Du học Nhật Bản tại Saga và những điều cần biết

Saga là tỉnh nhỏ nhất thuộc khu vực Kyushu, với trung tâm hành chính là Saga. Tỉnh Saga và tỉnh Nagasaki từng là một khu vực thống nhất, gọi chung là huyện Hizen, trước khi được tách ra vào năm 1883.

Saga là một trong số các tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất, với chỉ 2,440.68 km2, gồm nhiều bán đảo, núi và đồng bằng. Tỉnh Saga có dân số khá ít với 871.908 người (tháng 2/2022), xếp hạng tỉnh có dân số đông thứ 42/47 của Nhật Bản. Saga có 10 thành phố trực thuộc và là vùng đất nổi tiếng với nghệ thuật làm gốm sứ.

Ngày nay, chương trình du học Nhật Bản tại Saga được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Vùng đất nổi tiếng với gốm sứ, suối nước nóng và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng khó phai đối với các bạn sinh viên. Cùng YOKO tìm hiểu về vùng đất này nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-saga
Tìm hiểu về du học Nhật Bản tại Saga – YOKO

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Saga

Tỉnh Saga Nhật Bản là một tỉnh nằm ở phía Nam của nước Nhật với phía bắc và phía nam giáp biển, phía đông giáp tỉnh Fukuoka và phía tây giáp tỉnh Nagasaki. Với vị trí có 2 mặt giáp biển nên tỉnh khá phát triển về đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản.

Saga là một tỉnh nằm tại phía Nam của Nhật Bản cho nên sở hữu khí hậu mát mẻ, chia ra làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa vào mùa hè với đặc trưng là nắng nhiều, mưa cũng nhiều.

Ngoài những thông tin về địa hình, kinh tế, khí hậu của tỉnh Saga, dưới đây sẽ là một số đặc điểm nổi bật của vùng đất này:

• Nền giáo dục: Saga là một tỉnh được rất nhiều du học sinh Việt Nam yêu thích. Với rất nhiều trường đại học cao đẳng và trường nhật ngữ ở Saga sẽ giúp các bạn luôn chọn được một trường phù hợp. Trường Nhật Ngữ ở Saga – Human Academy Japanese Language School, Trường Đại học ở Saga – Saga University.
  • Kinh tế: Ngoài đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, tỉnh Saga Nhật Bản còn có thế mạnh về nông nghiệp và lâm nghiệp. Tổng diện tích nông nghiệp và lâm nghiệp của tỉnh chiếm 68% tổng diện tích tỉnh nên có thể nói rằng đây là ngành nghề chính của tỉnh.
  • Cơ hội việc làm: Tỉnh Saga không mạnh về công nghiệp nhưng rất mạnh về nông nghiệp, lâm nghiệp. Ngoài ra, với lợi thế giáp biển nên đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản cũng là thế mạnh Saga. vì vậy nhu cầu nguồn lao động cũng rất lớn cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 866 yên/giờ (~190,000 VND).
  • Văn hóa đời sống: Tỉnh Saga là tỉnh có diện tích khá nhỏ ở Nhật Bản tuy nhiên nơi đây có đầy đủ các đặc trưng của nước Nhật từ những suối nước nóng tuyệt vời, lâu đài cổ, các khu vườn tuyệt đẹp, đền thờ thần đạo cổ kính cho đến các di tích lịch sử ghi dấu lại thời kỳ đỉnh cao của nước Nhật.
  • Giao thông: Khoảng cách từ tỉnh Saga đến thủ đô Tokyo khoảng 970 km. Có thể đi từ sân bay Narita (Tokyo) đến sân bay Saga (Saga). Còn nếu di chuyển bằng ô tô thì các bạn nên di chuyển ngắn từ Nagasaki hoặc Fukuoka để đi tới Saga.
  • Du lịch: vài điểm du lịch nổi bật ở Saga như bảo tàng thành Saga, suối nước nóng Takeo Onsen, suối nước nóng Ureshino Onsen, đền Yutoku Inari-jinja, Làng gốm sứ Okawachiyama, trải nghiệm Làng Sosen Ninja hay vườn Mifuneyama Rakuen nhé.

Hệ thống giáo dục tại Saga Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Saga

Saga là vùng đất nổi tiếng với gốm sứ, suối nước nóng Onsen tuyệt vời cùng những món ăn ngon, độc, lạ. Tỉnh Saga Nhật Bản còn là khu vực tuyệt vời cho chuyến dã ngoại, bạn có thể ngắm cảnh thu thay áo tuyệt đẹp nơi đây. Tuy chỉ có diện tích khá nhỏ nhưng đây sẽ là vùng đất không thể bỏ qua khi đến vùng đất Kyushu đó nhé.

Một số ưu điểm và nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Saga:

• Nhiều địa điểm du lịch, khám phá đẹp
  • Chi phí sinh hoạt rẻ, không đắt đỏ như các thành phố lớn
  • Hệ thống giao thông thuận lợi cho việc di chuyển
  • Ít trường đại học, Nhật ngữ.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với trung tâm du học Nhật Bản YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!