Tìm hiểu tất tần tật về du học Nhật Bản tại Fukushima

Fukushima (tiếng Nhật: 福島県, đọc là Phu-khu-xi-ma khen) là một tỉnh thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Cách thủ đô Tokyo khoảng 300 km về phía Bắc. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Tỉnh Fukushima có 13 thành phố, 13 thị trấn và 46 làng mạc. Tỉnh Fukushima có tổng diện tích là 13,783,74 km2, là tỉnh lớn thứ 3/47 tại Nhật Bản. Dân số của tỉnh xếp hạng thứ 18 với 2.112.489 người ( số liệu 15/2/2022).

Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Fukushima nhưng lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này? Nếu vậy, hãy để YOKO giúp bạn tổng hợp những thông tin cơ bản về tỉnh Fukushima của Nhật Bản và tìm hiểu những lý do nên lựa chọn đây là điểm đến du học nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-fukushima
Tìm hiểu tất tần tật về du học Nhật Bản tại Fukushima

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Fukushima

Fukushima tọa lạc  ở cực nam tại vùng Tohoku trên đảo Honshu, được chia cắt bởi một ngọn núi trải dài qua 3 vùng Aizu, Nakadori và Hamadori. Cách thủ đô Tokyo khoảng 300km về hướng Bắc. Phía bắc giáp với tỉnh Miyagi và Yamagata, phía tây giáp tỉnh Niigata và phía nam giáp tỉnh Gunma cùng Tochigi.

Fukushima có khí hậu ôn hòa, được phân chia thành 4 mùa rõ rệt. Mùa đông thời tiết tại đây không quá lạnh, nhiệt độ trung bình khoảng 4 độ C, tuyết rơi vào tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3.

Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản quan trọng mà bạn cần biết về tỉnh Fukushima:

• Nền giáo dục: Chất lượng giáo dục tốt tại đây sẽ thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Hệ thống các trường học đa dạng. Du học Nhật Bản tại Fukushima nổi bật với một số ngành như y dược, kinh tế, điều dưỡng, hộ lý, ….
  • Kinh tế: Tổng GDP đạt 7.400 tỉ yên, theo đầu người đạt 2,861 triệu yên, tăng 2,9%. Vùng duyên hải có truyền thống chuyên về đánh bắt cá và công nghiệp đồ biển. Nó cũng nổi tiếng với công nghiệp điện tử và đặc biệt là công nghiệp chế tạo năng lượng hạt nhân. Trong khi những vùng cao thì tập trung cho nông nghiệp. Thủ phủ của vùng có một nền công nghiệp phần mềm và điện tử phát triển mạnh.
  • Cơ hội việc làm: Nhu cầu nhân lực ngày càng lớn tại Fukushima vì đang trong giai đoạn tái thiết thành phố. Với mức lương cơ bản thuộc loại khá do các hoạt động kinh tế chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây, khoảng 800 yên/giờ (~176,000 VND), sinh viên sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Fukushima.
  • Văn hóa đời sống: Huyền thoại của vùng là một nữ yêu ma, Adachigahara, một lần đi rong chơi vùng đồng bằng nơi mà nó được đặt tên. Vùng đồng bằng Adachigahara nằm gần thành phố (thủ phủ) Fukushima.
  • Giao thông: Tiếp giáp các tỉnh lớn ở nhiều phía nên Fukushima có hệ thống giao thông thuận tiện đi lại cho du học sinh. Đặc biệt là hệ thống tàu điện siêu tốc. Từ Tokyo đến thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima khoảng 240 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 265 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 292 km.
  • Du lịch: suối nước nóng là đặc sản ở khu vực này nổi bật với những cái tên như suối nước nóng Adatara Kogen Dake Onsen, Tsuchiyu Onsen với rất nhiều loài hoa, suối nước nóng Iizaka Onsen với view ngắm cảnh tuyệt vời. Ngoài các suối nước nóng, chùa Io-ji, núi Shinobu, vịnh Matsukawa-ura, .. cũng là những điểm đến vô cùng hấp dẫn ở Fukushima.

Hệ thống giáo dục tại Fukushima Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Fukushima

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tỉnh Fukushima của Nhật Bản. Nơi đây sở hữu trường Đại học Fukushima là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế. Nhìn chung, Fukushima là tỉnh thành khá thú vị. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa về tỉnh Fukushima của Nhật Bản để lựa chọn đây là điểm tới du học và trải nghiệm nhé!

• Fukushima vẫn đang thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đến đây học tập, làm việc. Khiến cho khu vực này hiện đang là một trong những lựa chọn thu hút rất nhiều du học sinh, thực tập sinh hướng tới.
  • Mức lương cơ bản vùng Fukushima được xếp hạng khá cao. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại đây lại khá thấp nên nhiều du học sinh ưu tiên lựa chọn Fukushima là khu vực để du học và trải nghiệm.
  • Sinh viên ngoài việc được tiếp cận với chất lượng giáo dục hàng đầu. Còn có cơ hội trải nghiệm những nét đẹp và văn hóa truyền thống đặc sắc tại nơi đây.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Fukushima. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!