Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tại Miyagi

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Miyagi (tiếng Nhật: 宮城県) là một tỉnh thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố Sendai. Tỉnh Miyagi có 36 đơn vị hành chính cấp hạt gồm 13 thành phố và 23 thị trấn và làng. Tỉnh Miyagi có dân số đứng thứ 15/47 với 2.371.683 người. Còn về diện tích đứng thứ 16 với 7,282,22 km2 (số liệu tháng 2/2020).

Hiện nay, du học Nhật Bản tại Miyagi là một trong những chương trình thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Tỉnh thành này lưu giữ và mang nhiều nét đặc trưng của xứ Phù Tang. Cùng với một nền giáo dục, hệ thống đào tạo phát triển, chất lượng hàng đầu Nhật Bản. Với những bạn đang tìm hiểu và mong muốn đi du học tại Miyagi thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

tim-hieu-ve-du-hoc-nhat-ban-tai-Miyagi
Du học Nhật Bản tại Miyagi: Thông tin về kinh tế, giáo dục

Tìm hiểu về du học Nhật Bản tại Miyagi 

Tỉnh Miyagi được thành lập vào năm 1871, ban đầu có tên là tỉnh Sendai. Từ năm 1872, được đổi tên thành tỉnh Miyagi. Miyagi nằm ở trung tâm của vùng Tohoku. phía tây và Đông Bắc là địa hình núi cao. Phía Đông Nam trông ra Thái Bình Dương. Ở trung tâm tỉnh, quanh thành phố Sendai là vùng bình nguyên bằng phẳng.

Một số thông tin về tỉnh Miyagi mà các du học sinh cần biết:

  • Nền giáo dục: Giáo dục được chú trọng và chất lượng đào tạo hàng đầu như Đại học Tohoku, Đại học Miyagi và hơn 10 trường đại học, cao đẳng, nhật ngữ khác. Nhiều ngành nghề cho học viên lựa chọn từ kinh tế, giáo dục, khoa học, luật, dược, kỹ sư, nông nghiệp, …
  • Kinh tế: Tỉnh Miyagi là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của Nhật Bản, đóng vai trò là trung tâm vận chuyển và lưu thông hàng hóa tại khu vực Tohoku. Đứng đầu là ngành dịch vụ và kinh doanh bán lẻ. Ngoài ra, Miyagi phát triển các nghề đánh cá và nông nghiệp. Tỉnh trồng nhiều lúa và nuôi nhiều gia súc. Khu vực chế tạo tập trung quanh thành phố Sendai. Tổng GDP năm 2014  của tỉnh đạt JP¥ 8.896 tỉ, tăng trưởng  4,1%.
  • Cơ hội việc làm: Nhật Bản nói chung và tỉnh Miyagi nói riêng đang thiếu hụt nguồn lao động. Hàng năm, số du học sinh tới tỉnh Miyagi du học cũng khá lớn vừa góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động vừa góp phần thúc đẩy kinh tế và quảng bá thương hiệu của tỉnh Miyagi cho bạn bè quốc tế.
  • Văn hóa đời sống: Khi tới Miyagi du học, bạn sẽ được khám phá và tham quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Miyagi được biết đến là vùng đất văn hóa cổ xưa, với những di tích và danh lam thắng cảnh lâu đời. Hàng năm, khách du lịch đổ về nơi đây rất đông, nhằm tham dự các lễ hội truyền thống, trong đó có lễ hội Tanabata. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon và đặc sắc như: Gyutan, Hàu Miyagi, …
  • Giao thông: Giao thông thuận lợi cho du học sinh đi lại và trải nghiệm các vùng lân cận. Tại đây có đầy đủ các loại hình giao thông từ đường bộ, tàu điện, 
  • Du lịch: Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Hồ Okama – một hồ nước nằm trên miệng núi lửa ở tỉnh Miyagi. Làng Zao là một địa điểm du lịch độc đáo tại Miyagi. Đây là nơi sinh sống của 6 loại cáo khác nhau và rất nhiều chủng loại khác như thỏ, ngựa, dê,… Đại lộ Jozenji-dori – con đường cây xanh rất nổi tiếng tại thủ phủ Sendai, Thành cổ Sendai.

Hệ thống giáo dục tại Miyagi Nhật Bản

 

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Miyagi

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tỉnh Miyagi của Nhật Bản. Có thể thấy, Miyagi là một trong những tỉnh thành nằm ở gần trung tâm của Nhật Bản. Vậy nên bạn có thể đi từ các vùng khác đến Miyagi khá gần và dễ dàng. Nếu đi từ Tokyo, bạn có thể bắt tàu cao tốc để đi tới Miyagi chỉ mất khoảng 1h30p thôi nhé.

Bên cạnh đó, Miyagi còn là một tỉnh có nông nghiệp và thủy sản là thế mạnh. Nhờ đó mà giá cả sinh hoạt ở Miyagi rất phải chăng. Đây có lẽ là lý do mà có khá nhiều du học sinh lựa chọn Miyagi làm điểm dừng chân trong hành trình du học của mình. Để giúp các bạn tiết kiệm hơn 1 khoản cho phí cho gia đình.

Với chất lượng cuộc sống đạt tiêu chuẩn khá tốt, cùng mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 825 yên/giờ (~181,000 VND), sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Miyagi.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản.  Hãy liên hệ nhanh với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN