ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Người Việt Nam đầu tiên tới Nhật Bản là ai?

Vào ngày diễn ra lễ hội có khoảng 5 đến 7 nhóm sẽ biễu diễn các điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản, múa rồng, hay các màn trình diễn trên các xe diễu hành lớn. Trong số xe diễu hành có chiếc thuyền buồm lớn, trên thuyền có một bé trai mặc trang phục truyền thống của Nhật, bên cạnh bé trai là bé gái mặc trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam. 10917904_754389067970946_1795188842284515054_n Hai nhân vật này chính là đại diện cho thương gia Araki Sotaro và công chúa Ngọc Hoa – người vợ của ông đến làm dâu từ Việt Nam. Ông Araki vốn là võ sĩ Samurai thuộc Higonokuni (tỉnh Kumamoto bây giờ), năm Thiên Chính thứ 16 (tức năm 1588) ông đã rời tới Nagasaki và bắt đầu nghề buôn bán bằng thuyền. Chẳng mấy chốc ông đã tạo cho mình một dinh cơ nguy nga và trở thành một thương gia lớn. Việc giong thuyền ra nước ngoài buôn bán được cấp phép lần đầu tiên vào năm 1592 cho 8 thương gia và trong đó có thương gia Araki. Araki đã đi lại buôn bán giữa các nước Xiêm (là Thái Lan hiện nay) và An Nam (một phần của Việt Nam hiện nay). Chúa Nguyễn của An Nam thời đó rất quý mến ông và đã gả ái nữ Ngọc Hoa cho ông vào năm 1622. Akira đã đưa công chúa Ngọc Hoa về ở tại dinh cơ của mình tại Nagasaki với tư cách là chính thê, sau đó, hai người sinh hạ được một người con gái và sống một cuộc sống hạnh phúc. Ở thời đại mà việc kết hôn với người nước ngoài hầu như chưa từng có, hơn nữa, lại kết hôn với một công chúa thì cuộc sống của 2 vợ chồng và riêng bản thân công chúa Ngọc Hoa chắc chắn rằng đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với công-dung-ngôn-hạnh của mình, công chúa đã được người dân Nagasaki quý mến và được gọi bằng cái tên rất thân mật là Anio-san. Năm 1635, thương gia Araki đã qua đười và thật ngẫu nhiên, 10 năm sau công chúa Ngọc Hoa cũng mất vào đúng ngày mất của chồng. 10176020_754389041304282_6521831986530529756_n Hiện nay, thương gia Araki và công chúa Ngọc Hoa đang yên nghỉ tại chùa Đại Âm (大音寺) tỉnh Nagasaki. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về Sử học của Nhật thì công chúa Ngọc Hoa chính là người Việt đầu tiên đã đặt chân tới Nhật và cặp vợ chồng Nhật – Việt này cũng là cặp vợ chồng ngoại quốc đầu tiên ở Nhật. Tham khảo thêm:

Nguồn: Du học Nhật Bản YOKO

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.