Hướng dẫn cách đăng ký tư vấn du học Nhật Bản tại Nam Định

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Lượng tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Nam Định ngày càng gia tăng. Nhu cầu và xu hướng du học Nhật Bản của các bạn trẻ ngày nay cũng tăng cao bởi được thu hút và hấp dẫn từ các chính sách đãi ngộ của chính phủ Nhật và các trường học tại Nhật Bản. Không thể phủ nhận rằng, Nhật Bản chính là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài và nguồn lao động có chuyên môn cao. 

Nếu các bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Nam Định uy tín và tốt nhất thì hãy lựa chọn YOKO là nơi để các bạn gửi gắm những ước mơ. YOKO cam kết mang đến chương trình du học Nhật Bản tốt nhất, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Xu hướng du học Nhật Bản của các em học sinh tại Nam Định

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ. Năm 2022, Nam Định là đơn vị hành chính Việt Nam đứng thứ 13 về số dân, xếp thứ 35 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 31 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 11 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Từ xa xưa mảnh đất Nam Định luôn được mệnh danh là “đất học” , là một tỉnh có bề dày văn hóa và truyền thống hiếu học bậc nhất của cả nước. Sở Giáo dục cũng như Đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia nhiều năm xếp thứ nhất toàn quốc. Ngoài ra còn có nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi OLYMPIC quốc tế, khẳng định truyền thống hiếu học của mảnh đất thành Nam.

Nhiều em có thành tích học tập xuất sắc dành được học bổng du học danh giá của nhiều quốc gia. Trong đó có Nhật bản. Bởi Nhật Bản chính là cái nôi của nền giáo dục Thế Giới, thuộc TOP đầu trong các nước có chất lượng đào tạo tốt nhất. Không quá bất ngờ khi Nam Định có số lượng du học sinh Nhật Bản đông nhất cả nước.

Các tiêu chí cần đáp ứng khi đi du học Nhật

Các điều kiện, tiêu chí mà mỗi học viên cần đáp ứng để đi du học Nhật Bản cũng không quá khó khăn. Khi mà ngày nay, chính phủ Nhật đã nới lỏng các điều kiện hơn nhiều. Không còn khắt khe và khó khăn như mấy năm trước nữa.

dieu-kien-du-hoc-tai-nhat-ban
Điều kiện du học Nhật Bản cơ bản

Các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã có thể du học hệ THPT tại Nhật. Tuy nhiên, phần lớn Du học sinh Việt Nam tại Nhật lựa chọn du học sau khi tốt nghiệp cấp THPT. Vì vậy, điều kiện du học Nhật Bản chung có thể kể đến:

  • Đã tốt nghiệp THPT (Không quá 3 năm từ thời điểm du học Nhật Bản. Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam thì thời gian có thể nhiều hơn là 6 năm).
  • Điểm GPA tại trường THPT từ 6.0 trở lên. Số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (Yêu cầu này có thể thay đổi với các trường Nhật ngữ).
  • Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt.
  • Công dân Việt Nam từ 18 – 30 tuổi.
  • Trình độ Nhật ngữ: Ứng viên phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 mới có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản, nếu không có phải học khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 yêu cầu.
  • Không có tiền án tiền sự. Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Đảm bảo Tài chính: Người bảo lãnh đảm bảo được việc chi trả các khoản phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường, số tiết kiệm phải còn thời hạn trên 3 tháng và đạt số dư tối thiểu theo quy định của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Tìm hiểu chi tiết hơn tại đây: Điều kiện du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tự túc năm đầu

Chi phí đi du học tại Nhật được các em học sinh và bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Tùy vào hệ đào tạo và chương trình học cũng như đăng ký vào trường nào mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Với những ngôi trường ở trung tâm hay các thủ đô, thành phố lớn thì học phí sẽ cao hơn. Cũng như các khoản phí về sinh hoạt như ăn uống, nơi ở, đi lại, điện nước, .. cũng đắt đỏ hơn.

tim-hieu-chi-phi-du-hoc-nhat-ban
Chi phí du học Nhật Bản tự túc tại YOKO

Tại trung tâm tư vấn du học Nhật Bản YOKO, tổng chi phí du học chỉ từ 160,000,000vnđ. Trong đó bao gồm: học phí 1 năm (đối với trường học phí 700,000 yên năm đầu tiên), vé máy bay, lệ phí thi N5, lệ phí xin visa, trọn gói hồ sơ, … 

Chi phí để đi du học Nhật Bản tự túc sẽ bao gồm các khoản sau:

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC
STTNội DungĐơn VịChi Phí (VNĐ)Ghi Chú
1Phí dịch vụ xử lý hồ sơHồ sơ0Miễn phí
2Tư vấn chọn trường, liên hệ trườngHồ sơ0Miễn phí
3Thi năng lực tiếng NhậtHồ sơ750.000Các khoản nộp cho bên thứ 3. học sinh đóng phí, YOKO hỗ trợ thủ tục miễn phí
4Xin xác thực bằng tốt nghiệp cao nhấtHồ sơ750.000
5Xin xác thực bằng tốt nghiệp THPTHồ sơ250.000
6Phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trườngHồ sơ750.000
7Xin visaHồ sơ930.000
PHÍ LẦN 1 (CHI PHÍ NỘP CHO BÊN THỨ 3): 3.430.000
8Học phí trường tiếng Nhật1 năm130.000.000 – 150.000.000Nộp trực tiếp cho trường, tùy trường và tỉ giá tại thời điểm nộp tiền (tỷ giá tạm tính 1¥ = 180 VNĐ)
PHÍ LẦN 2 (NỘP KHI CÓ COE): 130.000.000 – 150.000.000
TỔNG CHI PHÍ: 133.430.000 – 153.430.000 

Chi phí sinh hoạt sau khi sang Nhật sẽ bao gồm các khoản sau:

Chi phí sinh hoạtLoại hình cụ thểChi phí (YÊN/tháng)
Nơi ởKý túc xá20.000 – 40.000
Homestay70.000 – 90.000
Nhà trọ20.000 – 50.000
Nấu ănTự nấu ăn10.000 – 15.000
Đồ ăn sẵn30.000 – 40.000
Tiền điện, nước, gas, điện thoại, internet10.000 – 15.000
Di chuyển đi lại (Xe buýt, tàu JR, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp)5.000 – 10.000
Tiền phát sinh (đi chơi, mua sắm quần áo, vật dụng,…)15.000 – 20.000

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Nhật Bản tự túc tại YOKO

Lộ trình du học Nhât Bản

Lộ trình du học tại Nhật thông thường sẽ có 2 giai đoạn là trước và sau khi sang Nhật. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của mỗi học viên sau khi tốt nghiệp các trường Nhật ngữ sẽ có những lộ trình riêng. Dưới đây là lộ trình chung cho du học Nhật bản tự túc trong thời gian 4 – 5 năm:

  • Học tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam như YOKO trong thời gian từ 6 – 12 tháng
  • Học tiếng Nhật tại Nhật trong thời gian 1 – 2 năm đạt trình độ tương đương N2 – N1. 
  • Học tiếp lên trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Nhật. Nhật Bản có rất nhiều trường chuyên môn cho bạn lựa chọn đấy.

Hướng dẫn cách đăng ký tư vấn du học Nhật Bản tại Nam Định

Nếu bạn đang tìm kiếm Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Nam Định thì hãy lựa chọn Trung tâm du học Nhật Bản YOKO. Với kinh nghiệm hoạt động trong hơn 8 năm qua, đồng hành cùng hơn 6000+ bạn trẻ chinh phục thành công con đường du học Nhật. YOKO hợp tác với hơn 200 trường Nhật ngữ uy tín hàng đầu tại xứ sở Hoa Anh Đào. YOKO sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn trường Tiếng phù hợp nhất với bản thân. Đồng thời, YOKO còn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam miễn phí 100% xử lý hồ sơ cho học viên nữa đấy!

trung-tam-tu-van-du-hoc-nhat-ban-tai-nam-dinh
Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Nam Định

Hiện nay trung tâm tư vấn du học YOKO chưa có địa chỉ văn phòng tư vấn trực tiếp tại Nam Định. Chúng tôi có 3 văn phòng tư vấn trực tiếp ở Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và một văn phòng đại diện tại Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, YOKO có nhận Hồ Sơ Đăng Ký Du Học Nhật Bản tại Nam Định theo hình thức online. Các bạn hoàn toàn có thể đăng ký Online để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ YOKO tại đây nhé.

Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trơ, tư vấn trong mảng du học tại Nhật Bản, YOKO cam kết mang đến nhưng thông tin giá trị nhất đến cho bạn. Qua đó, giúp bạn chọn được hướng đi phù hợp nhất cho bản thân.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN