Làm sao để cân đối giữa việc học và làm thêm khi du học Nhật Bản?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Nhiều bạn du học sinh hiện nay đang bị vướng vào câu hỏi làm sao để cân đối giữa việc học và làm thêm, sau đây du học Nhật Bản Yoko xin chia sẻ đến bạn cách để cân đối giữa việc học và việc đi làm thêm khi đi du học Nhật Bản.

Dành thời gian chủ yếu vào việc học

Môi trường cũng như phương pháp giảng dạy ở Nhật Bản khác với ở Việt Nam. Khi đi du học thời gian học trên lớp rất ít chủ yếu bạn tự học là chính. Vì thế đừng bị cuốn đi bởi việc làm thêm trong khi việc học của bạn không được đầu tư thì có thể kéo theo các hệ lụy không đáng có. Bạn nên sắp xếp thời gian học cũng như làm thêm cân đối.

Làm sao để cân đối giữa việc học và làm thêm khi du học Nhật Bản 1

Sắp xếp lại thời gian học và làm việc

Các bạn có thể sắp xếp lịch học và lịch làm việc sao cho phù hợp. Điều căn bản đầu tiên bạn nên đầu tư vốn tiếng Nhật của mình bằng cách học thật nhiều từ mới. Sau mỗi giờ học bạn nên học hỏi từ những người bạn Nhật hoặc chăm chỉ đi mượn sách trên thư viện để trau dồi vốn tiếng Nhật của mình.

Tiếng Nhật không chỉ giúp cho việc học của bạn dễ dàng hơn mà còn giúp bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở đó. Ngoài ra việc làm thêm cũng giúp cho việc cải thiện vốn tiếng Nhật của bạn khi bạn tiếp xúc với người bản địa. Người Nhật cũng khá cởi mở nên bạn đừng ngại việc hổi họ khi không hiểu từ nào đó.

Làm sao để cân đối giữa việc học và làm thêm khi du học Nhật Bản 2

Đọc thêm: 4 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật Bản

Lời khuyên từ Yoko

Lời khuyên của Trung tâm du học YOKO dành cho bạn đó là các bạn là nên tích cực tham gia các hoạt động của trường, chịu khó đến lớp học đừng bao giờ nghỉ học, bởi vì điều này người Nhật đánh giá rất cao.  Khi sống ở một đất nước có truyền thống và văn hóa đặc trưng, bản hãy sống theo cách của họ sống, phải thích nghi hòa đồng với môi trường sống ở Nhật Bản.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN