Cẩm nang dành cho các bạn đi du học Nhật Bản tại Kanagawa

Kanagawa (tiếng Nhật: 神奈川県, Kanagawa-ken) là một tỉnh thuộc vùng Kanto của Nhật Bản. Có tỉnh lỵ là thành phố Yokohama. Kanagawa có diện tích 2,416 km2, xếp thứ 43/47 ở Nhật. Tính đến ngày 15/02/2022, Kanagawa là tỉnh có dân số đông thứ 3 Nhật Bản (khoảng 8,6 triệu người), chỉ sau Tokyo và Osaka.

Với sự tập trung đông đúc như vậy, Kanagawa hiện nay cũng là tỉnh thu hút rất nhiều sự chú ý của du học sinh quốc tế. Ngoài ra, tỉnh Kanagawa còn có sự uy tín về chất lượng giáo dục và đào tạo. Ở đây tập trung rất nhiều trường Nhật Ngữ và đại học uy tín được Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản công nhận.

Có phải bạn cũng đang có ý định du học Nhật Bản tại Kanagawa không? Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Kanagawa của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Kanagawa nhé!

Du học Nhật Bản tại Kanagawa

1. Có nên du học Nhật Bản tại Kanagawa không?

Như đã chia sẻ nhanh, Kanagawa hiện là một tỉnh thành tập chung đông dân cư. Chắc chắn phải có lý do thì mới có nhiều người lựa chọn Kanagawa là nơi sinh sống, làm việc và học tập như vậy. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết Kanagawa có tốt không? Có nên đi du học tại Kanagawa không? Thì hãy khám phá thêm một số thông tin về tỉnh Kanagawa sau đây nhé!

• Nền giáo dục: Tại Kanagawa tập trung rất nhiều trường Nhật Ngữ và trường đại học uy tín. Bởi vậy, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề tìm trường chất lượng cao để du học tại đây.
  • Cơ hội việc làm: Kanagawa là một trong những tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản là 956 Yên/giờ chỉ đứng sau Tokyo. Chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đây cũng rất phù hợp với cuộc sống của các du học sinh.
  • Văn hóa đời sống: Kanagawa được đánh giá là nơi có thành phố Yokohama. Đây là một trong những thành phố đáng sống nhất Nhật Bản. Ngoài ra, Kanagawa còn có một nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Khi đã tới Kanagawa nhất định bạn nên ghé thăm Kamakura, địa điểm của những món ăn ngon, hấp dẫn.
  • Giao thông: Hệ thống giao thông của Kanagawa giao cắt dày đặc với hệ thống giao thông của Tokyo. Đi lại bằng đường hàng không thông qua Sân bay quốc tế Tokyo hoặc Sân bay quốc tế Narita. Tàu cao tốc Tōkaidō Shinkansen có các chuyến tàu cao tốc đi Tokyo, Nagoya, Osaka và nhiều thành phố lớn khác.
  • Kinh tế: Kanagawa là nơi tập trung nhiều xí nghiệp lớn với những nhà máy mọc san sát nhau. Đây là một trong sáu đặc khu chiến lược quốc gia của Nhật Bản. Tập trung chủ yếu vào thương mại, dịch vụ, du lịch, điện tử, thực phẩm và công nghiệp nặng…đem đến sự phát triển kinh tế rất năng động.
  • Du lịch: Kanagawa có rất nhiều điểm đến du lịch lý tưởng với các địa điểm hấp dẫn như Thành phố cảng Yokohama, Cố đô Kamakura, Hồ Ashinoko, Bãi biển Shonan, Bảo tàng Doraemon…

2. Hệ thống giáo dục tại Kanagawa

Khi lựa chọn du học Nhật Bản tại Kanagawa, chắc chắn các bạn không thể bỏ qua việc tìm kiếm thông tin về các trường Nhật ngữ cũng như trường đại học. Tỉnh Kanagawa Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Các trường đều được trang bị về cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu học tập và trải nghiệm của sinh viên.

Danh sách các trường Nhật Ngữ ở tỉnh Kanagawa Nhật Bản:

• Yokohama Design College
  • Asuka Gakuin Languge Institute
  • Asia International Languge Center
  • Aishin International Languge School
  • Yokohama International Japanese Languge School
  • Yokohama International Education Academy

Xem chi tiết tại đây: Danh sách các trường Nhật Ngữ ở KANAGAWA

Danh sách các trường Đại học ở Kanagawa

• Keio University
  • Tokyo Eiwa University
  • Kanagawa University
  • Aoyama Gakuin University
  • Yokohama National University
  • Kanagawa Institute Of Technology
  • Kanagawa University Of Human Services

3. Ưu nhược điểm khi du học Nhật Bản tại Kanagawa

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tỉnh Kanagawa của Nhật Bản. Mặc dù có diện tích khá nhỏ, nhưng cuộc sống ở đây lại khá sầm uất, nhộn nhịp. Vì thể không khỏi thu hút sự tập trung của mọi người. Đặc biệt là tại Thành phố cảng Yokohama. Cảng Yokohama giáp ranh thủ đô Tokyo, nổi tiếng với những con phố Tây hiện đại và phố Hoa kiều náo nhiệt.

Tóm lại, nếu được hỏi “Có nên du học Nhật Bản tại Kanagawa không?” Thì câu trả lời chắc chắn là “CÓ”! Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa về tỉnh Kanagawa của Nhật Bản để lựa chọn đây là điểm tới du học và trải nghiệm nhé!

• Ưu điểm:
    • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với Tokyo 30%,
    • Gần biển và có những công trình kiến trúc nổi tiếng,
    • Không gian rộng và thoáng hơn Tokyo,
    • Chỉ mất 20 phút đi tàu điện ngầm để đến với Tokyo.
  • Nhược điểm: Ngoài thành phố cảng Yokohama nổi tiếng thì các thành phố khác chưa sầm uất và phát triển bằng.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!