Đăng ký tư vấn du học Nhật Bản tại Trà Vinh như thế nào?

Hiện tại toàn tỉnh Trà Vinh có tổng cộng 402 trường học các cấp phổ thông. Trong đó, có 184 trường Tiểu học, 143 trường THCS, 75 trường THPT. Ngoài ra, tỉnh còn có 223 trường mẫu giáo, 1 trường liên cấp. Với hệ thống trường học như thế, nền giáo dục trên địa bàn tỉnh Trà Vinh cũng tương đối hoàn chỉnh, góp phần làm giảm thiểu nạn mù chữ trong địa bàn tỉnh.

Có nhiều trường Đại học, Cao đẳng và một số trường nổi tiếng tại Trà Vinh. Nhu cầu nhu học Nhật bản tại Trà Vinh cũng tăng hơn nhiều so với những năm trước. Bởi Nhật Bản là ước mơ và là điểm đến của nhiều học sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề về du học mà các em chưa rõ, chưa nắm bắt được tình hình mới nhất. Bài viết này YOKO sẽ điểm qua những vấn đề quan trọng của du học Nhật Bản giúp các bạn nhé!

cong-ty-tu-van-du-hoc-nhat-ban-tai-tra-vinh
Hướng dẫn tìm công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Trà Vinh

Các điều kiện du học Nhật Bản mà các bạn cần có

Điều kiện du học Nhật Bản của mỗi hệ đào tạo, mỗi trường sẽ có sự khác nhau. Các trường đại học sẽ yêu cầu cao hơn các trường trung cấp. Tuy nhiên, các tiêu chí chung cơ bản nhất để đi du học Nhật Bản.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban
Các điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2023

Những năm trở lại đây, chính phủ Nhật đã nới lỏng hơn về các điều kiện du học tại Nhật. Các điều kiện các bạn học viên tại Trà Vinh cần đáp ứng phải kể tới:

• Tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam, số năm trống không quá 3 năm
  • Điểm trung bình THPT trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi
  • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật Bản.
  • Độ tuổi phổ biến từ 18 đến 30 tuổi.
  • Có trình độ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương theo yêu cầu của trường (NAT TEST, TOPJ, JLPT, EJU).
  • Có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho thời gian học tập tại Nhật Bản.
  • Có đủ sức khỏe, Không bị mắc các bệnh lây truyền.
  • Có mong muốn và quyết tâm học tập tại đất nước mặt trời mọc.

Lộ trình du học Nhật Bản cho các bạn tại Trà Vinh

Các bạn học viên cần nắm rõ lộ trình du học để biết được quy trình du học và thuận lợi đi du học. Với mỗi bạn học viên sẽ có lộ trình du học ít nhiều khác nhau tùy vào hoàn cảnh, trình độ của mỗi bạn.

lo-trinh-cu-the-du-hoc-nhat-ban
Lộ trình du học Nhật Bản cụ thể mới nhất 2023

Với những học viên mới bắt đầu tìm hiểu về du học nhật và chưa có trình độ tiếng Nhật thì các bạn sẽ có lộ trình như sau:

• Nếu bạn chưa biết tiếng Nhật và chưa thi chứng chỉ Nhật ngữ. Thì bạn cần học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam như YOKO. Trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng để đặt yêu cầu tối thiểu N5.
  • Sau khi sang Nhật, ban có thể chọn học tiếng Nhật trong thời gian 1 – 2 năm đạt trình độ tương đương N2 – N1. Có nhiều khóa đào tạo tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, thời gian sẽ là 12 tháng – 15 tháng – 18 tháng – 24 tháng.
  • Học học tiếp lên trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật. Ngoài ra, với những bạn đã học đại học tại Việt Nam và muốn học lên tiếp tại Nhật thì có thể học các hệ sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, …

Các khoản chi phí khi đi du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu và có các khoản nào sẽ là chủ đề được hầu hết học viên và phụ huynh quan tâm. Mức chi phí này thông qua các trung tâm tư vấn khác nhau sẽ có sự khác nhau. Sự chênh lệch chủ yếu đến từ các loại phí dịch vụ tư vấn và phí dịch vụ làm hồ sơ.

Tại trung tâm tư vấn du học Nhật Bản YOKO, tổng chi phí du học chỉ từ 130,000,000vnđ. Các bạn học viên yên tâm vì sẽ được miễm phí 100% phí dịch vụ xử lý hồ sơ. Mà khoản chi phí này tại nhiều trung tâm khác có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Dưới đây là bảng chi phí du học Nhật Bản tại YOKO, mời các bạn tham khảo:

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC
STTNội DungĐơn VịChi Phí (VNĐ)Ghi Chú
1Phí dịch vụ xử lý hồ sơHồ sơ0Miễn phí
2Tư vấn chọn trường, liên hệ trườngHồ sơ0Miễn phí
3Thi năng lực tiếng NhậtHồ sơ750.000Các khoản nộp cho bên thứ 3. học sinh đóng phí, YOKO hỗ trợ thủ tục miễn phí
4Xin xác thực bằng tốt nghiệp cao nhấtHồ sơ750.000
5Xin xác thực bằng tốt nghiệp THPTHồ sơ250.000
6Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trườngHồ sơ750.000
7Xin visaHồ sơ930.000
PHÍ LẦN 1 (CHI PHÍ NỘP CHO BÊN THỨ 3): 3.430.000
8Học phí trường tiếng Nhật1 năm130.000.000 – 150.000.000Nộp trực tiếp cho trường, tùy trường và tỉ giá tại thời điểm nộp tiền (tỷ giá tạm tính 1¥ = 180 VNĐ)
PHÍ LẦN 2 (NỘP KHI CÓ COE): 130.000.000 – 150.000.000
TỔNG CHI PHÍ: 133.430.000 – 153.430.000

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Nhật Bản tự túc tại YOKO

Hướng dẫn tìm công ty tư vấn du học Nhật Bản cho các bạn tại Trà Vinh

YOKO là một trong những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Được cấp phép của sở giáo giục nên có độ uy tín cao và quy mô rộng lớn. YOKO đã đồng hành cùng hơn 6000+ bạn trẻ chinh phục thành công con đường du học Nhật.

• Miễn phí 100% phí dịch vụ xử lý hồ sơ
  • Được miễn phí toàn bộ chi phí từ vấn hỗ trợ
  • Có đội ngũ giáo viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật
  • Có đội ngũ xử lý hồ sơ chuyên nghiệp
  • Được hỗ trợ trong quá trình tư vấn tại Việt Nam cho tới khi đến Nhật
dich-vu-xu-ly-ho-so-du-hoc-nhat-ban-mien-phi
YOKO miễn phí 100% dịch vụ xử lý hồ sơ cho học viên

Hiện nay, mặc dù YOKO chưa có địa chỉ văn phòng tư vấn trực tiếp tại Trà Vinh. Thế những một trong những gợi ý tốt nhất dành cho các bạn sinh viên, học sinh tại Trà Vinh lúc này chính là đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản theo chương trình tuyển sinh Online của YOKO.

YOKO CAM KẾT MANG ĐẾN CHO BẠN CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN 3 KHÔNG:

• KHÔNG PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường.
  • KHÔNG PHÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học.
  • KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.