Du học Nhật Bản tại Kochi và những điều cần biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Kochi (tiếng Nhật: 高知県, đọc là Khô-chi Khen) là một tỉnh thuộc vùng đảo Shikoku, Nhật Bản, trông ra Thái Bình Dương. Phân chia hành chính của tỉnh thành 34 hạt,6 huyện, 11 thành phố.  Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Diện tích của tỉnh lớn thứ 18 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản với 7,103,93 km2. Rừng núi chiếm tới 89% diện tích của tỉnh Kochi. Đây cũng là tỉnh có dân số thưa thớt và ít gần nhất tại Nhật, với 806.673 người (tháng 2, 2022).

Bạn có biết tỉnh Kochi ở Nhật Bản chưa? Đây là một tỉnh rất nổi tiếng với rượu và cá ngừ vằn đấy. Kochi còn có nhiều điểm hành hương trong số 88 điểm hành hương về đất thánh Shinkoku. Cùng rất nhiều thắng cảnh tuyệt vời như bãi biển Katsurahama hay thành Kochi cổ kính. Sẽ thật tuyệt vời nếu các bạn du học Nhật Bản tại Kochi phải không nào!

Nếu như chưa biết gì về vùng đất này, về địa hình, giáo dục, kinh tế, văn hóa, du lịch và nhu cầu việc làm. Thì bạn đừng bỏ qua bài viết này của YOKO nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-kochi
Du học Nhật Bản tại Kochi và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Kochi

Kochi là một trong 4 tỉnh của Nhật Bản nằm ở đảo Shikoku. Tỉnh Kochi có 11 thành phố trực thuộc là Aki, Kami, Kochi, Konan, Muroto, Nankoku, Shimanto, Sukumo, Susaki, Tosa và Tosashimizu. Trong đó, trung tâm hành chính (thủ phủ) của tỉnh Kochi là thành phố Kochi. Tỉnh Kochi có phía tây bắc giáp tỉnh Ehime, phía đông giáp tỉnh Tokushima và phía nam giáp biển.

Kochi có khí hậu ấm áp của khu vực phía nam Nhật Bản. Kochi có hai mùa mưa và mùa khô tuy nhiên dù là mùa khô thì tỉnh vẫn mưa nhiều và mùa mưa thì mưa rất nhiều. Đặc biệt ở Kochi vào đông không có băng tuyết nên có thể nói Kochi là một trong những tỉnh ấm áp nhất Nhật Bản.

 • Nền giáo dục: Đến du học Nhật Bản tại Kochi, các bạn nên lựa chọn các ngành được nhiều du học sinh quốc tế đăng ký như kinh tế quản trị kinh doanh, kỹ sư cơ khí, thiết kế kiến trúc đô thị, y dược, điều dưỡng. tại đây có 3 trường đại học chất lượng cho du học sinh quốc tế đăng ký hàng năm.
 • Kinh tế: Thế mạnh kinh tế tại Kochi chính là nông lâm và thủy sản. Với lợi thế địa lý giáp biển, các ngành nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản rất phát triển tại đây. Bên cạnh đó, thời tiết ấm áp và mưa nhiều cũng hỗ trợ ít nhiều cho sự phát triển của ngành nông nghiệp. Công nghiệp đóng tàu và cơ khí cũng đóng góp rất tích cực cho nền kinh tế khu vực Shikoku.
 • Cơ hội việc làm: Việc làm đa dạng cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~176,000 VND). Kochi có thế mạnh trong tỉnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản. Tuy nhiên, vì dân số tại đây tương đối thấp nên tỉnh cần nhiều nguồn lao động. 
 • Văn hóa: Nơi đây cũng có nhiều điểm hành hương trong số 88 điểm hành hương về đất thánh Shinkoku.  Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những món ăn ngon chỉ Kochi mới có cũng tô điểm thêm cho vùng đất này càng hoàn mỹ hơn
 • Giao thông: từ thủ đô Tokyo đến thành phố Kochi, tỉnh Kochi khoảng 617 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 749 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 782 km.
 • Du lịch: Kochi còn có bãi biển Katsurahama tuyệt đẹp, thành Kochi cổ kính, hang Ryuga-do bí ẩn, bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, bãi biển Katsurahama, chùa Chikurin-ji, bảo tàng lịch sử Ryoma, bảo tàng tư liệu di tích nhà cổ của võ sĩ samurai .

Hệ thống giáo dục tại Kochi Nhật Bản

 

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Kochi

Du học Nhật Bản tại Kochi là một trong những chương trình thu hút sinh viên quốc tế. Với vị trí địa lí quan trọng trên quần đảo Shikoku và những giá trị văn hóa đặc sắc, Kochi sẽ trở thành địa điểm du học lý tưởng trong tương lai.

 • Chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá tốt
 • Chi phí sinh hoạt phù hợp với du học sinh Việt
 • Nhiều việc làm thêm và cơ hội việc làm rộng mở
 • Là vùng đất xanh của Nhật, trong lành, thời tiết ấm áp
 • Những giá trị văn hóa đặc sắc, nhiều địa điểm đẹp, ….

Tuy nhiên, đặc thù địa lý khắc nghiệt, chủ yếu là đồi núi và dân cư thưa thớt nên cỏ vẻ sẽ hơi hẻo lắng hơn so với các tỉnh thành khác.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với trung tâm du học Nhật Bản YOKO để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé! 

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN