Đăng ký tư vấn du học Nhật Bản tại Tiền Giang như thế nào?

Bạn đang cần tìm trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Tiền Giang? Có quá nhiều trung tâm, công ty tư vấn du học nhưng đâu là trung tâm uy tín, hiệu quả, tiết kiệm nhất? Nếu các bạn cũng đang gặp nỗi băn khoăn này thì đừng bỏ qua bài viết này của YOKO nhé. Vì YOKO biết, hiện nay xu hướng lựa chọn đi du học Nhật Bản tại Tiền Giang đang ngày càng được quan tâm. Nội dung dưới đây, YOKO sẽ chia sẻ cùng các bạn về lộ trình du học Nhật Bản dành cho người mới, cùng các điều kiện và chi phí cần thiết để sẵn sàng cho hành trình trinh phục đất nước Nhật Bản.

Hãy cùng YOKO tìm hiểu để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho con đường tương lai của mình nhé.

trung-tam-tu-van-du-hoc-nhat-ban-tai-tien-giang
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Tiền Giang – YOKO

Xu hướng du học Nhật Bản tại Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long miền Nam nước ta. Cách TP HCM khoảng 70 km về phía bắc. Tỉnh Tiền Giang nằm trải dọc trên bờ Bắc sông Tiền và là trung tâm kinh tế của khu vực tây nam bộ. Và cũng như nhiều tỉnh thành khác, Tại Tiền Giang hiện nay có xu hướng lựa chọn đi du học Nhật Bản tại Tiền Giang ngày càng trở nên phổ biến.

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, đi đầu về công nghệ, kinh tế,… Là đất nước có nhiều người được trao giải Nobel tại Châu Á. Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn nổi tiếng, có hệ thống trên toàn thế giới. Cho nên, khi du học bạn sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong các công ty chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích cho bạn sau này, tạo cơ hội kiếm việc làm tốt, lương cao.

Lộ trình đi du học Nhật Bản cơ bản nhất

Đối với những bạn học sinh, sinh viên khi mới tìm hiểu về du học Nhật Bản thì việc lập kế hoạch cho bản thân là điều rất quan trọng. Nhằm giúp các em có có thể lên kế hoạch riêng cho bản thân mình trong khoảng thời gian trong tương lại. Dưới đây là các bước lộ trình du học Nhật Bản cơ bản nhất cần nắm vững.

• BƯỚC 1: Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản
  • BƯỚC 2: Học tiếng Nhật
  • BƯỚC 3: Thời điểm đi du học Nhật Bản
  • BƯỚC 4: Chọn trường Nhật ngữ thích hợp
  • BƯỚC 5: Tìm hiểu và lên kế hoạch lựa chọn hình thức làm hồ sơ du học
  • BƯỚC 6: Chuẩn bị hồ sơ, thư mời học và giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
  • BƯỚC 7: Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
  • BƯỚC 8: Nộp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản
  • BƯỚC 9: Phỏng vấn Đại sứ quán
  • BƯỚC 10: Đặt vé máy bay và hoàn thành các thủ tục nhập học

Ngoài ra, các bạn đừng quên tìm hiểu chi tiết về điều kiện và các khoảng chi phí cần chuẩn bị khi có ý định đi du học Nhật Bản nhé!

Điều kiện chung để đi du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản chung có thể kể đến gồm các tiêu chí sau:

• Đã tốt nghiệp THPT (Không quá 3 năm từ thời điểm du học Nhật Bản. Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp/ cao đẳng/ đại học tại Việt Nam thì thời gian có thể nhiều hơn là 6 năm).
  • Điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên (Yêu cầu này có thể thay đổi với các trường Nhật ngữ).
  • Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt.
  • Công dân Việt Nam từ 18 – 30 tuổi.
  • Trình độ Nhật ngữ: Ứng viên phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 mới có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản.
  • Không có tiền án tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Đảm bảo Tài chính: số tiết kiệm của người bảo lãnh phải còn thời hạn trên 3 tháng. Và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Chi phí du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật Bản là một trong những vấn đề quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi quyết định chọn du học Nhật Bản. Đặc biệt, Nhật Bản lại là quốc gia có tiếng về giáo dục đào tạo nhưng mức sống lại đắt đỏ vô cùng. Vậy nên việc nắm rõ về các khoản chi phí cần có khi sang Nhật du học sẽ giúp bạn và gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí để đi du học Nhật Bản tự túc sẽ bao gồm các khoản sau:

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC
STTNội DungĐơn VịChi Phí (VNĐ)Ghi Chú
1Phí dịch vụ xử lý hồ sơHồ sơ0Miễn phí
2Tư vấn chọn trường, liên hệ trườngHồ sơ0Miễn phí
3Thi năng lực tiếng NhậtHồ sơ750.000Các khoản nộp cho bên thứ 3. học sinh đóng phí, YOKO hỗ trợ thủ tục miễn phí
4Xin xác thực bằng tốt nghiệp cao nhấtHồ sơ750.000
5Xin xác thực bằng tốt nghiệp THPTHồ sơ250.000
6Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trườngHồ sơ750.000
7Xin visaHồ sơ930.000
PHÍ LẦN 1 (CHI PHÍ NỘP CHO BÊN THỨ 3): 3.430.000
8Học phí trường tiếng Nhật1 năm130.000.000 – 150.000.000Nộp trực tiếp cho trường, tùy trường và tỉ giá tại thời điểm nộp tiền (tỷ giá tạm tính 1¥ = 180 VNĐ)
PHÍ LẦN 2 (NỘP KHI CÓ COE): 130.000.000 – 150.000.000
TỔNG CHI PHÍ: 133.430.000 – 153.430.000

Hướng dẫn tìm trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Tiền Giang

Trung tâm du học YOKO trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Tiền Giang uy tín mà các bạn có thể yên tâm lựa chọn. Đây là trung tâm tư vấn du học uy tín, được cấp phép và có quy mô rộng khắp cả nước. Với 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một văn phòng đại diện tại Tokyo, Nhật Bản.

Mặc dù, YOKO chưa có địa chỉ văn phòng tư vấn trực tiếp tại Tiền Giang. Tuy nhiên, gợi ý dành cho bạn lúc này là lựa chọn đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản theo chương trình tuyển sinh Online của YOKO.

Du học Nhật Bản YOKO cam kết mang đến cho bạn chương trình du học Nhật với tiêu chí 3 KHÔNG:

• KHÔNG PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ với trường mà bạn muốn theo học.
  • KHÔNG PHÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học.
  • KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng.
dich-vu-xu-ly-ho-so-du-hoc-nhat-ban-mien-phi
YOKO miễn phí 100% dịch vụ xử lý hồ sơ cho học viên

Ngay sau khi đăng ký YOKO sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các bước quy trình để đi du học Nhật Bản. Cũng như tư vấn kỹ lưỡng các vấn đề liên quan tới điều kiện và chi phí du học Nhật Bản. Đảm bảo tỷ lệ đậu visa du học Nhật Bản của bạn luôn là cao nhất. Tỷ lệ đỗ COE khi đăng ký đi du học Nhật Bản tại YOKO luôn ở mức cao nhất.