Những điều cần biết khi du học Nhật Bản tại Ishikawa

Ishikawa (tiếng Nhật: 石川県) là một tỉnh thuộc vùng Chubu của Nhật Bản. Tỉnh Ishikawa có 19 hạt, 5 huyện, 10 thành phố. Tỉnh lỵ là thành phố Kanazawa. Năm 2022, dân số của tỉnh xếp hạng 35/47 của Nhật Bản với 1.179.168 người dân sinh sống. Tổng diện tích của tỉnh Ishikawa là 4,186,09 km2. Tỉnh thành này từng là một trong những vùng đất phát triển và thịnh vượng bậc nhất trong thời phong kiến Nhật Bản. Hiện nay, Ishikawa vẫn luôn là một vùng đất tiềm năng và chiếm vị thế tại Nhật Bản.

Liệu có nên lựa chọn Ishikawa là điểm đến du học không? Đây có lẽ cũng là câu hỏi của khá nhiều học sinh, sinh viên khi tìm hiểu về du học Nhật bản tại Ishikawa. Nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn đi du học Nhật Bản tại Ishikawa. Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm một số thông tin về tình hình kinh tế, giao thông, khí hậu… cùng các chương trình đào tạo giáo dục tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản nhé!

co-nen-di-du-hoc-nhat-ban-tai-Ishikawa
Có nên đi du học Nhật Bản tại Ishikawa | YOKO

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Ishikawa

Ishikawa được thành lập từ vụ sáp nhập của 2 tỉnh cũ là Kaga và Noto. Ishikawa nằm ở bờ biển Nhật Bản. Phần phía Bắc tỉnh bao gồm bán đảo nhỏ Noto, trong khi phần phía nam thì rộng hơn và có phần lớn là núi. Tỉnh lỵ Kanazawa đặt ở vùng đồng bằng duyên hải. Tỉnh này cũng có một số hòn đảo bao gồm Notojima, Mitsukejima, Hegurajima. Với địa hình như vậy, lhí hậu ở tỉnh Ishikawa vào mùa đông sẽ có nhiệt độ trung bình khoảng 7 độ C. Các tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 là 3 tháng có băng tuyết ở tỉnh. Vào mùa hè nhiệt độ trung bình khoảng 23 độ C.

Còn tiếp sau đây là một số thông tin cơ bản khác về tỉnh Ishikawa của Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu để biết được những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Ishikawa nhé!

• Nền giáo dục: Du học Nhật Bản tại Ishikawa hiện nay chỉ có 8 trường đại học và 1 trường nhật ngữ tại Ishikawa. Con số này khá khiêm tốn so với tiềm năng và vị thế của vùng. Tất nhiên con số đó cũng không hề nói lên chất lượng về đào tạo ở Ishikawa. Bởi các trường ở Ishikawa cũng là những điểm đến cực kỳ lý tưởng cho tất cả du học sinh quốc tế theo học. Với rất nhiều ngành nghề cho phép du học sinh đăng ký như công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, sư phạm, đồ họa, y dược, du lịch, nghiên cứu khoa học, quản trị kinh doanh.
  • Kinh tế: Kinh tế chính của tỉnh là công nghiệp dệt, đặc biệt là vải nhân tạo, và công nghiệp máy móc, đặc biệt là máy móc xây dựng. Tỉnh thành này tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như may mặc, dệt vải, cơ khí, gia công cơ khí, … Ngoài các ngành công nghiệp trọng điểm, ngành sản xuất vàng lá ở Ishikawa cũng rất nổi tiếng.
  • Cơ hội việc làm: Với nhiều ngành nghề phát triển tại tỉnh Ishikawa, nhu cầu lao động tại đây cũng rất nhiều. Vì vậy sau tốt nghiệp, du học sinh không cần lo lắng không có công việc đâu nhé! Thu nhập bình quân đầu người khoảng 832 yên/giờ (~184,000 VND)
  • Văn hóa: Ishikawa là một vùng đất có đặc sản là vàng. Nghệ thuật dát vàng ở Ishikawa đã đạt đến trình độ nghệ thuật không thể tưởng tượng nổi. Vàng không chỉ dùng cho các đồ trang trí mà còn dùng trong cả các món ăn nữa. Bên cạnh đó, tại Ishikawa còn rất nhiều văn hóa làng nghề khác như trà đạo, đồ sứ Kutani, lụa Kaga, đồ sơn mài Kanazawa…
  • Giao thông: từ Tokyo đến thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa khoảng 295 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 416 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 493 km. Thành phố Kanazawa là địa danh nổi tiếng nhất của tỉnh. Khách du lịch có thể đến Ishikawa bằng máy bay thông qua sân bay Komatsu.
  • Du lịch: Nếu tới Ishikawa du lịch, các bạn đừng bỏ qua những điểm du lịch đặc trưng nhất của vùng như Vườn Kenrokuen, Lâu đài Kanazawa (thành Kanazawa), Nhà ga Kanazawa, Suối nước nóng Wakura Onsen, Phố trà Higashi Chaya (phố Geisha), Chợ Ohmicho, Đền Myouryuji – đền Ninja, Bảo tàng mỹ thuật thế kỷ 21 (Kanazawa).

Hệ thống giáo dục tại Ishikawa Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Ishikawa

Du học Nhật Bản tại Ishikawa hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế. Có thể xem Ishikawa như một điểm dừng chân đầy hứa hẹn.

• Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức tốt
  • Vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Ishikawa dễ chịu
  • Trường học đào tạo chất lượng tốt, nhiều lựa chọn về các ngành nghề

Tuy nhiên thì khi hậu tại Ishikawa cũng có một số tháng mùa đông có băng tuyết. Nếu bạn là một người không thích cái lạnh này. Thì nên xem xét việc đăng ký du học tại Ishikawa nhé!

Trên đây, YOKO đã giúp bạn hiểu hơn về vùng đất Ishikawa và những đặc điểm nổi bật của tỉnh này. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Ishikawa. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!