Cập nhật tư vấn du học Nhật Bản tại Quảng Trị tốt nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Xu hướng du học Nhật Bản ngày càng gia tăng. Đi du học qua các thông tin tư vấn du học Nhật Bản tại Quảng Trị uy tín sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn, nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Bởi các chuyên viên tại trung tâm sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ, tư vấn kỹ lưỡng tận tâm để bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực. Tại Quảng Trị, nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và chưa biết nên chọn trung tâm nào để đăng ký du học thì đừng bỏ qua bài viết này của YOKO nhé!

trung-tam-tu-van-du-hoc-nhat-ban-tai-quang-tri
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Quảng Trị tốt nhất

Điều kiện cần có để đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản các học viên cần phải đáp ứng các tiêu chí do chính phủ Nhật và trường Nhật đề ra. Các điều kiện này cũng đã có sự giảm nhẹ hơn so với những năm trước. Do nhiều yếu tố, trong đó vấn đề thiếu hụt lao động tại Nhật là quan trọng hơn cả. Nhật Bản đang ban hành nhiều chính sách để thu hút nhân tài trên toàn Thế Giới, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh đến từ Việt Nam.

Các điều kiện cơ bản nhất phải kể đến:

 • Đã tốt nghiệp THPT (Không quá 3 năm từ thời điểm du học Nhật Bản. Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam thì thời gian có thể nhiều hơn là 6 năm).
 • Điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên. Số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (Yêu cầu này có thể thay đổi với các trường Nhật ngữ).
 • Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt.
 • Công dân Việt Nam từ 18 – 30 tuổi.
 • Trình độ Nhật ngữ: Ứng viên phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 mới có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản. Nếu không có phải học khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 yêu cầu.
 • Không có tiền án tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Đảm bảo Tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường. Số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Tìm hiểu chi tiết hơn tại đây: Điều kiện du học Nhật Bản

Lộ trình đi du học Nhật Bản cho người mới

Với du học Nhật Bản, lộ trình cũng không có gì quá phức tạp. Nếu bạn chưa biết tiếng Nhật và chưa thi chứng chỉ Nhật ngữ. Thì cần đăng ký học trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng để đặt yêu cầu tối thiểu N5. Sau khi có chứng chỉ về Nhật ngữ xong, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ và các thủ tục để xin COE, visa. 

Tiếp theo, sau khi sang Nhật các ban có thể chọn học tiếng Nhật trong thời gian 1 – 2 năm đạt trình độ tương đương N2 – N1. Sau đó học tiếp lên trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật. Ngoài ra, với những bạn đã học đại học tại Việt Nam và muốn học lên tiếp tại Nhật thì có thể học các hệ sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, …

Ngoài ra, trước khi bắt đầu đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo các bước lộ trình sau đây để có thể lên kế hoạch riêng cho bản thân mình nhé!

 • BƯỚC 1: Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản
 • BƯỚC 2: Học tiếng Nhật
 • BƯỚC 3: Thời điểm đi du học Nhật Bản
 • BƯỚC 4: Chọn trường Nhật ngữ thích hợp
 • BƯỚC 5: Tìm hiểu và lên kế hoạch lựa chọn hình thức làm hồ sơ du học
 • BƯỚC 6: Chuẩn bị hồ sơ, thư mời học và giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
 • BƯỚC 7: Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
 • BƯỚC 8: Nộp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản
 • BƯỚC 9: Phỏng vấn Đại sứ quán
 • BƯỚC 10: Đặt vé máy bay và hoàn thành các thủ tục nhập học

Các khoản chi phí đi du học Nhật Bản tự túc

Chi phí đi du học Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị tư vấn. Chủ yếu là ở mức phí dịch vụ tư vấn, phí dịch vụ làm hồ sơ. Ngoài ra sẽ có một số khoản chi phí cố định khác. Dưới đây là bảng chi phí du học Nhật Bản tại trung tâm YOKO. Mời các bạn cùng tham khảo.

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC
STTNội DungĐơn VịChi Phí (VNĐ)Ghi Chú
1Phí dịch vụ xử lý hồ sơHồ sơ0Miễn phí
2Tư vấn chọn trường, liên hệ trườngHồ sơ0Miễn phí
3Thi năng lực tiếng NhậtHồ sơ750.000Các khoản nộp cho bên thứ 3. học sinh đóng phí, YOKO hỗ trợ thủ tục miễn phí
4Xin xác thực bằng tốt nghiệp cao nhấtHồ sơ750.000
5Xin xác thực bằng tốt nghiệp THPTHồ sơ250.000
6Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trườngHồ sơ750.000
7Xin visaHồ sơ930.000
PHÍ LẦN 1 (CHI PHÍ NỘP CHO BÊN THỨ 3): 3.430.000
8Học phí trường tiếng Nhật1 năm130.000.000 – 150.000.000Nộp trực tiếp cho trường, tùy trường và tỉ giá tại thời điểm nộp tiền (tỷ giá tạm tính 1¥ = 180 VNĐ)
PHÍ LẦN 2 (NỘP KHI CÓ COE): 130.000.000 – 150.000.000
TỔNG CHI PHÍ: 133.430.000 – 153.430.000 

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Nhật Bản tự túc tại YOKO

Hướng dẫn tìm trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cho các bạn tại tại Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh nằm ở dải đất miền Trung Việt Nam. Nằm cách thủ đô Hà Nội 593 km về phía Nam, cách thành phố Đà Nẵng 178 km về phía Bắc. Những năm gần đây nhu cầu tìm kiếm trung tâm du học Nhật Bản tại Quảng Trị khá nhiều. Tuy nhiên lại chưa có những trung tâm nổi bật tại đây để các bạn đăng ký tuyển sinh. Bởi vậy, một trong những gợi ý dành cho các bạn sinh viên, học sinh tại Quảng Trị chính là đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản theo chương trình tuyển sinh Online của YOKO.

YOKO là trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu hiện nay. Là công ty du học Nhật Bản được cấp phép, uy tín, đào tạo chất lượng. Khi bạn lựa chọn YOKO, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sẽ nhận được các lợi ích như sau:

 • Miễn phí 100% phí dịch vụ xử lý hồ sơ 
 • Được miễn phí toàn bộ chi phí từ vấn hỗ trợ 
 • Có đội ngũ giáo viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật
 • Có đội ngũ xử lý hồ sơ chuyên nghiệp
 • Được hỗ trợ trong quá trình tư vấn tại Việt Nam cho tới khi đến Nhật.
dich-vu-xu-ly-ho-so-du-hoc-nhat-ban-mien-phi
YOKO miễn phí 100% dịch vụ xử lý hồ sơ cho học viên

Hãy liên hệ ngay với YOKO để được tư vấn hiệu quả nhất nhé! YOKO tự tin giúp các bạn hiện thực giấc mơ du học Nhật Bản của mình một ĐƠN GIẢN – TIẾT KIỆM – NHANH CHÓNG.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN