Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản tại Yamaguchi

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Yamaguchi (tiếng Nhật: 山口県, đọc là Da-ma-khu-chi Khen) là một tỉnh thuộc vùng Chugoku, Nhật Bản, nằm ở cực Tây đảo Honshu. Tỉnh Yamaguchi có 19 đơn vị hành chính cấp hạt, gồm 13 thành phố và 6 thị trấn. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên trong khi thành phố Shimonoseki là đô thị đông dân cư nhất. Tính tới tháng 2/2022, dân số toàn tỉnh là 1.511.112 người với tổng diện tích 6,112,30 km2.

Du học Nhật Bản tại Yamaguchi là chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang mong muốn đi du học tại vùng đất này thì hãy cùng Du học Nhật Bản YOKO tìm hiểu một số thông tin quan trọng về tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-yamaguchi
Tìm hiểu về Du học Nhật Bản tại Yamaguchi – YOKO

Tìm hiểu về du học Nhật Bản tại Yamaguchi

Về vị trí, tỉnh Yamaguchi của Nhật Bản có vị trí nằm ở phía nam Nhật Bản. Nếu nhìn bản đồ, các bạn có thể dễ dàng thấy tỉnh Yamaguchi có 3 mặt giáp biển còn một mặt phía đông giáp tỉnh Hiroshima và tỉnh Shimane.

Với vị trí cách thủ đô Tokyo khoảng 700km, nếu bạn chọn đi ô tô từ Yamaguchi tới Tokyo và ngược lại các bạn sẽ phải đi mất khoảng 6h. Còn nếu bạn đi máy bay chỉ mất khoảng 1,5h thôi nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tới thủ đô ăn uống Osaka bạn có thể đi tàu điện ngầm chỉ mất khoảng gần 2h là tới được nơi thôi nhé.

Yamaguchi là một vùng đất ven biển phía nam của Nhât Bản, nơi đây có tất cả những thứ đặc trưng và nổi bật nhất của nước Nhật. Nếu các bạn sống ở Yamaguchi một thời gian, các bạn sẽ thấy vùng đất này thật sự rất tuyệt vời và là vùng đất lý tưởng đối với các bạn du học sinh đấy.

Dưới đây sẽ là một số thông tin quan trọng về tỉnh Yamaguchi mà các bạn cần biết:

  • Nền giáo dục: Với môi trường học tập hàng đầu, chất lượng đào tạo tốt, nhiều trường đại học và trường Nhật ngữ. Đến Yamaguchi du học, các bạn nên lựa chọn các ngành được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký như kinh tế quản trị kinh doanh, kỹ sư cơ khí, thiết kế kiến trúc đô thị, y dược, điều dưỡng.
  • Kinh tế: Tổng số GDP đạt JP¥ 5.969 tỉ, theo đầu người là JP¥ 3,126 triệu, tăng trưởng 3,4% (2014). Với lợi thế địa lý, Yamaguchi từng là trung tâm đóng tàu và hóa chất, dầu khí lớn nhất Nhật Bản. Lợi thế về ngành hóa dầu và công nghiệp đóng tàu tại đây đã giúp Yamaguchi trở thành 1 trong 8 tỉnh thành đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế xứ sở hoa anh đào.
  • Cơ hội việc làm: Nhiều cơ hội về việc làm kể cả làm thêm trong quá trình học tập hay sau tốt nghiệp. Đa dạng các công việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau từ nông -lâm – ngư nghiệp, công nghiệp, du lịch, … Với mức thu nhập bình quân đầu người rất hấp dẫn khoảng 829 yên/giờ (~185,000 VND).
  • Văn hóa đời sống: Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá tốt, sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và Chi phí du học Nhật Bản tại Yamaguchi. Ngoài ra, tỉnh Yamaguchi có nhiều nét đẹp về văn hóa cho du học sinh trải nghiệm. Sinh viên khi du học tại Yamaguchi, nên trải nghiệm những món ngon ẩm thực sau: Kawara Soba, Iwakuni Sushi, Uiro, Fugu, …
  • Giao thông: Với 3 mặt giáp biển, giao thông đường thủy ở tỉnh này rất phát triển, nhiều tuyến đường thủy. Đường bộ và tàu điện, tàu siêu tốc cũng có nhiều tuyến để dễ dàng di chuyển snag 2 tỉnh tiếp giáp là Hiroshima và tỉnh Shimane.
  • Du lịch: Một số điểm đến du lịch đáng chú ý trong tỉnh phải kể đến là cao nguyên Akiyoshidai, vườn thú hoang dã Akiyoshidai Safari Land, hang động Akiyoshido, cầu Kintaikyo, đền thờ Motonosumi Inari, bảo tàng Hagi Uragami, trường Shoka Sonjuku, đường hầm dưới biển Kanmon Tunnel Jindo …

Hệ thống giáo dục tại Yamaguchi Nhật Bản

 

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Yamaguchi

Với môi trường học tập hàng đầu, vùng đất ven biển phía Nam này sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn yêu thích Nhật Bản. Khi đi du học Nhật Bản tại Yamaguchi sẽ có những ưu – nhược điểm sau:

  • Nhiều lựa chọn với 9 trường đại học và 5 trường Nhật ngữ
  • Công nghiệp, du lịch phát triển nên có nhiều cơ hội việc làm
  • Chi phí sinh hoạt và du học hợp lý, không đắt đỏ như các trung tâm thủ đô khác
  • Cách khá xa các thành phố lớn như Osaka hay thủ đô Tokyo khoảng 700km.

Trên đây, Du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn hiểu hơn về tỉnh Yamaguchi rồi chứ. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé! 

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN