Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tại Saitama

Saitama (tiếng Nhật: 埼玉県) là một tỉnh của vùng Kanto, thuôc miền Trung của Nhật Bản và là một phần của vùng đô thị Tokyo. Saitama hiện là tỉnh có dân số đông thứ 5 của Nhật Bản với khoảng hơn 7 triệu dân (Tính đến ngày 15/02/2022).

Trong những năm gần đây du học Nhật Bản tại Saitama luôn thu hút một lượng lớn sinh viên Việt Nam theo học. Lý do vì sao Saitama được yêu thích đến vậy? Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Saitama của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Saitama nhé!

Du học Nhật Bản tại Saitama

1. Lý do nên du học Nhật Bản tại Saitama

• Nền giáo dục: Tại Saitama hiện nay có nền giáo dục hàng đầu với nhiều trường đại học quốc gia nổi tiếng. Chương trình du học Nhật Bản tại Saitama luôn thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.
  • Kinh tế: Tỉnh Saitama là khu vực tập trung các ngành công nghiệp sản xuất ôtô, chế tạo cơ khí. Là nơi có trụ sở của những công ty nổi tiếng như Honda, Canon,…Ngoài ra tỉnh Saitama còn có thế mạnh trong ngành chế biến thực phẩm. Có rất nhiều trái cây, rau xanh được trồng trên những dải đất rộng lớn ở phía Đông; trà xanh được trồng ở những vùng cao phía Tây.
  • Cơ hội việc làm: Với sự phát triển mạnh mẽ về nền công nghiệp và ngành chế biến thực phẩm. Cơ hội việc làm thêm cho sinh viên tại Saitama cũng rất phong phú. Mức lương làm thêm cơ bản tại Saitama vào khoảng 926 yên/giờ, cao thứ 4 tại Nhật Bản.
  • Văn hóa đời sống: Chất lượng cuộc sống tại Saitama rất tốt. Vật giá đều ở mức phải chăng không quá đắt đỏ. Bên cạnh đó, Saitama cũng được biết đến là một khu vực giàu truyền thống văn hóa bonsai hàng đầu Nhật Bản, cùng các kiến trúc đền, chùa, lễ hội đặc sắc mang đậm phong cách truyền thống Nhật Bản.
  • Giao thông: Saitama là tỉnh thành đóng vai trò như trạm trung chuyển hàng hóa trên con đường kinh tế huyết mạch của Nhật Bản. Từ Saitama bạn có thể đi đến nhiều vùng khác với khoảng cách không quá xa.
  • Du lịch: Saitama là một tỉnh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh. Phần lớn trong số này tọa lạc tại phía Tây Bắc của tỉnh, còn được gọi là khu vực Chichibu. Khi sinh sống và học tập ở Saitama các bạn có thể ghé thăm một số địa danh như Công viên Hitsujiyama, sân vận động Saitama Super Arena, đền Hikawa-jinja, Bảo tàng đường sắt, …

2. Hệ thống giáo dục tại Saitama Nhật Bản

Tại Saitama, không chỉ có nhiều trường Nhật ngữ mà còn có rất nhiều trường đại học chất lượng cho các bạn lựa chọn.Tập trung chủ yếu vào các ngành quản trị kinh doanh và cơ khí máy móc. Đặc biệt, quản trị kinh doanh hiện đang là ngành được đa số du học sinh quan tâm tại nơi đây.

Theo thống kê của YOKO, tỉnh Saitama có 12 trường Nhật ngữ và có tới 25 trường đại học đáng chú ý.

Danh sách trường Nhật ngữ tại Saitama Nhật Bản

1. Saitama Japanese Language School
  2. Yono-Gakuin Japanese Language School
  3. Urawa International Education Center
  4. Yamate International School
  5. 東京グローブ言語学院
  6. Saitama International School
  7. Association Of Tokto Asia Education
  8. Chuo Computer And Communications College
  9. Heisei International Education Academy
  10. Musashi Urawa Japanese Language Intitute
  11. Tokyo Nichigo Gakuin
  12. OJI International Language Institute

Tìm hiểu thêm tại: Trường Nhật ngữ tại Saitama

Danh sách trường đại học tại Saitama Nhật Bản

Danh sách các trường đại học tại Saitama Nhật Bản

3. Ưu nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Saitama

Theo nhận định chung tỉnh Saitama có địa giới sát với tỉnh Tokyo, nên cũng được tính là một trung tâm lớn. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Saitama sẽ là một điểm đến du học rất tốt. Dưới đây là một số ưu nhược điểm nổi bật khi đi du học Nhật Bản tại Saitama mà có thể bạn sẽ quan tâm.

• Chi phí sinh hoạt tại Saitama không đắt đỏ như ở Tokyo.
  • Cơ hội việc làm thêm tại Saitama tương đối nhiều tuy nhiên không phong phú bằng Tokyo.
  • Chỉ cách Tokyo khoảng khoảng 23 km. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút.
  • Có khá nhiều trường Đại học và trường Nhật ngữ chất lượng để bạn lựa chọn.

Tóm lại, nếu được hỏi “Có nên du học Nhật Bản tại Saitama không?” Thì lời khuyên của YOKO là “CÓ”! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa về tỉnh Saitama của Nhật Bản để lựa chọn đây là điểm tới du học và trải nghiệm nhé!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!