Thông tin cần nắm chắc khi đi du học Nhật Bản tại Kyoto

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Kyoto (tiếng Nhật: 京都府) là một tỉnh thuộc vùng Kinki của Nhật Bản. Kyoto hiện có 14 thành phố, 14 thị trấn và làng. Và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Năm 2015 khoảng 2.610.353 triệu dân, xếp thứ 13 tại Nhật. Mật độ dân số: 566 người/km2. Diện tích là 4.612.19 km2, đứng thứ 31 ở Nhật. 

Hiện nay, Kyoto được đánh giá là thành phố học thuật quốc tế. Tại đây có gần 50 trường Đại học và Cao đẳng với cơ sở vật chất tiên tiến đi đôi với chất lượng dạy học, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Lý do vì sao Kyoto được nhiều người lựa chọn đến vậy? Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Kyoto của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Kyoto nhé!

Du học Nhật Bản tại Kyoto

1. Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Kyoto

 • Nền giáo dục: Kyoto nổi tiếng thế giới về giáo dục đại học và thúc đẩy đổi mới. Với khoảng 50 trường đại học, trường tiếng Nhật và trường dạy nghề, tất cả đều cung cấp nhiều lựa chọn học tập phong phú, mỗi trường đều có chương trình giảng dạy độc đáo riêng.
 • Kinh tế: Khu vực thành phố Kyoto phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. Còn khu vực phía Bắc (bán đảo Tango) có nghề thủy sản hải sản phát triển. Phần giữa phủ Kyoto phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp. Tỉnh Kyoto tuy không quá sầm uất như tại các khu vực trung tâm khác. Tuy nhiên, kinh tế tại Kyoto vẫn thuộc top đầu của xứ Phù Tang. 
 • Cơ hội việc làm: Tại Tokyo du học sinh rất dễ xin việc làm thêm. Vì Kyoto là thành phố du lịch nổi tiếng. Tại đây có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng để các bạn du học sinh lựa chọn làm thêm. Sinh viên làm thêm 28 tiếng/tuần cũng đủ để trang trải phí sinh hoạt tại đây. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tham gia thực tập với hơn 100 công ty trong chương trình thực tập do Hiệp hội các trường Đại học ở Kyoto đưa ra.
 • Văn hóa đời sống: Kyoto là thành phố sống lý tưởng cho mọi người. Vì có cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận tiện, nhiều công trình công cộng, bệnh viện và các trung tâm thương mại sầm uất. Đồng thời có tỷ lệ an toàn rất cao. Chi phí cho sinh hoạt thường được đánh giá là khá thấp so với Tokyo hay Osaka.
 • Giao thông: Tỉnh Kyoto có hạ tầng giao thông rất thuận lợi. Hệ thống tàu điện ngầm và mạng lưới xe buýt của Kyoto có phạm vi rất rộng. Ngoài ra còn co thêm các tuyến đường tàu tư nhân hoạt động trong phạm vi thành phố. Mặc dù cách khá xa Tokyo xong bạn chỉ mất khoảng 2.5 giờ di chuyển nếu đi bằng tàu cao tốc.
 • Du lịch: Kyoto cũng được bình chọn là thành phố du lịch số một thế giới vào năm 2020. Tạp chí du lịch Travel + Leisure cũng xếp hạng Kyoto trong top 10 điểm du lịch trong liên tiếp 9 năm. Tại Kyoto, có khoảng 20% ​​kho báu Quốc gia Nhật Bản và 14% tài sản văn hóa quan trọng tồn tại trong thành phố. Di tích lịch sử của thành phố cổ Kyoto (thành phố Kyoto, Uji và Otsu) với 17 địa điểm cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vì vậy sẽ rất lý tưởng nếu bạn là người thích tham quan khám phá.

2. Hệ thống giáo dục tại Kyoto Nhật Bản

Kyoto là thành phố có tỷ lệ sinh viên trên tổng số dân lớn nhất Nhật Bản (9.78%). Theo dữ liệu của Cục thống kê Bộ Nội vụ Nhật Bản năm 2019, cứ 10 người dân sống ở khu vực thành phố Kyoto thì có 1 người là sinh viên.

Hiện nay tại Kyoto có gần 50 trường Đại học và Cao đẳng và cùng nhiều trường Nhật ngữ khác để các bạn tham khảo và lựa chọn. 

Danh sách các trường đại học nổi bật tại Kyoto:

 1. Kyoto Women’s University (京都女子大学)
 2. Kyoto Gakuen University (京都学園大学)
 3. Kyoto Koka Women’s University (京都光華女子大学)
 4. Hanazono University (花園大学)
 5. The University of Fukuchiyama (福知山公立大学)
 6. Doshisha Women’s College of Liberal Arts (同志社女子大学)
 7. Kyoto Tachibana University (京都橘大学)
 8. Kyoto University (京都大学)
 9. Kyoto University of Foreign Studies (京都外国語大学)
 10. Kyoto Kacho University (京都華頂大学)
 11. Ritsumeikan University (立命館大学)
 12. Ryukoku University (龍谷大学)
 13. Kyoto College of Medical Science (京都医療科学大学)
 14. Bukkyo University (佛教大学)
 15. St. Agnes’ University (平安女学院大学)
 16. Kyoto City University of Arts (京都市立芸術大学)
 17. Kyoto Saga University of Arts (嵯峨美術大学)
 18. Shuchiin University (種智院大学)
 19. Kyoto Seika University (京都精華大学)
 20. Meiji University of Integrative Medicine (明治国際医療大学)
 21. Kyoto Prefectural University (京都府立大学)
 22. Doshisha University (同志社大学)
 23. Kyoto Institute of Technology (京都工芸繊維大学)
 24. Kyoto Sangyo University (京都産業大学)
 25. Kyoto University of Art and Design (京都造形芸術大学)
 26. Kyoto Notre Dame University (京都ノートルダム女子大学)
 27. Kyoto Bunkyo University (京都文教大学)

Danh sách các trường Nhật Ngữ tại Kyoto mời các bạn tham khảo tại đây: https://yoko.edu.vn/danh-sach-cac-truong-nhat-ngu-o-kyoto/

3. Ưu nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Kyoto

Kyoto là tỉnh, thành phố không náo nhiệt, ồn ào như Tokyo. Cuộc sống ở Kyoto mang vẻ đẹp hiền hòa, trầm mặc và yên ắng. Đồng thời sở hữu rất nhiều công trình lịch sử lâu đời, rất thú vịt để trải nghiệm và khám phá. Ngoài ra, Kyoto cũng là một tỉnh thành nổi bật với hệ thống giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản. Có hệ thống hỗ trợ sinh viên khép kín cũng như cơ sở vật chất rất tốt, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập.

 • Chi phí sinh hoạt hợp lý, phải chăng
 • Cơ hội việc làm thêm nhiều
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên
 • Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Nhìn chung, Kyoto là một trong những tỉnh thành phố tại Nhật Bản rất xứng đáng để tìm hiểu và sinh sống và học tập. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN