Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tại Yamagata

Yamagata (tiếng Nhật: 山形県, đọc là Da-ma-ga-ta khen) là một tỉnh thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Phân chia hành chính tỉnh Yamagata thành 35 hạt, trong đó có 13 thành phố, 8 huyện, còn lại là trị trấn và làng mạc. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Theo số liệu tới tháng 2 năm 2022, tỉnh Yamagata có 1.229.854 người dân sinh sống, xếp hạng tỉnh đông dân thứ 33/47. Với tổng diện tích là 9,323,15 km2 xếp hạng tỉnh rộng thứ 9 tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản tại Yamagata đã và đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập. Đến với tỉnh Yamagata Nhật Bản các bạn sẽ được chìm đắm trong Onsen và hoa anh đào. Trong bài viết này cùng Du học YOKO tìm hiểu về mảnh đất này nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Yamagata
Du học Nhật Bản tại Yamagata và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Yamagata

Yamagata nằm ở góc phía Tây Nam của Tohoku, đối diện với biển Nhật Bản. Nó giáp với tỉnh Niigata và Fukushima ở phía Nam, với tỉnh Miyagi ở phía Đông, tỉnh Akita ở phía Bắc. Tất cả những đoạn biên giới này đều được đánh dấu bằng các ngọn núi, với phần lớn dân số định cư ở vùng đồng bằng Trung tâm khá nhỏ.

Do vị trí của tỉnh Yamagata nằm khá xa phía bắc nên khí hậu của tỉnh Yamagata khá ôn hòa. Mặc dù vậy, nếu so sánh với thời tiết ở Việt Nam thì vẫn còn khá lạnh. Vào mùa đông, nhiệt độ của Yamagata có thể xuống tới -3 độ C. Vậy nên các bạn nên chuẩn bị áo ấm cẩn thận khi trải qua thời tiết mùa đông tại Yamagata nhé!

Ngoài ra để đi du học Nhật Bản tại Yamagata các bạn đừng bỏ qua những thông tin về tỉnh Yamagata dưới đây nhé!

• Nền giáo dục: Các du học sinh được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế. Chất lượng hàng đầu tại Nhật. Các trường đại học, học viện, cao đẳng tập trung ở những ngành thế mạnh của tỉnh. Với các ngành nghề phổ biến như kinh tế, mỹ thuật, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, điều dưỡng, hộ lý, …
  • Kinh tế: Thế mạnh kinh tế của vùng chính là công nghiệp và nông nghiệp. Một số ngành công nghiệp hàng đầu tại đây: Viễn thông, Linh kiện điện tử, Sản xuất, Thiết bị điện. Bên cạnh đó, nông nghiệp tại đây cũng khá phát triển với nhiều loại nông sản nổi tiếng như: Cherry (Anh đào), Lê, Nho, Táo, Đào, Hồng, Dưa hấu.
  • Cơ hội việc làm: kinh tế và quản trị kinh doanh là ngành được du học sinh lựa chọn phổ biến nhất. Bởi đây là thế mạnh của vùng và hiện đang cần nhiều nguồn nhân lực. Cùng mức thu nhập bình quân đầu người khá cao khoảng 790 yên/giờ (~175,000 VND).
  • Văn hóa đời sống: Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá, Yamagata có hai đặc trưng nổi bật đó chính là hoa anh đào và Onsen. Bên cạnh đó, chùa Risshaku-ji cũng là một điểm đến không thể bỏ qua khi tới Yamagata đấy vì đây thắng cảnh hàng đầu ở tỉnh Yamagata. Yamagata rất nổi tiếng cùng với lúa gạo & các loại nông sản. Cho nên các bạn nhất định phải nếm thử các đặc sản của vùng như cherry và các món ăn đặc trưng như mì ramen.
  • Giao thông: đa dạng các loại hình giao thông. Từ Tokyo đến thành phố Yamagata, tỉnh Yamagata khoảng 287 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 348 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 385 km.
  • Du lịch: Một số điểm ngắm hoa anh đào được nhiều du khách yêu thích là các điểm nằm cạnh sông hay công viên Kajo. Còn về Onsen thì có rất nhiều điểm Onsen nổi tiếng như Suối nước nóng Kami-no-yama Onsen, Suối nước nóng Atsumi, Ginzan Onsen.

Hệ thống giáo dục tại Yamagata Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Yamagata

Yamagata là một trong những khu vực “đáng sống” đối với rất nhiều du học sinh quốc tế. Du học Nhật Bản tại Yamagata được yêu thích với nhiều ưu điểm sau đây:

• Chi phí du học Nhật Bản tại Yamagata tương đói rẻ
  • Chi phí sinh hoạt cùng tiền thuê phòng cũng khá rẻ
  • Việc làm thêm cũng không thiếu
  • Nhiều địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn
  • Văn hóa đặc sắc, mước sống khá ổn định
  • Hệ thống giao thông thuận lợi, đi chuyển dễ dàng

Tuy nhiên, khí hậu mùa đông tại Yamagata tương đối lạnh. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị tinh thần khi lựa chọn Yamagata là điểm đến sinh sống và học tập nhé!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!