đánh máy hoặc viết tay bằng chữ in hoa.
 • Những thông tin điền trong tờ khai thì cần phải viết bằng tiếng Anh.
 • Số CMTND/ CCSD điền ở tờ khai thì phải trùng khớp với số CMTND/CCCD trên hộ chiếu của mình. Các thông tin về lưu trú như địa chỉ, số điện thoại,… bạn phải viết thật chi tiết, đầy đủ, không được bỏ sót mục nào và phải thật chính xác. Thêm nữa là số điện thoại bạn nên ghi mã vùng.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Nộp hồ sơ xin cấp visa

Sau khi bạn đã hoàn tất giấy tờ xin cấp visa của mình, tùy vào vị trí địa lý thì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở 1 trong hai địa chỉ sau: 

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc).

 • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84-4-3846-3000.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào).

 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 08 – 3933-3510.

Phỏng vấn xin visa du học

Phỏng vấn visa luôn là một thách thức trong giai đoạn xin visa. Đại sứ quán sẽ có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn trực tiếp vì vậy bạn cần luôn ở trong tư thế sẵn sàng và giữ vững tinh thần thoải mái, chuẩn bị ôn lại kiến thức tiếng Nhật thật tốt. Bạn không nên quá căng thẳng mà hãy xem đấy như một cuộc trò chuyện thường ngày. Sự tự tin, thái độ nghiêm túc trong cuộc phỏng vấn sẽ là điểm cộng cho người phỏng vấn. Sẽ có những câu hỏi bằng tiếng Việt, ngoài ra bạn có thể sẽ được hỏi bằng tiếng Nhật nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn. Do đó, bạn nên trau dồi khả năng tiếng Nhật thật tốt để ứng biến với những tình huống gặp phải trong cuộc phỏng vấn.

Khi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau để tới Đại Sứ Quán phỏng vấn:

 • Mang theo chứng minh nhân dân gốc và một bản photo.
 • Giấy biên nhận hồ sơ xin Visa (giấy hẹn lấy kết quả, khi bạn nộp hồ sơ ban đầu ) – một bản photo.
 • Giấy xác nhận học tiếng.
 • Chứng chỉ tiếng Nhật (1 bản photo hoặc gốc nếu có).
 • Mang theo bút bi đen để điền Tờ khai thông tin

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Để tăng khả năng đậu visa Nhật Bản, các bạn du học sinh phải lưu ý những điều sau:

 • Du học sinh nên mua vé máy bay sau khi đã đậu visa Nhật Bản. Bởi đôi lúc Đại sứ quán cấp visa không trùng với lịch bay, ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch học tập của bạn.
 • Du học sinh phải xuất trình đủ giấy tờ hồ sơ một cách chỉn chu và cung cấp lịch trình trung thực nhất để được cấp visa Nhật Bản.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính cần phải có tài khoản ngân hàng đảm bảo đủ số tiền thiết yếu cho việc du học hoặc có những giấy tờ chứng minh người thân (bố, mẹ, anh, chị) bảo lãnh tài chính cho việc học của bạn.
kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-nhat-ban
Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản
 • Để xin được visa du học Nhật, bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc chứng nhận 150h học tiếng Nhật tại những trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Việt Nam, các công ty du học Nhật Bản được cấp phép.
 • Khi được yêu cầu bổ sung hồ sơ, nếu không bổ sung đúng hẹn, hồ sơ của bạn sẽ dừng xét duyệt.
 • Các giấy tờ cần thiết cần lấy lại như giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân,… du học sinh nên gửi kèm theo một bản photocopy.

Những trường hợp không xin được visa Nhật

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Với những trường hợp bị từ chối cấp visa hay không xin được visa sẽ có các trường hợp và nguyên nhân sau:

 • Không cung cấp được thư mời gốc theo quy định của Đại sứ quán và lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
 • Bị trượt visa ở các nước khác hoặc đã quá hạn visa
 • Vi phạm pháp luật ở các nước mà bạn đến
 • Lịch trình chuyến đi không hợp lý, logic: như lịch trình quá dài, Tẩy xóa lịch trình
 • Giấy tờ Hồ sơ của bạn không khớp nhau: giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, vé máy bay, bảo hiểm… không khớp với Lịch trình
 • Xin visa không đúng loại, không đúng mục đích nhập cảnh Nhật Bản
 • Làm giả hồ sơ, giấy tờ tùy thân.
 • Passport trắng: nếu bạn đã từng đi các nước như một vài nước Đông Nam Á hay các nước ngoài khi vực thì cơ hội đậu visa Nhật Bản của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
 • Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn ĐSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
 • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.

Những điều cần tránh để thuận lợi gia hạn visa

Không nghỉ học quá nhiều

Lịch học và thời gian học là điều kiện để xét duyệt gia hạn visa cho du học sinh. Việc vắng mặt quá nhiều buổi học cho thất bạn không phải một sinh viên nghiêm túc và có trách nhiệm với việc học và mục đích sang Nhật. Đây chính là lý do không thể tiếp tục gia hạn visa cho du học sinh tại Nhật. 

Sau khi visa hết hạn, nếu đủ điều kiện bạn có thể tham gia và làm thủ tục gia hạn visa. Lúc này bạn không cần phải lo lắng về việc Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu nữa!

Bạn cần đảm bảo số buổi đi học và lên lớp trên 80% và mỗi tháng sẽ được tính theo số tiết học cụ thể. Tỷ lệ đi học được tính theo tất cả các kỳ học mà bạn đã học. Vì vậy muốn được gia hạn visa mà không bị vướng víu gì thì bạn cần đảm bảo yếu tố chuyên cần và đi học đầy đủ nhé!

gia-han-visa
Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Những điều cần tránh để thuận lợi gia hạn visa

Không vi phạm quy định

Khi sang Nhật lưu trú, bạn cần tuân thủ và thực hiện theo pháp luật Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia có tính kỷ luật cao và nghiêm túc. Vì vậy mà việc tuân thủ pháp luật và những quy định được đánh giá khắt khe.

Ngoài ra bạn cũng cần thực hiện theo đúng quy định của nhà trường – nơi bạn theo học thì mới có thể nâng cao cơ hội gia hạn visa thành công. Bạn cần đảm bảo giờ đi làm thêm không được quá 28 tiếng/tuần để được gia hạn visa thuận lợi nhé.

Không nợ học phí

Nợ học phí hoặc không nộp học phí đúng hạn ảnh hưởng rất lớn đến việc xét duyệt gia hạn visa du học Nhật Bản. Điều này thể hiện rằng, bạn không hề nghiêm túc cho công việc học tập hoặc không có ý định học tiếp. Để đảm bảo, du học sinh cần chuẩn bị tài chính trước mỗi kỳ học và đóng phí học tập đúng theo thời hạn cho phép. Có như vậy thì việc gia hạn visa của bạn mới diễn ra suôn sẻ.

Không để quá thời gian gia hạn visa

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Bạn cần nhớ kỹ và để ý thời hạn mình được phép lưu trú hợp pháp tại Nhật để đi gia hạn visa. Hết hạn visa rồi nhưng chưa gia hạn là lỗi nhiều bạn mắc phải. Lý do bởi hầu hết sinh viên đều ít để ý đến thời hạn visa của mình. Khi nhớ tới thì thị thực đã hết hạn.

Lúc này, bất đắc dĩ bạn đã trở thành người cư trú bất hợp pháp tại Nhật Bản. Trong trường hợp visa quá thời gian gia hạn, bạn vẫn có thể đến Cục lưu trú để đóng phạt và gia hạn thị thực. Tuy nhiên, hồ sơ gia hạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Theo đó, với trường hợp visa quá thời hạn lưu trú cho phép thì thời gian chờ kết quả gia hạn sẽ lâu hơn so với bình thường. Để tránh tình trạng này, bạn cần gia hạn thị thực du học trước khi visa hết hạn ít nhất 1 tháng.

Trên đây, du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu cùng những vấn đề liên quan và hướng dẫn cách làm thủ tục xin visa. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích và giúp bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học Nhật Bản!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN