Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Fukuoka

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Fukuoka (tiếng Nhật: 福岡県, đọc là Phu-khua-kha Khen) là một tỉnh phía Bắc vùng đảo Kyushu của Nhật Bản. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Diện tích của tỉnh Fukouka có tổng cộng 4.986,40 km2, đứng thứ 29 trên cả nước. Tỉnh Fukouka là tỉnh đông dân thứ 9 tại Nhật Bản, với 5.051.762 người (số liệu tháng 2/2022). Fukuoka có 2 thành phố lớn trên đảo Kyūshū là Fukuoka và Kitakyushu.

Trong những năm gần đây, du học Nhật Bản tại Fukuoka được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bởi đây là mảnh đất có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, sự phát triển và chất lượng giáo dục tốt. Thành phố này thu hút số lượng lớn du học sinh, chỉ sau Tokyo và Osaka. Vậy điều gì tạo nên sức hút của Fukuoka Nhật Bản với du học sinh quốc tế? Hãy để YOKO giúp bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất Fukuoka qua bài viết này nhé!

co-nen-di-du-hoc-nhat-ban-tai-fukuoka
Có nên đi du học Nhật Bản tại Fukuaka? Du học Nhật bản YOKO

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Fukuoka

Fukuoka là thành phố trẻ năng động và hiện đại với những chính sách mở rộng và phát triển kinh tế. Đây là trung tâm hành chính lớn nhất vùng phía bắc Kyush. Fukuoka có 3 mặt giáp biển, trên đất liền giáp với Saga, Ōita, và Kumamoto và đối diện với Yamaguchi qua eo biển Kanmon.

Dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản về Fukuoka mà bạn cần biết:

  • Nền giáo dục: thành phố Fukuoka có đến 38 trường đại học, 20 trường cao đẳng và 3 trường trung cấp chuyên nghiệp. Fukouka thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế. Hiện tại, thành phố Fukuoka có khoảng 9000 du học sinh đến từ hơn 98 quốc gia và vùng lãnh thổ sinh sống và học tập. Xem ngay: Danh sách các trường Nhật ngữ tại Fukuoka.
  • Kinh tế: GDP (danh nghĩa, 2014) đạt tổng số JP¥ 18.112 tỉ. Theo đầu người JP¥ 2,759 triệu, tăng trưởng 1,5%. Năm 2003, Fukuoka có 223,222ha rừng, trong đó 58% là rừng nhân tạo, rừng tự nhiên là 20,3%. Fukuoka là thành phố cảng quan trọng – trung tâm thương mại lớn của “đất nước hoa anh đào”.
  • Văn hóa đời sống: Theo khảo sát, chi phí du học Nhật Bản cho 1 tháng ở thành phố Fukuoka thấp hơn hẳn so với giá bình quân cả nước. Trong đó, phí nhà ở chỉ khoảng 50% so với Tokyo, phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 25%. Thêm đó, đây cũng là nơi của những con người thân thiện, hiếu khách và luôn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống và làm việc.
  • Giao thông: Fukuoka có 2 sân bay chính là sân bay Fukuoka và sân bay Kitakyushu Hệ thống tàu điện phát triển với 7 đường sắt và 8 tuyến đường sắt. Ngoài ra, hệ thống giao thông thường thủy cũng rất nhộn nhịp với 4 cảng biển quan trọng: Cảng Kitakyushu, Cảng Hakata, Cảng Kandako, Cảng Miike.
  • Du lịch: Fukuoka đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài mỗi năm. Hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng tập trung ở thành phố Fukuoka và ở Dazaifu. Bên cạnh đó Kitakyūshū cũng đang thu hút nhiều du khách. Một số điểm du lịch nổi tiếng: Công viên Ōhori, Tháp Fukuoka, Viện bảo tàng quốc gia Kyushu.

Hệ thống giáo dục tại Fukuoka Nhật Bản

 

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Fukuoka

Fukuoka là tỉnh thành lý tưởng cho du học sinh. Không chỉ nổi tiếng về văn hóa và trung tâm thương mại lớn mà nơi đây cũng có nhiều trường Nhật Ngữ cho bạn chọn lựa. Đa số các trường học tại đây đều là ở khu vực trung tâm của thành phố do đó rất thuận lợi cho việc đi lại.

Bên cạnh đó, chính phủ, các tổ chức, cơ quan tại Fukuoka cũng thực hiện rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh khi lựa chọn đi du học Nhật Bản tại Fukuoka. Mục đích của những chương trình hỗ trợ này là tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống du học.

  • Nền giáo dục đẳng cấp, hệ thống trường học chất lượng.
  • Mức sống bình dân, không đắt đỏ như các tỉnh, thành phố khác như Tokyo, Osaka, …
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi. 
  • Thuận tiện đi lại

Trên đây, du học Nhật Bản YOKO đã chia sẻ với các bạn các thông tin cơ bản về tỉnh Fukuoka của Nhật Bản. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản tại Fukuoka. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN