Tìm hiểu về du học Nhật Bản tại Tochigi

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Tochigi (tiếng Nhật: 栃木県 đọc là Tô-chi-ki khen) là một tỉnh thuộc vùng Kanto của Nhật Bản. Có 14 thành phố ở tỉnh Tochigi, 5 thành phố và 26  trị trấn, làng mạc. Tỉnh lỵ là thành phố Utsunomiya. Utsunomiya là nơi nổi tiếng với loại bánh gyoza thơm ngon. Diện tích của tỉnh đứng thứ 20 với 6,408,09 km2, dân số đứng thứ 20 với 2.011.691 người (số liệu 2022).

Thời gian gần đây, có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn Tochigi là điểm đến du học. Vậy du học Nhật Bản tại Tochigi Nhật Bản có gì đặc biệt? Cùng YOKO tìm hiểu về vùng đất Tochigi nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Tochigi
Du học Nhật Bản tại Tochigi và những điều cần biết

Những thông tin về du học Nhật Bản tại Tochigi

Tochigi được xem là vùng đất đắc địa với phía bắc nằm trên đảo Honshu. Tỉnh Tochigi nằm ở miền trung của nước Nhật phía bắc giáp với tỉnh Fukushima, phía tây giáp tỉnh Gunma, phía nam giáp tỉnh Saitama và phía đông giáp tỉnh Ibaraki. Khi nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy Tochigi nằm ở khoảng giữa Nhật Bản không chỉ thuận lợi có giao thông đi lại mà còn khá gần thủ đô Tokyo.

Về khí hậu, Tochigi có khí hậu khá lạnh thuộc kiểu khí hậu ôn đới. Nhiệt độ cao nhất trong năm chỉ khoảng 25 độ C và khi lạnh nhất nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C. Tuy vậy, Tochigi có lượng mưa khá nhiều và gần một nửa thời gian trong năm có băng tuyết bao phủ.

  • Nền giáo dục: Ở tỉnh Tochigi có khá nhiều trường đại học và trường Nhật ngữ. Về các trường Nhật ngữ, có khá nhiều trường Nhật ngữ ở tỉnh Tochigi và đều là các trường uy tín được nhiều du học sinh lựa chọn. Nổi bật chính là Học viện Giáo dục quốc tế Tochigi. Về các trường đại học, cũng có khá nhiều trường đại học nổi bật ở tỉnh Tochigi tuyển sinh vào tháng 4 hàng năm với rất nhiều ngành cho các bạn lựa chọn. 
  • Kinh tế: chủ yếu là trồng nông nghiệp bằng phương pháp hiện đại, công nghiệp may mặc, công nghiệp cơ khí. Thế mạnh trong phát triển kinh tế của Tochigi là ngành dịch vụ và du lịch do nơi đây có rất nhiều thắng cảnh, họa động du lịch tại tỉnh phát triển mạnh mẽ. Được ví như trạm trung chuyển giữa vùng phía Bắc và khu vực phía Nam Nhật Bản, Tochigi trở thành vùng đất giao thương của các cuộc trao đổi hàng hóa quan trọng.
  • Cơ hội việc làm: Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Sau khi tốt nghiệp xong, các du học sinh có nhiều cơ hội về việc làm bởi nhiều ngành nghề đa dạng. Tochigi là một trong những tỉnh có mức lương cơ bản cao thứ hai tạ ivùng Kanto, Nhật Bản với 953 Yên/giờ.
  • Văn hóa đời sống: Tỉnh Tochigi Nhật Bản cũng là nơi hội tụ các nền văn hóa lớn. Biểu tượng là chim đớp ruồi, chim đỗ quyên Yashio, cây dẻ ngựa và tỳ linh Nhật Bản.
  • Giao thông: rất thuận lợi, gần Tokyo nên hệ thống giao thông rất đa dạng các loại hình
  • Du lịch: thác Ryuzu, vương quốc động vật Nasu, bảo tàng kỹ thuật kính màu Nasu, đường sắt Mooka, đền Futarasan, suối nước nóng Yunishigawa, công viên Tobu World Square.

Hệ thống giáo dục tại Tochigi Nhật Bản

 

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Tochigi

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về tỉnh Tochigi của Nhật Bản. Tochigi có nhiều thế mạnh trong phát triển kinh tế và ngành dịch vụ du lịch. Có thể thấy đây cũng là một vùng đất khá lý tưởng để các bạn du học sinh lựa chọn khám phá và du học.

  • Tochigi có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh trở thành một điểm sáng. Giúp cho tỉnh Tochigi Nhật Bản những năm gần đây luôn thu hút du học sinh, thực tập sinh xuất khẩu lao động và đông đảo khách du lịch.
  • Với mức lương cơ bản khá tốt, khoảng 853 yên/giờ (~188,000 VND). Sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Tochigi.

 Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Tochigi. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN