Những thông tin cần biết khi du học Nhật Bản tại Aichi

Aichi (tiếng Nhật: 愛知県) là một tỉnh thuộc vùng Chubu của Nhật Bản. Có diện tích 5.173 km² với 35 thành phố,10 quận với 24 thị trấn và 2 làng. Trong đó có thủ phủ là thành phố Nagoya. Aichi là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, xếp sau Tokyo, Osaka và Kanagawa. Dân số tính đến ngày 15/02/2022 là hơn 7 triệu người.

Hiện nay, du học Nhật Bản tại tỉnh Aichi là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Bởi tại đây có rất nhiều ưu điểm nổi bật về điều kiện tự nhiên cũng như vị trí địa lý. Đến nay tỉnh Aichi có đến hơn 40 trường đại học đang được hoạt động giảng dậy.

Còn bạn thì sao? Có phải bạn cũng đang có ý định du học Nhật Bản tại Aichi không? Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Aichi của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Aichi nhé!

Có nên du học Nhật Bản tại Aichi?

1. Có nên du học Nhật Bản tại Aichi không?

Ngoài những khu vực tập trung đông đúc nhiều sinh viên quốc tế như Tokyo, Osaka, Kanagawa thì Aichi cũng là một trong những tỉnh thành được nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn để tham gia học tập và trải nghiệm. Nổi bật nhất là tại thành phố Nagoya. Đây là một trong những thành phố lớn có nền đô thị hiện đại và phát triển tại Aichi. Sau đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Aichi của Nhật Bản. Những thông tin này sẽ giúp các bạn nắm được tình hình tổng quan khi muốn tìm hiểu về Aichi và xu hướng du học tại đây nhé!

• Nền giáo dục: Hệ thống giáo dục tại Aichi Nhật Bản hiện nay rất tốt. Có nhiều trường đại học quốc tế quy tụ. Chất lượng giáo dục tại các trường đều được chú trọng đầu tư. Vì vậy sẽ không thiếu và không quá khó khăn để bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt tham gia học tập.
  • Cơ hội việc làm: Nền công nghiệp tại Aichi rất phát triển. Vì vậy nhu cầu lao động trong tỉnh Aichi luôn ở mức cao. Với các ngành nghề thu hút du học sinh như điện tử, cơ khí, xây dựng,…Hiện nay Aichi là một trong những nơi có mức lương cơ bản hàng đầu tại Nhật Bản. Vào khoảng 881 yên/giờ (~193,000 VND). Sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản.
  • Văn hóa đời sống: Đến với Aichi các bạn du học sinh sẽ cảm nhận được những nét cổ xưa và truyền thống của Nhật Bản. Và đặc biệt có thể khám phá tỉnh Nagano Nhật Bản là vùng đất với nhiều người sống lâu nhất thế giới.
  • Giao thông: Aichi là tỉnh thành có điều kiện giao thông vô cùng thuận lợi. Đặc biệt là có 2 sân bay là Sân bay quốc tế Chubu ở Tokoname và sân bay Nagoya.
  • Kinh tế:  Aichi sở hữu nền kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản. Đặc biệt là thành phố Nagoya – thủ phủ tỉnh Aichi. Tại đây là một trong những trung tâm hành chính lớn nhất địa phương, tập trung nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nikko,… Ngoài ra, tại Aichi các ngành nghề truyền thống cũng rất phát triển như nhuộm vải, bút lông, làm gốm sứ, đá quý, đồ trà đạo.
  • Du lịch: Có rất nhiều điểm đến lý tưởng ở Aichi mà các bạn nên ghé thăm như ngắm hoa anh đào ở Nagoya vào mùa xuân, lâu đài Nagoya 350 năm tuổi, bảo tàng Meiji Mura, bảo tàng Little World Museum of Man, Đền thờ Atsuta Jingu 2000 năm tuổi…

2. Hệ thống giáo dục tại Aichi Nhật Bản

Aichi hiện là tỉnh thành có rất nhiều trường đại học lựa chọn để xây dựng làm cơ sở đào tạo. Trong đó có Nagoya là một trong những thành phố sầm uất của tỉnh Aichi Nhật Bản và quy tụ nhiều trường Đại học quốc tế. Các trường đào tạo đều được chú trọng đầu tư và trang bị những cơ sở vật chất khang trang. Có hệ thống giáo viên đạt tiêu chuẩn và có trình độ học thức cao, chất lượng giáo dục tốt. Ngoài ra nơi này cũng sở hữu nhiều trường Nhật ngữ dành cho các bạn sinh viên có định hướng lâu dài.

Trường Đại học ở Aichi

Danh sách các trường đại học tại Aichi Nhật Bản

Trường Nhật ngữ ở tỉnh Aichi Nhật Bản

• Nagoya Fukutoku Japanese Academy
  • Aichi International Academy
  • Nagoya Sky Japanese Language School
  • Kamiyama Gakuin Japanese Language School
  • ECC Japanese Language Institute Nagoya School
  • Nagoya Management And Accounting College Japanese Course
  • Advance Academy Of Japanese Language
  • I.C.Nagoya
  • Nagoya International School Of Japanese Language
  • Aichi University Of Technology Foreign Language School
  • The Yamasa Institute
  • Nagoya Academy Of Education, Koubun International.
  • North River Japanese Language School
  • The Nagoya YWCA School Of Japanese Language
  • Arms Japanese Language School
  • Nagoya College Of Child Welfare
  • Care Worker & Buiness

3. Ưu nhược điểm khi du học Nhật Bản tại Aichi

Việc lựa chọn học tập và sinh sống ở nơi nào khi đi du học Nhật Bản là điều mà nhiều bạn sinh viên băn khoăn. Với những chia sẻ trên đây về tỉnh Aichi của Nhật Bản. Hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin tổng quan nhất về nơi này. Trên thực tế, tại Aichi hội tụ rất đông các trường đại học và trường Nhật Ngữ. Vì thế xu hướng lựa chọn đi du học tại Aichi Nhật Bản là điều dễ hiểu.

• Aichi là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh.  Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn du học sinh ngày một cao hơn. Rất thích hợp với những ai có nhu cầu vừa học vừa làm.
  • Tỉnh Aichi có mức sinh sống khá giả và ổn định. Mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt và giá cả lương thực tại tỉnh Aicho hiện nay vẫn ở mức trung bình và thấp hơn so với nhiều tỉnh, thành phố khác. Đặc biệt là so với Tokyo.

Tóm lại, nếu được hỏi “Có nên du học Nhật Bản tại Aichi không?” Thì câu trả lời chắc chắn là “CÓ”! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa về tỉnh Aichi của Nhật Bản để lựa chọn đây là điểm tới du học và trải nghiệm nhé!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!