Lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Kumamoto Nhật Bản

Kumamoto (tiếng Nhật: 熊本県) là một tỉnh thuộc vùng đảo Kyushu, Nhật Bản. Có 14 thành phố thuộc tỉnh Kumamoto: Amakusa, Arao, Aso, Hitoyoshi, Kami-Amakusa, Kikuchi, Kōshi, Kumamoto (thủ phủ), Minamata, Tamana, Uki, Uto, Yamaga, Yatsushiro. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Có 45 trị trấn và làng mạc.  Tính tới 15/02/2022, dân số của tỉnh có 1.854.792 người dân sinh sống với tổng diện tích 7,409,35 km2.

Hiện nay, Kumamoto được biết tới là một vùng đất du học mới mẻ và đầy tiềm năng. Liệu đây có phải là một địa điểm du học lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế? Bạn cũng đang muốn đi du học Nhật Bản tại Kumamoto nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, hãy để YOKO giúp bạn tổng hợp những thông tin cơ bản về tỉnh Kumamoto của Nhật Bản và tìm hiểu những lý do nên lựa chọn đây là điểm đến du học nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Kumamoto
Du học Nhật Bản tại Kumamoto và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Kumamoto

Kumamoto là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở trung tâm quần đảo Kyushu, với trung tâm hành chính là thành phố Kumamoto. Tại đây, gấu Kumamon chính là linh vật rất được yêu thích. Kumamoto hiện giáp với: Fukuoka tại phía Bắc, Oita tại phía Đông Bắc, Miyazaki tại phía Đông Nam, Kagoshima tại phía Nam. Kumamoto là khu vực nổi tiếng với gấu, rừng và núi lửa. Du lịch ở Kumamoto các bạn sẽ thấy có một đặc điểm mà không nơi nào có đó là cảnh quan thiên nhiên núi rừng nằm ngay trong lòng thành phố.

Dưới đây sẽ là một số đặc điểm cơ bản của tỉnh Kumamoto Nhật Bản:

• Nền giáo dục: Có 9 trường đại học, cao đẳng, học viện. Bạn có thể chọn cho mình một trường phù hợp với rât nhiều ngành nghề từ quản trị kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin, môi trường, thiết kế đô thị, thủy lợi, nông nghiệp đất đai, y dược, điều dưỡng, hộ lý, …
  • Kinh tế: Tổng GDP (số liệu 2014) là JP¥ 5.600 tỉ, theo đầu người JP¥ 2,395 triệu, tăng trưởng 0,5%. Nông nghiệp chính là thế mạnh của tỉnh Kumamoto. Với khí hậu, thời tiết, độ ẩm và nhiệt độ rất phù hợp cho sự phát triển của các loài thực vật. Đặc biệt, nông nghiệp nhà kính rất phổ biến tại đây với nhiều loại nông sản nổi tiếng. Công nghiệp cũng khá phát triển tại Kumamoto, với các ngành trọng điểm như công nghiệp chất bán dẫn, tự động hóa, thiết bị giao thông, kim loại và công nghiệp thực phẩm.
  • Cơ hội việc làm: Với chi phí sinh hoạt rẻ cùng với nhiều việc làm thêm, Kumamoto luôn thu hút được rất nhiều du học sinh Việt Nam tới đây du học.  Chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá, cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~175,000 VND)
  • Văn hóa đời sống: Tỉnh có một linh vật tên là “Kumamon”, một con gấu đen với má đỏ, được tạo ra để thu hút khách du lịch đến khu vực sau khi tuyến Kyushu Shinkansen mở cửa. Tỉnh Kumamoto sẽ tổ chức Giải vô địch bóng ném nữ thế giới 2019, trước đó đã tổ chức Giải vô địch bóng ném nam thế giới năm 1997.
  • Giao thông:  Đa dạng với nhiều loại hình giao thông. Có 5 tuyến đường sắt, 1 tuyến xe tàu điện, 3 đường bộ tuyến cao tốc, 5 tuyến phà đường thủy và đường hàng không với 2 sân bay Kumamoto, sân bay Amakusa.
  • Du lịch: Núi Aso là một trong những núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới. Lâu đài Kumamoto, Công viên Suizenji, Cầu Tsūjun, cầu dẫn nước bằng đá lớn nhất ở Nhật Bản nằm ở Yamato.

Hệ thống giáo dục tại Kumamoto Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Kumamoto

Du học Nhật Bản tại Kumamoto đang rất phát triển và trở thành xu hướng lựa chọn trong những năm gần đây. Tỉnh Kumamoto với linh vật biểu tượng gấu Kumamon nổi tiếng sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế với nhiều ưu điểm như:

• Nhiều trường nhận du học sinh nước ngoài
  • Nhiều khoa, ngành phong phú đa dạng
  • Cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn
  • Chi phí sinh hoạt ăn uống rẻ hơn các khu vực khác
  • Một vùng đất yên bình, an toàn, thoải mái, khoogn khí trong lành
  • Chính sách học bổng, ưu đãi luôn làm các bạn du học sinh thích thú khi theo học ở đây.

Tuy nhiên, tỉnh Kumamoto cách khá xa thủ đô Tokyo. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 1035 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 1185 km. Đây có thể là một nhược điểm với những bạn đang có mong muốn tìm một địa điểm du học Nhật Bản có chi phí sinh hoạt rẻ nhưng gần với Tokyo. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn hiệu quả nhất nhé!