Du học Nhật Bản tại Fukui và những điều cần biết

Fukui (tiếng Nhật: 福井県, đọc là Phu-khu-i Khen) là một tỉnh thuộc vùng Chubu, Nhật Bản. Fukui gồm 18 đơn vị hành chính cấp hạt, trong đó có 10 thành phố, 7 quận. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên.

Tỉnh Fukui có diện tích đứng thứ 34/47 trong các tỉnh của Nhật Bản với 4,190,49 km2, trong đó rừng chiếm 73,9%. Tháng 2 năm 2022, dân số của tỉnh là 827.110 người, xếp hạng thứ 43/47.

Chương trình du học Nhật Bản tại Fukui đang thu hút nhiều du học sinh quốc tế trong đó có nhiều du học sinh đến từ Việt Nam. Bởi đây là vùng đất tuy có diện tích nhỏ và dân cư không đông đúc nhưng lại rất bình yên và an toàn. Với chất lượng cuộc sống khá tốt cùng môi trường giáo dục phát triển, Fukui sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho các bạn sinh viên. Nếu bạn chưa biết nhiều về vùng đất này thì hãy cùng YOKO tìm hiểu qua bài viết này nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-fukui
Du học Nhật Bản tại Fukui và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Fukui

Xưa kia, trên địa bàn tỉnh Fukui là các xứ Wakasa và Echizen. Ngày nay, tỉnh Fukui phía Tây trông ra vịnh Wakasa (biển Nhật Bản), phía Bắc giáp tỉnh Ishikawa, phía Đông giáp tỉnh Gifu, phía Đông Nam giáp tỉnh Shiga, phía Nam giáp tỉnh Kyoto.

Nhìn chung khí hậu tại Fukui tương đối dễ chịu, mùa hè nhiệt độ có lúc lên đến 3 độ C nhưng mùa đông nền nhiệt ấm hơn các vùng phía Bắc khi nhiệt độ thấp nhất mới là 0 độ C. Fukui có lượng mưa khá nhiều trong năm, mùa đông mưa nhiều hơn mùa hè.

Tổng GDP của tỉnh vào năm 2014 đạt 2.973 triệu Yên/người, xếp thứ 14/47 tại Nhật. Đặc trưng của Fukui có Cua tuyết, chim hoét lưng hung, hoa thủy tiên, cây thông. Linh vật là Chú khủng long Juratic.

Ngoài các thông tin về vị trí địa lý, khí hậu, …. thì đặc điểm về nền giáo dục, kinh tế, văn hóa, du lịch cũng rất quan trọng. Cũng điểm qua một vài điểm nổi bật trong các lĩnh vực của tỉnh Fukui nhé:

• Nền giáo dục: Ở Fukui hiện nay chỉ có 4 trường đại học và 1 trường Nhật ngữ là Học viện Nhật Ngữ Fukui (FLA). Các trường ở Fukui cũng là những điểm đến cực kỳ lý tưởng cho tất cả du học sinh quốc tế theo học. Với rất nhiều ngành như công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, sư phạm, đồ họa, y dược, du lịch, nghiên cứu khoa học, quản trị kinh doanh.
  • Kinh tế: Đa phần là làm nông nghiệp, bến cảng , sông vào đất liền, thiên nhiên hài hoà để làm du lịch,rất bình yên khi dưỡng già. Thế mạnh kinh tế tại Fukui chính là các lĩnh vực như thương mại, may mặc, xây dựng, điện – điện tử, chế biến thực phẩm.
  • Cơ hội việc làm: Phát triển cả về nông nghiệp và công nghiệp, đặc biệt là nhà máy điện hạt nhân nên tỉnh Fukui luôn cần nguồn lao động khá lớn. Fukui Nhật Bản là một trong những tỉnh có thu nhập cao nhất Nhật Bản. Mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 829 yên/giờ (~184,000 VND).
  • Văn hóa: Fukui có thành Maruoka (1576) – một trong những thành quách cổ nhất Nhật Bản vẫn còn đứng vững. Chùa Eihei (1244) – một trong những trung tâm đào tạo sư sãi Phật giáo của Nhật Bản. Trên địa phận của tỉnh Fukui, người ta đã khai quật được nhiều hóa thạch khủng long và đem trưng bày tại Bảo tàng Khủng long Fukui.
  • Giao thông: Fukui thuộc vùng Chūbu trên đảo Honshu giao thông ở Fukui khá thuận tiện. Các bạn có thể bắt xe bus cao tốc hoặc tàu cao tốc. Từ Tokyo có thể tới Fukui bằng máy bay: JAL và ANA, xe bus, tàu điện JR Tokaido Shinkansen.
  • Du lịch: du lịch cũng là một điểm nhấn ở Fuku. Nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Thành Maruoka, Chùa Eihei-ji, Bờ biển Echizen, Vườn Yoko-kan, Đền Tsurugi-jinja, Suối nước nóng Awara, Chùa Takidan-ji hay Echizen Matsushima với phong cảnh tuyệt vời.

Hệ thống giáo dục tại Fukui Nhật Bản

Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản tại Fukui

Fukui là một vùng đất được đánh giá là vùng đất hạnh phúc. Theo đánh giá từ nhiều mặt, Fukui có tổng số điểm hạnh phúc cao nhất Nhật Bản và đây cũng là vùng đất mà du học sinh yêu thích. Với nhiều du học sinh, Fukui là vùng đất sống chậm, bình yên và hạnh phúc.

Cũng bởi vì thế mà trong những năm vừa qua, du học Nhật Bản tại Fukui thu hút tương đối nhiều du học sinh tới đây. Các bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề, chất lượng đào tạo tốt cùng với các ưu điểm như:

• Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá tốt
  • Cuộc sống yên bình, không bon chen nhiều như tại các khu vực khác
  • Chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các thành thị sầm uất
  • Rất nhiều cảnh đẹp, chùa chiền, lễ hội, suối nước nóng

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với trung tâm du học Nhật Bản YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!