Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Shizuoka

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Shizuoka là một tỉnh thuộc vùng Chubu, Nhật Bản với 23 thành phố. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên, trong khi Hamamatsu là thành phố lớn nhất theo dân số. Tỉnh này nổi tiếng với núi Phú Sĩ nằm trấn ở phía đông bắc. Theo số liệu tháng 2 năm 2022, dân số của Shizuoka là 3.792.982 người, xếp hạng thứ 10 trên cả nước. Thứ hạng diện tích đứng thứ 13, có 7,777,42 km2 trong đó diện tích rừng chiếm 63,1%.

Tỉnh Shizuoka với nền kinh tế phát triển, nhiều cảnh đẹp, ẩm thực ngon và lạ mắt, được đánh giá là địa diểm học tập lý tưởng dành cho du học sinh. Hằng năm, tỉnh Shizuoka đều tiếp nhận đông đảo lượng sinh viên quốc tế đến tham quan và học tập. Có phải bạn cũng đang có ý định du học Nhật Bản tại Shizuoka không? Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Shizuoka của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Shizuoka nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Shizuoka-va-nhung-dieu-can-biet
Du học Nhật Bản tại Shizuoka và những điều cần biết

Những điều cần biết về tỉnh Shizuoka

Tỉnh Shizuoka kéo dài dọc theo bờ biển Thái Bình Dương tại vịnh Suruga. Trong đó: Tại phía tây, tỉnh mở rộng sâu vào dãy núi Alps của Nhật Bản. Tại phía đông, Shizuoka có một bờ biển hẹp giới hạn ở phía bắc bởi núi Phú Sĩ và kéo dài đến bán đảo Izu. 

Tỉnh Shizuoka có khí hậu khá ấm áp. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất là khoảng 2 độ C (tháng 1) và nhiệt độ cao nhất mùa hè là khoảng 31 độ C (tháng 8). 

Dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản về tỉnh Shizuoka mà các du học sinh cần biết:

  • Nền giáo dục: tỉnh Shizuoka có 17 trường đại học, hơn 8 trường Nhật ngữ đang tuyển sinh sinh viên quốc tế. Nhiều ngành thế mạnh của Nhật Bản, đào tạo chuyên sâu, dễ xin việc sau khi tốt nghiệp.
  • Kinh tế: Shizuoka có khoảng 80,000 cơ sở thương mại, là một trong những tỉnh phát triển ngành dịch vụ hàng đầu Nhật Bản. Cơ cấu kinh tế của tỉnh như sau: Nông nghiệp: 0,4%, Công nghiệp: 26,6%, Dịch vụ: 73%. GDP đạt JP¥ 15.443 tỉ, theo đầu người JP¥ 3,220 triệu (2014). Với mức thu nhập bình quân đầu người được đánh giá ở mức tốt, khoảng 885 yên/giờ (~195,000 VND).
  • Cơ hội việc làm: Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể làm thêm 28h/tuần. Hiện nay, mức lương cơ bản khi làm việc tại Shizuoka là 832 yên / giờ. Sau tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội làm việc tại đây với mức lương hấp dẫn.
  • Văn hóa đời sống: Nhiều lễ hội được tổ chức tại đây. Như Lễ hội tàu đen Shimoda, Lễ hội cảng Shimizu, Lễ hội tuyết, Lễ hội Enshu Daimyo, Lễ hội Numazu, … Không hề đắt đỏ như Tokyo, chi phí sinh hoạt tại Shizuoka rẻ hơn rất nhiều. Tùy vào mức sinh hoạt mà tổng chi phí không bao gồm tiền nhà có thể dao động từ 50 000 đến 90 000 yên.  
  • Giao thông: Hệ thống giao thông đa dạng, bao gồm đường sắt, đường bộ, đường hàng không, và đường thủy với 4 cảng: Cảng Shimizu, Cảng Atami, cảng Shimoda, Cảng Numazu.
  • Du lịch: Khi nhắc đến Shizuoka, người dân Nhật Bản và du khách quốc tế sẽ nghĩ ngay đến 3 thứ: núi Phú Sĩ, wasabi và unagi. Bên cạnh đó, tỉnh thành này cũng nổi tiếng với những nét văn hóa – địa danh khác như lễ hội Fukuroi Enshu hay khu rừng Aokigahara.

Hệ thống giáo dục tại Shizuoka Nhật Bản

 

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Shizuoka

  • Tỉnh Shizuoka – nơi có nền kinh tế thị trường phát triển. Gần với trung tâm Tokyo và nhiều danh làm thắng cảnh đẹp. Đây chắc chắn sẽ là chương trình du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế.
  • Chi phí không đắt đỏ như các thành phố lớn nhưu Tokyo, Osaka, .. Nên bạn đỡ áp lực hơn về chi phí sinh hoạt và thoải mái chi tiêu hơn.
  • Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản tại Shizuoka.
  • Shizuoka có khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Do đó, sức khỏe của du học sinh luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Trên đây, du học Nhật Bản YOKO đã chia sẻ với các bạn các thông tin cơ bản về tỉnh Shizuoka của Nhật Bản và những lý do mà các bạn nên lựa chọn Shizuoka là điểm tới du học. Đây là thành phố lý tưởng để sống và có mức chi phí sinh hoạt phải chăng. Cùng nhiều hệ thống trường học chất lượng cao.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Shizuoka. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN