Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tại Shiga

Shiga (tiếng Nhật: 滋賀県, đọc là Xi-ga Khen) là một tỉnh thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố Otsu. Có 13 thành phố ở tỉnh Shiga với 3 huyện và 19 hạt. Theo số liệu tới tháng 2/2022, tỉnh Shiga có 1.366.415 người sinh sống với tổng diện tích 4,017,38 km2. Mật độ dân số: 352 người/km2. GDP xếp thứ 8/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 52 triệu vnđ/tháng. Bên cạnh đó, Shiga là một tỉnh nổi tiếng với hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản. Và có khí hậu ấm áp, không có băng tuyết nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Du học Nhật Bản tại Shiga hiện nay cũng nhận được sự quan tâm của một lượng lớn học sinh sinh viên quốc tế. Có thể vì đây là một cùng đất ấm áp. Cũng có thể vì tiềm năng kinh tế tại Shiga. Nếu bạn cũng đang yêu thích Shiga và muốn lựa chọn đây là điểm dừng chân du học thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-shiga
Du học Nhật Bản tại Shiga và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Shiga

Shiga giáp với tỉnh Fukui ở phía Bắc, tỉnh Gifu ở phía Đông, tỉnh Mie ở phía Đông Nam và tỉnh Kyoto ở phía Tây. Những phần khác của tỉnh bao gồm Kohoku (phía Bắc hồ Biwa), Kosei (phía Tây hồ), Koto (phía Đông hồ) và Konan (phía Nam hồ). Tỉnh Shiga Nhật Bản là một tỉnh có địa hình khá đặc biệt với 1/6 diện tích là mặt hồ.

Bên cạnh đó, để đi đu học Nhật Bản tại Shiga các bạn đừng bỏ qua các thông tin cơ bản dưới đây nhé!

• Nền giáo dục: Chất lượng đào tạo thuộc top đầu tại Nhật, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên. Giáo dục cũng được chính phủ Nhật rất chú trọng và nhiều ưu ái cho du học sinh. Một số khoa được du học sinh được lựa chọn nhiều nhất là môi trường, xây dựng, nông nghiệp, điện điện tử, …
  • Kinh tế: Tỉnh Shiga nằm trong vùng kinh tế lớn của Nhật Bản là Kansai. Tính theo tổng thu nhập toàn tỉnh, công nghiệp chiếm khoảng 50%. Với các ngành như công nghiệp chế tạo, nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, chế biến gỗ, công nghệ cao, bảo vệ môi trường. Một nửa còn lại thuộc về nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành dịch vụ khác.
  • Cơ hội việc làm: Vì nền kinh tế tại Shiga rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành nghề như nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp, … Chính vì thế mạnh này nên nhu cầu lao động trong tỉnh cũng rất thiếu thốn. Do vậy hàng năm tỉnh vẫn thường xuyên cần thêm người làm việc. Sau tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội về việc làm cùng mức thu nhập bình quân đầu người cao khoảng 866 yên/giờ (~193,000 VND).
  • Văn hóa đời sống: Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức tốt. Tỉnh có rất nhiều lễ hội đặc sắc quanh năm sẽ làm các bạn phải quên lối về đấy.
  • Giao thông: từ Tokyo đến thành phố Otsu, tỉnh Shiga khoảng 362 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 468 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 451 km.
  • Du lịch: hồ Biwa, thành Hikone, bãi Biển Omimaiko, lễ hội pháp hoa, phố nhà trọ Kinomoto-juku, Đền thờ Taga-taisha, Núi Ibuki, Chùa Hyakusai-ji, Ngắm Sakura tại Kaizu-Osaki, Di tích thành Azuchi …

Hệ thống giáo dục tại Shiga Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Shiga

Du học Nhật Bản tại Shiga ngày càng nở rộ và luôn được sinh viên quốc tế quan tâm. Vùng đất trù phú với nhiều khung cảnh đẹp như tranh vẽ, cùng nền kinh tế thuộc Top 10 đất nước mặt trời mọc. Đây sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên.

• Mức thu nhập cao, rất hấp dẫn
  • Chi phí du học Nhật Bản và chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với ở Tokkyo, Osaka, ..
  • Nhiều cơ hội việc làm rộng mở
  • Nét đẹp văn hóa đặc sắc, nhiều khu du lịch.

Trên đây, Trung tâm du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn tìm hiểu về vùng Shiga . Để biết thêm các thông tin về du học Nhật Bản tại Shiga và các khu vực khác của Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!