Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Nhật

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Đi du học Nhật Bản đồng nghĩa với việc xa gia đình, xa vòng tay chăm sóc của bố mẹ, bạn phải tự lập hoàn toàn với cuộc sống của mình. Sẽ rất khó khăn và cô đơn giữa một đất nước xa lạ, một nền văn hóa không có nhiều nét tương đồng, một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. Bởi thế, bạn phải chuẩn bị thật kĩ càng, mang theo những vật cần thiết khi đi du học.

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là một trong những thứ không thể thiếu được trong các chuyến xuất ngoại, kể cả du lịch hay du học. Ngày trước khi bay, bạn phải kiểm tra chắc chắn những giấy tờ bạn phải có là hộ chiếu và giấy chứng minh nhân dân, thêm nữa bạn nên kiểm tra vé máy bay và các giấy tờ liên quan.  Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi! Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass kè kè theo người nữa.

Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Nhật 1

Đọc thêm: 5 Điều Cần Làm Trước Khi Du Học Nhật Bản Nhất Định Phải Biết

Thuốc, đồ dùng sức khỏe

Thời tiết ở Nhật không giống như ở Việt Nam, sự thay đổi của thời tiết khiến cơ thể bạn chưa thể thích nghi ngay được, vì thế bạn nên mang theo thuốc cảm cúm, đường ruột (dị ứng, ho, sốt) mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải đủ dùng trong 2 – 3 tháng. Bạn nên mang: Vitamin C: Rau quả bên Nhật thường ít hơn và bạn chưa quen, ngoài ra giá cả thường mắc hơn thịt nên bạn mang vitamin C để bổ sung cho cơ thể.

Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Nhật 2

Từ điển, kim từ điển

Dù cho tiếng Nhật bạn giỏi đến đâu, đạt N1 đi chăng nữa cũng không thể bằng người bản địa được. Vì thế, bạn nên mang theo kim từ điển Việt Anh, Anh Việt. Vì kim từ điển bên Nhật thường là Nhật – Anh, Nhật – Nhật, nhiều khi có những từ bạn không hiểu nghĩa, sẽ gặp khó khăn trong vẫn đề tra cứu.

Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Nhật 3

Đọc thêm: 10 Điều Cấm Kị Ở Nhật Bản Bạn Cần Phải Tránh Xa

Máy tính xách tay:

Nếu máy tính bạn vẫn dùng được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 – 240 V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100V). Và lưu ý là giá máy tính xách tay tại Nhật Bản không hề rẻ đâu nhé.

Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Nhật 4

Điện thoại:

Bạn nên mang theo điện thoại và sim đang dùng ở VN, để khi vừa tới sân bay bạn có thể gọi điện về thông báo cho gia đình, hoặc đề phòng trường hợp xấu nhất là không gặp được người đón tiếp tại sân bay. Tất cả các điện thoại có 3g tại Việt Nam đều tương thích với các nhà mạng tại Nhật các bạn nhé!

Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du học Nhật 5

Trên đây Du học Nhật Bản Yoko đã chia sẻ cho các bạn những vật dụng cần thiết khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc của bạn.

Đọc thêm: 5 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

8 Comments

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN