Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Gifu

Gifu (tiếng Nhật: 岐阜県, đọc là Ki-phu Khen) là một tỉnh thuộc vùng Chubu, Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Tỉnh Gifu gồm 21 thành phố, 9 thị trấn và 21 làng mạc. Theo số liệu 15/02/2022, tỉnh Gifu có 2.115.336 người, xếp hạng thứ 17 trong 47 tỉnh của Nhật Bản. Tỉnh có diện tích lớn đứng thứ 7 cả nước với 10,621,29 km2, trong đó 79% là rừng.

Du học Nhật Bản tại Gifu được coi là một điểm đến không thể bỏ qua với chất lượng đào tạo tốt. Bên cạnh đó, tỉnh Gifu có nhiều cảnh đẹp, món ngon đã thu hút nhiều khách du lịch và du học sinh mỗi năm. Một vùng đất “đáng sống” là đánh giá của nhiều du học sinh khi nói về Gifu. Thực hư ra sao, cùng YOKO tìm hiểu qua bài viết này nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-gifu
Du học Nhật Bản tại Gifu và những điều cần biết

Những lý do nên du học Nhật Bản tại Gifu

Gifu là một trong vài tỉnh nằm hoàn toàn trong đất liền. Tỉnh Gifu có ranh giới với 7 tỉnh là: Aichi, Fukui, Ishikawa, Mie, Nagano, Shiga và Toyama. Vùng Hida ở phía Bắc bị chiếm lĩnh bởi những ngọn núi cao, bao gồm cả Alps Nhật Bản. Vùng Mido ở phía Nam phần lớn được bồi đắp bởi sự phì nhiêu của đồng bằng Nōbi, một vùng đồng bằng lớn với đất có thể trồng trọt được. Phần lớn cư dân tỉnh Gifu sống ở phía Nam tỉnh, gần thành phố Nagoya.

Khí hậu ở Gifu rất ôn hòa dễ chịu nhưng lại có đầy đủ mọi loại hình thời tiết ở Nhật Bản từ mát mẻ đến nắng nóng hay tuyết dày. Một phần do địa hình nên thời tiết ở Gifu rất đa dạng thay đổi từ bắc xuống nam với nền nhiệt độ tăng dần.

Dưới đây là những điều cơ bản nhất nhưng vô cùng quan trọng về tỉnh Gifu:

• Kinh tế: Kinh tế tỉnh Gifu bao gồm rất nhiều ngành công nghiệp truyền thống như nông nghiệp và làm gỗ. Ngoài ra còn có các ngành công nghiệp chế tạo mở rộng từ khu vực Nagoya, như công nghiệp vũ trụ hay công nghiệp ô tô. Tổng GDP (danh nghĩa, 2014) đạt JP¥ 7.209 tỉ, theo đầu người đạt JP¥ 2,717 triệu, tăng trưởng 2,0%.
  • Văn hóa: Gifu đã từng tổ chức giải đua thuyền thế giới năm 2005. Ngoài ra còn nhiều lễ hội truyền thống khác nữa như lễ hội truyền thống Takayama – một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn ngon là đặc sản của vùng đang chờ đợi bạn ở Gifu đấy.
  • Giáo dục: Chất lượng đâò tạo luôn ở mức tốt nhất, cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ. Có 9 trường đại học và 5 trường Nhật ngữ tại Gifu cho các bạn du học sinh lưa chọn. Các trường đại học ở Gifu có rất nhiều khoa cho phép du học sinh đăng ký. Như khoa CNTT, khoa cơ khí, khoa sư phạm, khoa mỹ thuật, khoa y dược, khoa du lịch, khoa kinh tế. Trong số các khoa trên, khoa kinh tế vẫn là khoa được nhiều du học sinh lựa chọn nhất.
  • Cơ hội việc làm: Các trường đại học tại tỉnh Gifu đào tạo chuyên sâu rất nhiều ngành tiềm năng và mũi nhọn. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, du học sinh có nhiều cơ hội về việc làm với mức lương cao. Đặc biệt là ngành kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người tại đây được đánh giá ở mức khá với khoảng 850 yên/giờ (~188,000 VND).
  • Giao thông: Vị trí của tỉnh Gifu tiếp giáp với 7 tỉnh xung quanh nên hệ thống giao thông rất thuận lợi và đa dạng.
  • Du lịch: đến Gifu du lịch sẽ là một lựa chọn không tồi đâu nhé. Các bạn có thể tham quan núi Kinka biểu tượng của thành phố Gifu. Lâu đài Gifu hoành tráng, làng cổ Shirakawo với những ngôi nhà tranh mái dốc. Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng, bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara, …

Hệ thống giáo dục tại Gifu Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Gifu

Gifu sẽ là trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Môi trường học tập chất lượng cao cùng với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nên thơ. Sinh viên sẽ học được nhiều điều hấp dẫn và kinh nghiệm trong tương lai.

• Với nhiều ưu điểm về các ngành thế mạnh của Nhật Bản, đào tạo chuyên sâu, dễ xin việc sau khi tốt nghiệp.
  • Sinh viên không cần quá lo lắng về chi phí du học Nhật Bản tại Gifu, vì đây là khu vực có mức sống rất hợp lý và không tấp nập như ở các thành phố lớn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Gifu. Hãy liên hệ với Du học Nhật Bản YOKO  để được hỗ trợ tốt nhất!