Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Tokyo

Tokyo (tiếng Nhật: 東京都) được mệnh danh là trái tim của Nhật Bản. Đây là 1 tỉnh thuộc vùng Kanto, phía đông của đảo chính Honshu. Tokyo có diện tích 2.190,93 km2 bao gồm 23 quận nội thành, 26 thị xã ngoại thành và 8 làng với tổng số dân trên 13,23 triệu người. Cho tới nay, Tokyo được đánh giá là một trong ba trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới (cùng với New York và London).

Bởi vậy, khi có dự định đi du học Nhật Bản đã có tới hơn 30% sinh viên lựa chọn Tokyo là điểm đến. Nếu đây cũng là dự định của bạn, hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Tokyo của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Tokyo nhé!

DU HỌC NHẬT BẢN TẠI TOKYO

1. Những lý do nên lựa chọn TOKYO để du học

Hàng năm có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản là con đường tương lai. Và đối với những người muốn học tập tạo 1 thành phố lớn và nhộn nhịp thì TOKYO chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

TOKYO là thành phố đứng thứ 2 của châu Á trong bảng xếp hạng Các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên năm 2023, chỉ xếp sau Seoul.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết có nên du học Nhật Bản tại Tokyo hay không? Thì sau đây chính là những lý do sẽ thuyết phục bạn.

• Nền giáo dục: Tokyo là trung tâm giáo dục lớn nhất của Nhật Bản, nhiều trường danh tiếng nhất Nhật Bản đều được tập trung tại đây.
  • Cơ hộ việc làm: Tokyo là nơi cung cấp các cơ hội thực tập và nghề nghiệp đáng ghen tị. Luôn được xếp hạng là tốt nhất trên thế giới về chỉ số hoạt động của nhà tuyển dụng. Xét theo tỉnh thành, Tokyo hiện có mức lương trung bình hàng tháng cao nhất là 375.500 Yên.
  • Văn hóa đời sống: Tokyo là nơi giao thoa giữa nền văn hóa truyền thống và làn sóng văn hóa mới mẻ, phá cách của giới trẻ Nhật. Tokyo là nơi có hàng nghìn nhà hàng và rất nhiều bảo tàng, công viên, đền, miếu và các sự kiện kỷ niệm lịch sử và văn hóa phong phú.
  • Giao thông: Đường phố của Tokyo không chỉ sạch sẽ mà còn cực kỳ an toàn. Có hệ thống giao thông hàng đầu đem lại trải nghiệm tốt cho bất cứ ai. Sở hữu ga Shinkansen (新幹線) lớn nhất Nhật Bản, nối hai đường tàu chính của Nhật Bản là Tokaido và Tohokudo.
  • Kinh tế: Tokyo là trung tâm tài chính quốc tế, là nơi đặt trụ sở chính của nhiều ngân hàng đầu tư và công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Thị trường chứng khoán Tokyo lớn thứ nhì thế giới. Do đó nghành dich vụ tại Tokyo cực kỳ phát triển.
  • Du lịch: Tokyo luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế với rất nhiều địa điểm du lịch thú vị. Như Cung điện Hoàng gia Tokyo, Tháp Tokyo, Đền Sensoji, Đền Meiji, Tháp truyền hình Tokyo Skytree, Khu phố điện tử Akihabara, Bảo tàng Edo Tokyo, Công viên Ueno,…

2. Các trường đại học tại Tokyo

Tokyo có nhiều trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề. Nhiều trường đại học danh tiếng nhất của Nhật Bản cũng nằm ở Tokyo. Dưới đây là 12 trường đại học xếp hạng quốc tế ở Tokyo:

Xếp hạng thế giớiTrường đại học
23University of Tokyo
56Tokyo Institute of Technology
=197Keio University
=205Waseda University
=392Tokyo Medical and Dental University (TMDU)
701-750Tokyo Metropolitan University
501-510Yokohama City University
531-540Hitotsubashi University
701-750Tokyo University of Agriculture and Technology
801-1000Yokohama National University
801-1000Tokyo University of Science
1201-1400Rikkyo University

3. Ưu nhược điểm khi du học Nhật Bản tại Tokyo

Tokyo mặc dù là điểm đến lý tưởng để đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên khi lựa chọn du học Nhật Bản tại Tokyo các bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

• Tokyo là trung tâm giáo dục lớn của Nhật. Có nhiều trường danh tiếng nhất nhì tập trung tại đây. Tuy nhiên, sự thật là nơi nào càng thu hút nhiều du học sinh thì tỉ lên chọi ở nơi đó càng cao. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ đỗ visa của bạn có thể sẽ bị giảm xuống. Nếu hồ sơ của bạn không quá tốt, có thể xem xét để lựa chọn cho mình một địa điểm đến phù hợp hơn.
  • Mặc dù cơ hội việc làm ở Tokyo khá cao. Tuy nhiên số lượng du học sinh tại Tokyo quá đông có thể dẫn đến cơ hội việc làm cũng cạnh tranh nhiều hơn.
  • Tokyo là thành phố có mức sinh hoạt khá cao. Để giải quyết được vấn đề chi phí sinh hoạt hầu hết các bạn du học sinh sẽ phải thuê trọ ở khu vực ngoại thành và đi làm đi học trong nội thành. Có thể sẽ tốn thời gian đi lại 1 chút.

Xem ngay: Danh sách các trường Nhật Ngữ ở SAITAMA

4. Tổng kết!

Trên đây, YOKO đã chia sẻ với các bạn về các thông tin liên quan tới tỉnh Tokyo Nhật Bản. Nhìn chung, Tokyo vẫn là điểm đến lý tưởng khi du học Nhật Bản. Sinh viên du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục mang tầm cỡ quốc tế.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)