Những điều thú vị trong văn hóa Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Nhật Bản được coi là một đất nước có nhiều điều làm cho các nước trên thế giới phải ngưỡng mộ. Có thể kể đến như văn hóa xếp hàng, văn hóa ẩm thực, lối sống, nghị lực sống, và đặc biệt là cách giáo dục con trẻ ở nơi đây. Vậy điều gì đã khiến xứ sở hoa anh đào có được những tành tựu như ngày hôm nay? Cung tìm hiểu những điều thú vị chỉ có trong văn hóa Nhật Bản sau đây nhé!
Đầu tiên phải kể đến món ăn nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực nhật. Nhật Bản người ta nghĩ đến ngay món ăn nổi tiếng được cả thế giới biết đến đó là sushi. Sushi là một món ăn khá đặc biệt. Món ăn này xuất phát từ phương pháp muối cá của người Trung Hoa cổ. Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không.

shushi-1Sushi là món ăn nổi tiếng được nhiều người ưa thích

Nhắc tới món ăn không thể không nhắc đến đồ uống nơi đây mà nổi tiếng nhất chính là nghệ thuật Trà đạo. Sushi cùng với trà đạo và nghệ thuật cắm hoa ikebana Sushi đã trở thành biểu trưng cho văn hóa Nhật Bản. Trà đạo và nghệ thuật cắm hoa là hai hoạt động truyền thống rất được coi trọng ở Nhật Bản và thường được tiến hành trong các nghi lễ truyền thống

 nghe-thuat-tra-daoNghệ thuật cắm hoa và trà đạo ở Nhật Bản được thể hiện theo hướng truyền thống

Ngoài ra văn hóa Nhật Bản còn nổi tiếng bởi trang phục mà nổi tiếng là bộ Kimono. Đây là trang phục truyền thống của người Nhật Bản với các bộ trang phục đẹp và kiêu sa. Ban đầu, kimono chỉ có tên gọi là Hòa phục nghĩa là danh từ chung chỉ quần áo Nhật Bản. Cùng với thăng trầm của lịch sử, tên gọi kimono đã trở thành cái tên quen thuộc và nổi tiếng toàn thế giới khi nói về trang phục người Nhật. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong lịch sử, hiện nay Kimono đã được hiện đại hóa nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của Nhật Bản. Kimono gồm có 4 mảnh chính: hai mảnh làm nên thân áo, 2 mảnh làm thành tay áo. Các mảnh nhỏ còn lại làm nên cổ áo và miếng lót hẹp.

kimono-9Kimono toát lên vẻ đẹp rạng ngời và kiếu sa của Người phụ nữ Nhật

Một điều không thể thiếu khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản đó chính là quốc hoa của xứ sở mặt trời mọc: hoa anh đào. Cũng chính vì thế Nhật bản còn có tên gọi khác là xứ sở hoa anh đào. Với người Nhật, hoa anh đào tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa nhanh nở chóng tàn. Hoa anh đào nở rộ nhất vào tháng tư và loài hoa này tượng trưng cho “con đường chết” của người võ sĩ (sống và chết như hoa anh đào).

sakura_cherry_blossom-wallpaper-1024x768Hoa anh đào nở rộ nhất vào cuối xuân – những ngày tháng tư

Nguồn: https://yoko.edu.vn
Tham khảo thêm:

]]>

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN