Những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản tại Chiba

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Chiba (tiếng Nhật: 千葉県) là một tỉnh thuộc vùng Kanto của Nhật Bản có dân số đông thứ 6 của Nhật Bản với hơn 6 triệu người (Tính đến ngày 15/02/2022) và có diện tích 5.157,65 km2. Tỉnh Chiba có 56 đơn vị hành chính, bao gồm 36 thành phố, 20 làng và thị trấn. Hiện nay, Chiba là một cửa ngõ quan trọng kết nối Nhật Bản với toàn thế giới thông qua sân bay quốc tế Narita.

Hiện nay, du học Nhật Bản tại Chiba là một trong những xu hướng lựa chọn của sinh viên quốc tế. Trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Và bạn cũng đang muốn đi du học Nhật Bản ở Chiba nhưng lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Chiba của Nhật Bản và biết thêm những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Chiba nhé!

Du học Nhật Bản tại Chiba

1. Có nên du học Nhật Bản tại Chiba không?

Chiba có diện tích đất liền chiếm khoảng 5,156.62 km2, đứng thứ 28 trong số các tỉnh lớn ở Nhật. Diện tích này còn lớn hơn tổng thủ đô Tokyo và tỉnh Kanagawa cộng lại (theo khảo sát năm 2013). So với Tokyo với mật độ dân cư lớn nhất và đứng thứ 10 thế giới (hơn 13 triệu người) thì cuộc sống ở Chiba ít ồn ào và ít xô bồ hơn. Đây cũng là lý do khá nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Chiba là điểm đến tham gia học tập.

Sau đây là một số thông tin cơ bản nhất về tỉnh Chiba của Nhật Bản. Những thông tin này sẽ giúp các bạn nắm được tình hình tổng quan khi muốn tìm hiểu về Chiba và xu hướng du học tại đây nhé!

 • Nền giáo dục: Chiba là tỉnh có nền giáo dục phát triển với nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học quốc gia Chiba, đại học quốc tế Josai… nằm trong 10 những trường đại học đứng đầu tại Nhật Bản.
 • Kinh tế: Chỉ số GDP bình quân theo đầu người ở Chiba rất cao, xấp xỉ 3.1 triệu yên, đứng thứ 5 cả nước. 70% dân cư tham gia vào các ngành nghề dịch vụ, 25% làm việc trong các ngành công nghiệp và chỉ 5% hoạt động nông – lâm – ngư nghiệp. Nhờ khả năng tự cung tự cấp thực phẩm cao, vật giá thực phẩm có giá cả mềm hơn rất nhiều so với các tỉnh lân cận, đặc biệt là so với Tokyo.
 • Cơ hội việc làm: Chiba là tỉnh có nền kinh tế phát triển đa dạng. Vì thế du học sinh tại đây cũng có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm khác nhau. Mức lương tối thiểu tại Chiba hiện nay là 875 Yên/giờ, đứng thứ 6 trong các tỉnh Nhật Bản có mức lương cơ bản cao nhất.
 • Văn hóa đời sống: Cuộc sống của người dân Chiba cũng không ồn ào, náo nhiệt như những thành phố lớn khác như Tokyo, Osaka,… Nhắc đến Chiba, ta sẽ nghĩ ngay tới làng cổ Sawara Machinami cổ kính và đầy thanh bình. Chiba luôn mang trong mình một khung cảnh êm dịu, thanh bình. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Chiba cũng không quá đắt đỏ, hầu hết các bạn làm việc tại Tokyo hoặc Saitama đều lựa chọn Chiba để thuê phòng và sinh sống. Mức sống tại đây cũng rất phù hợp với người lao động và sinh viên.
 • Giao thông: Thành phố Chiba nằm trên tuyến đường nối Tokyo và sân bay Narita, cách trung tâm Tokyo gần 40 phút đi xe và cách sân bay Narita gần 30 phút.
 • Du lịch: Ngành du lịch tại Chiba hiện  nay cũng rất phát triển. Có rất nhiều khu vui chơi giải trí lớn như Tokyo Disneyland, Tokyo DisneySea. Ngoài ra còn có nhiều địa điểm tham quan du lịch khác như đền thờ Naritasan Shinshoji, đền thờ Sogo Reido, trang trại Mother Farm,…

2. Hệ thống giáo dục tại Chiba Nhật Bản

Hiện nay tại tỉnh Chiba có nền giáo dục rất phát triển. Có nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học quốc gia Chiba, đại học quốc tế Josai… nằm trong 10 những trường đại học đứng đầu tại Nhật Bản. Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Chiba mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

 1. Edogawa University (江戸川大学)
 2. Shumei University (秀明大学)
 3. Meikai University (明海大学)
 4. Shukutoku University (淑徳大学)
 5. Aikoku University (愛国学園大学)
 6. Uekusa Gakuen University (植草学園大学)
 7. Kaichi International University (開智国際大学)
 8. Kanda University of Internationl Studies (神田外語大学)
 9. Keiai University (敬愛大学)
 10. Josai International University (城西国際大学)
 11. Seitoku University (聖徳大学)
 12. Seiwa University (清和大学)
 13. Chiba Institute of Science (千葉科学大学)
 14. Chiba Prefectural University Of Health Sciences (千葉県立保健医療大学)
 15. Chiba Institute of Technology (千葉工業大学)
 16. Chiba University of Commerce (千葉商科大学)
 17. Chiba University (千葉大学)
 18. Chuogakuin University (中央学院大学)
 19. Tokyo Christian University (東京基督教大学)
 20. Tokyo University of Information Sciences (東京情報大学)
 21. Ryotokuji University (了徳寺大学)
 22. Reitaku University (麗澤大学)
 23. Wayo Women’s University (和洋女子大学)

3. Ưu nhươc điểm khi đi du học Nhật Bản tại Chiba

Nếu được hỏi “Có nên du học Nhật Bản tại Chiba không?” Thì Chiba Nhật Bản quả thực là một tỉnh lý tưởng để lựa chọn sinh sống và học tập. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu kỹ hơn nữa về tỉnh Chiba của Nhật Bản để lựa chọn đây là điểm tới du học và trải nghiệm nhé!

 • Cuộc sống tại Chiba rất yên bình, không tấp lập nhộn nhịp như Tokyo.
 • Có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên
 • Chi phí sinh hoạt, nhà ở phải chăng, không đắt đỏ như Tokyo

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ với YOKO để được hỗ trợ tốt nhất!

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN