Những điều cần lưu ý ki đi du học Nhật Bản tại Nagano

Nagano (tiếng Nhật: 長野県, đọc là Na-ga-nô Khen) là một tỉnh thuộc vùng Chubu, Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Có 19 thành phố, 14 thị trấn và 77 làng ở tỉnh Nagano. Tính đến năm 2022, Nagano đứng thứ 4 về diện tích với 13,561,56 km2 và xếp thứ 16 về dân số với 2.214.757 người sinh sống.

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản tại Nagano nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, hãy cùng YOKO tìm hiểu những thông tin cơ bản về Nagano trước khi đưa ra quyết định đăng ký du học tại nơi đây nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-nagano
Du học Nhật Bản tại Nagano và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Nagano

Tỉnh Nagano có vị trí nằm ở trung tâm của nước Nhật và rất gần Thủ đô Tokyo. Xét về mặt địa lý, tỉnh Nagano Nhật Bản có phía bắc giáp tỉnh Toyama và tỉnh Niigata, phía đông giáp tỉnh Gunma và tỉnh Saitama, phía tây giáp tỉnh Gifu và phía nam giáp tỉnh Aichi và tỉnh Shizuoka.

Tỉnh Nagano Japan có khí hậu khá dễ chịu vì nằm ở khu vực trung tâm của Nhật Bản. Tuy vậy, nếu xét trên nền nhiệt độ thì nhiệt độ thấp nhất ở Nagano là -5 độ C trong khi nhiệt độ cao nhất là 32 độ C.

Dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản về Nagano khi du học Nhật Bản tại Nagano:

• Nền giáo dục:  Nền giáo dục tại Nagano được xem là một trong những nơi đào tạo nhiều du học sinh trong những năm gần đây. Nagano hiện nay chỉ có 6 trường đại học với các khoa như công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, sư phạm, đồ họa, y dược, du lịch, nghiên cứu khoa học, quản trị kinh doanh …cho phép du học sinh đăng ký. Trong số các khoa trên, du lịch và y dược đang là 2 khoa được khá nhiều du học sinh lựa chọn trong thời gian gần đây.
  • Kinh tế: Nagano là vùng nổi tiếng với việc trồng và sản xuất các loại rau quả. Ngoài ra, đây còn là một trung tâm công nghiệp làm sản xuất điện tử, máy móc, du lịch và lương thực. Tỉnh Nagano thu hút rất nhiều người lao động đi làm việc tại đây, đặc biệt là lao động Việt. Tổng GDP (danh nghĩa, 2014) đạt JP¥ 7.887 tỉ, theo đầu người JP¥ 2,821 triệu, tăng trưởng 2,4%.
  • Cơ hội việc làm: Nổi bật với đa dạng các ngành học như công nghiệp, cơ khí, điều dưỡng, du lịch, … Nên sau khi tốt nghiệp, các bạn du học sinh có nhiều cơ hội về nghề nghiệp với mức lương rất hấp dẫn. Với mức lươn g cơ bản khá tốt, khoảng 848 yên/giờ (~187,000 vnđ) sinh viên sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Nagano.
  • Văn hóa đời sống: Tại Nagano có nhiều nét văn hóa đặc sắc như các lễ hội truyền thống như lễ hội dân gian Onbashira. Đến Nagano bạn không thể nào bỏ qua mì Soba tại Matsumoto, bánh bột lá tre, rượu sake, táo và nấm. Với nguyên liệu hoàn toàn được trồng tự nhiên không có hóa chất. Những món ăn ngon tại Nagano luôn mang trong mình sự tinh khiết, khiến cho thực khách ăn mãi mà không biết chán.
  • Giao thông: Với vị trí trung tâm, từ Nagano di chuyển tới các khu vực khác khá thuận tiện. Nếu bạn đi tàu cao tốc chỉ mất khoảng 1h20p là có thể tới được Tokyo. Nếu các bạn đi ô tô, sẽ mất khoảng gần 4 giờ mới có thể tới được Tokyo nhé.
  • Du lịch: Các điểm du lịch hấp dẫn ở Nagano là Hồ Kizaki, Hồ Suwa, Núi Kirigamine, Đền Suwa Taisha, Thành Matsumoto, Chùa Zenkō, …

Hệ thống giáo dục tại Nagano Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Nagano

Nagano là tỉnh miền núi nổi tiếng với nhiều ngọn núi cao nhất xứ sở hoa anh đào. Một vùng đất được thiên nhiên ưu ái với không gian trong lành, mát mẻ. Du học sinh quốc tế sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng cao cùng với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Đây sẽ là một môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn học viên quốc tế.

• Nằm gần trung tâm, tiếp giáp với nhiều tỉnh xung quanh nên giao thông rất thuận lợi cho các bạn đi lại và di chuyển. Đa dạng các loại hình giao thông sẽ là một ưu điểm khi bạn đăng ký một trong các trường nhật ngữ tại Nagano.
  • Chi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại, … vô cùng hợp lý, không quá đắt đỏ như các trung tâm, thủ đô, thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Chiba, …. Vì vậy, đây được cho là nơi lý tưởng cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn hiểu hơn về tỉnh Nagano của Nhật Bản. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Nagano. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!