Du học Nhật Bản tại Wakayama và những điều cần biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Wakayama (tiếng Nhật: 和歌山県 Va-kha-da-ma) là một tỉnh thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Wakayma nằm ở phía tây nam bán đảo Kii, bán đảo lớn nhất ở Nhật Bản và có một khu vực miền núi rộng lớn ở phía nam của tỉnh. Có 9 thành phố, 6 huyện, 15 thị trấn và làng mạc nằm ở tỉnh Wakayama. Dân số của tỉnh có 1.056.050 người (t2/2022), với tổng diện tích 4,724,69 km2, xếp thứ 30/47 tại Nhật.

Du học Nhật Bản tại Wakayama hằng năm đều tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế đến tham quan và học tập. Đây là một vùng đất nổi tiếng với trái cây, cá ngừ và nhiều nét văn hóa đăc sắc nữa. Cùng YOKO tìm hiểu về kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch, giao thông, cơ hội việc làm, … của tỉnh Wakayama nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Wakayama
Du học Nhật Bản tại Wakayama và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Wakayama

Wakayama là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Kansai trên quần đảo Honshu, với trung tâm hành chính là thành phố Wakayama. Tọa lạc tại phía Tây của Bán đảo Kii – bán đảo lớn nhất xứ anh đào, tỉnh Wakayama giáp với: Osaka tại phía Bắc, Mie và Nara tại phía Đông Bắc.

Wakayama có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Lượng mưa lớn trong suốt cả năm, và là lớn hơn trong mùa hè. Sở hữu địa hình giáp biển cùng khí hậu ấm áp, đây là một trong những tỉnh thành được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch tại Nhật Bản.

Vì có khí hậu cùng địa hình thuận lợi, tỉnh Wakayama có thế mạnh về nông nghiệp với nông sản đặc trưng là cam, hồng, mơ, đào, cà chua bi, nho, dâu tây rất nổi tiếng. Ngoài ra, cá ngừ Wakayama luôn là thương hiệu cá ngừ tin dùng ở Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới.

  • Nền giáo dục: tại tỉnh Wakayama có khá ít trường Đại Học so với các tỉnh khác. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng đào tạo thì không chê vào đâu được. Gồm các trường: Trường Nhật Ngữ Wakayama YMCA College Japanese Language Courses, Trường Đại Học ở Wakayama (Wakayama University, Koyasan University).
  • Kinh tế: Có thế mạnh về nông nghiệp. Wakayama-Ken cung cấp phần lớn sản phẩm cam chất lượng cao vào tháng 10 hàng năm. Thủy sản cũng là thế mạnh của tỉnh với đặc sản cá ngừ rất nổi tiếng. GDP: Năm 2014 đạt 2.798 triệu Yên, xếp thứ 25/47 tại Nhật.
  • Cơ hội việc làm: Khá rộng mở vì đây là tỉnh phát triển về kinh tế biển và nông nghiệp bao gồm trồng trọt và ngư nghiệp đa dạng. Du học sinh có nhiều cơ hội được trải nghiệm từ các công việc tại tỉnh Wakayama. Với mức lương trung bình dao động từ 130.000 – 160.000 Yên/tháng.
  • Văn hóa: Núi Koya (高野山, Cao Dã Sơn) thuộc quận Ito là trung tâm của giáo phái Chân ngôn tông Nhật Bản. Đây cũng là một trong những nơi chùa chiền mang đậm nét Thiền tông Nhật Bản từ thuở Phật giáo mới du nhập. Ngoài ra, nền ẩm thực tại tỉnh cũng rất đặc sắc với những món ăn nổi tiếng như: Chuka Soba, Cá ngừ Wakayama, Mehari Sushi, …
  • Giao thông: tiếp giáp với biển và 3 tỉnh của Nhật Bản nên hệ thống giao thông cũng rất đa dạng.Bao gồm các loại hình giao thông: đường đi bộ,  đường ô tô, tàu cao tốc. Từ Tokyo đến thành phố Wakayama, tỉnh Wakayama khoảng 450 km.
  • Du lịch: Nhiều địa điểm đẹp như thành Wakayama, thác nước Nachi, núi Koya, con đường dốc Kumano Kodo Daimon-zaka, chùa Dojo-ji, lễ hội lửa Nachi, Saki-no-yu Onsen, Sennin-Buro Onsen , Nakanoshima Onsen, Urashima Onsen, …

Hệ thống giáo dục tại Wakayama Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Wakayama

Tỉnh Wakayama với nền kinh tế phát triển, nhiều cảnh đẹp, ẩm thực ngon và lạ mắt. Du học Nhật Bản tại Wakayama được đánh giá là địa điểm học tập lý tưởng dành cho du học sinh. 

  • Wakayama là một khu vực mạnh về nông nghiệp: trái cây, cá ngừ
  • Chi phí sinh hoạt rẻ, Chi phí du học Nhật Bản phù hợp
  • Nhiều chính sách hỗ trợ từ các trường ở Wakayama
  • Không tập trung nhiều trường đại học cho các du học sinh lựa chọn

Với những đặc điểm về tỉnh Wakayama như trên, YOKO hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích cho các bạn du học sinh. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với trung tâm du học Nhật Bản YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé! 

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN