Lịch một ngày của du học sinh Nhật

Du học Nhật Bản YOKO xin thống kê một chút về thời gian biểu của các bạn DHS đang học trương tiếng Nhật để các bạn sắp sang Nhật chuẩn bị tâm lý nhé Tuỳ theo bạn chọn học buổi sáng hay buổi chiều. Bài này mình sẽ nói về các bạn học buổi chiều (13h10 – 16h30 ) trước nhé Làm 1 việc: chuẩn 28 tiếng. (Buổi tối) 1 ngày 4 tiếng => 7 ngày làm việc – Sáng: ngủ dậy khá muộn, ăn sáng, học bài, tắm rửa đi học. – chiều: đi học – tối: đi làm, ăn uống, tắm rửa, chat chit, xem fim, facebook đi ngủ. Thu nhập: thì thời gian khá thoải mái có thời gian đi chơi, học bài nhưng thu nhập chỉ khoảng 12 man/ tháng ( 1000¥/1h), nếu làm quá tiếng hơn 1 chút thì cũng khoảng 15man / 1 tháng. Làm 1 việc: làm đêm Đêm làm, sáng về ngủ chút, chiều đi học. Tối về quanh quẩn ăn uống, ngủ tí lại đi làm. => người lúc nào cũng trong tình trạng thiếu ngủ. Mình thì rất phục các bạn làm đêm, tuỳ thể trạng mỗi người nhưng để quen được thì phải mất thời gian và gây tổn hại sức khoẻ. Thu nhập: khá cao vì lương làm đêm bây giờ cũng 1250 ¥ trở lên. Nhưng cơ thể thiếu ngủ, mệt mỏi bạn nào phải chăm lắm mới học được, còn lại thì ngủ mọi lúc mọi nơi hoặc nghỉ học v.v Làm 2 việc: sáng – tối Sáng: 4 giờ hoặc 5 giờ sáng thức dậy, đi làm. 11h hay 12 giờ gì đấy về tắm rửa, ăn cơm và đi học. Chiều: Đi học Tối: Đi học về tranh thủ ăn 1 tí hoặc k ăn bay đến chỗ làm. Làm về tắm rửa, ăn qua loa phải ngủ liền để sáng mai còn đi làm nữa. Thu nhập: vì làm 2 việc nên lương 20 man /1 tháng trở lên là bình thường. Nhưng thời gian chơi, học là rất ít. Phải bạn nào thật sự cố gắng lớn mới học được. Không thì chỉ lên lớp ngủ, hay nghỉ học liên tục. Làm 2 việc: sáng hoặc tối + đêm Ai mà làm như thế này thì tiền nhiều nhưng phải xin thưa là không có thời gian để ăn, chứ đừng nói đến thời gian học, đi chơi Trên đây mình nói khái quát một chút là như thế. Tuỳ công việc và nơi làm việc mà sướng, khổ, mệt nhọc, vui vẻ cũng khác nhau. Nhưng đây là cuộc sống của không ít bạn là DHS tự túc ở Nhật đang phải cố gắng từng ngày . Trừ mấy bạn học bổng và nhà có điều kiện ra nha. Để cân bằng việc học – ăn – ngủ – làm – đi chơi của các bạn mới qua Nhật là cực khó các bạn ạ. Vừa sang phải mất 2,3 tháng mơi có việc hoặc việc ổn định. Làm được 6 tháng phải đóng học phí để gia hạn visa. Nói chung là cần phải có sự nỗ lực cũng như chi tiêu hợp lý lắm đó nha các bạn. Vậy nên, các bạn mới sang vì lạ nước lạ cái, nhiều cái mới mẻ, nhiều cái đẹp, hiện đại nên sử dụng tiền khá thoáng. Nhiều bạn rơi vào tình trạng túng thiếu..gây. phát sinh các tệ nạn. Vì vậy: Hãy lập cho mình một kế hoạch tài chính sau khi có việc làm là lời khuyên đầu tiên của mình. Hãy lập cho mình một thời gian học tập theo cách riêng của mình, phù hợp với từng hoàn cảnh của mỗi bạn là lời khuyên thứ hai. Và lời khuyên đặc biệt nhất, và chân thành nhất. Đừng có đá tàu, đá đồ. Vì lỡ có làm vừa mất cả chì lẫn chài đó nha Bài viết này tuy chưa thể nêu ra hết được tất cả những thông tin các bạn cần, nhưng đây là những kinh nghiệm và chia sẻ của bản thân mình, mong sẽ giúp được phần nào cho các bạn đang tìm hiểu thông tin trước khi đi du học. Chúc các bạn học tập tốt và thành công ! Đọc thêm:

1. Một số quy tắc nhỏ của Người Nhật mà bạn nên tuân thủ
  2. Nỗi sợ hãi – kẻ thù lớn nhất khi học ngoại ngữ