Du học Nhật Bản tại Akita và những điều cần biết

Akita (tiếng Nhật: 秋田県, đọc là A-khi-ta khen), là một tỉnh thuộc vùng Tohoku của đảo Honshu, Nhật Bản. Akita có 25 hạt, 13 thành phố, có 9 thị trấn và 3 làng nằm trong 6 quận. Tỉnh lỵ là thành phố cùng tên. Tỉnh Akita có diện tích lớn thứ 6 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản với 11,637,54 km2. Tuy nhiên, dân số ở nơi đây không đông với 1.167.282 người.

Du học Nhật Bản tại Akita hiện nay thu hút khá đông đảo sinh viên quốc tế tham gia. Tỉnh Akita lưu giữ rất nhiều nét đặc trưng của xứ Phù Tang, cùng nền giáo dục và hệ thống đào tạo phát triển, hiện đại. Với mảnh đất này, chắc chắn sẽ là một điểm dừng chân tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh đến từ Việt Nam. Ngày sau đây hãy cùng YOKO tìm hiểu thêm về tỉnh Akita của Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tại Akita nhé!

du-hoc-nhat-ban-tai-Akita
Du học Nhật Bản tại Akita và những điều cần biết

Những lý do nên đi du học Nhật Bản tại Akita

Akita là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản. Tỉnh Akita có 11 thành phố trực thuộc và có thủ phủ là thành phố Akita, tỉnh Akita là một trong những tỉnh có khá nhiều điểm thu hút khách du lịch tới đây tham quan.

Nằm ở phía bắc của đảo Honshū, Akita trông ra biển Nhật Bản ở phía tây và giáp bốn tỉnh khác: Aomori ở phía bắc, Iwate ở phía đông, Miyagi ở phía đông nam, và Yamagata ở phía nam.

Thủ phủ của tỉnh ở đầu cực bắc cùng tên, Akita, nổi tiếng nhất vì tuyết, onsen (suối nước nóng), rượu sake hảo hạng, giống chó akita cường tráng và vẻ đẹp nổi tiếng của phụ nữ địa phương.

• Nền giáo dục: nền giáo dục và hệ thống đào tạo phát triển, hiện đại. Các bạn du học sinh tập trung đăng ký ở những ngành thế mạnh của tỉnh và các ngành nghề phổ biến như kinh tế, mỹ thuật, điều dưỡng, hộ lý …
  • Kinh tế: Các tỉnh thành phía Bắc khu vực Tohoku, kể cả Akita, đều phát triển và đẩy mạnh các ngành nghề như nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp. Ngoài ra, nơi đây cũng chuyên sản xuất các mặt hàng nổi tiếng như gỗ, dầu, gia công kim loại, vải,…
  • Cơ hội việc làm: Nhiều ngành nghề mũi nhọn nên vấn đề việc làm không thiếu cho các bạn đang học tập và sau khi tốt nghiệp. Với chất lượng cuộc sống đạt tiêu chuẩn khá cùng mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~177,000 VND).
  • Văn hóa: Nét văn hóa đặc sắc với nhiều lễ hội truyền thống. Cùng thưởng thức các món ăn tuyệt vời như Cơm nướng Kiritanpo, Mì Inaniwa Udon, Mì Jumonji Ramen, Cá Hata hata.
  • Giao thông: từ Tokyo đến thành phố Akita, tỉnh Akita khoảng 450 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 542 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 597 km.
  • Du lịch: Đến tỉnh Akita du lịch bạn sẽ thấy một Akita tuyệt đẹp với Lễ hội pháo hoa Omagari, Bảo tàng mĩ thuật Akita, Lễ hội Namahage, Hội quán dân gian thành phố Akita, tắm Onsen ở Akita, Vườn thú Omoriyama, Trượt tuyết tại Núi Taihei, Lễ hội Kanto Matsuri, …

Hệ thống giáo dục tại Akita Nhật Bản

Ưu – nhược điểm khi đi du học Nhật Bản tại Akita

Du học Nhật Bản tại Akita là mảnh đất tràn ngập sắc màu. Đến với vùng đất Akita lạnh giá, các bạn du học sinh sẽ có vô vàn điều thú vị để tìm hiểu, để chiêm ngưỡng. Chắc chắn, du học ở Akita Nhật Bản sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam.

Ưu điểm:

• Nền giáo dục và hệ thống đào tạo phát triển, hiện đại
  • Điều kiện du học Nhật Bản tại Akita không quá khắt khe
  • Chi phí sinh hoạt nơi đây cũng rẻ, phù hợp với điều kiện của du học sinh Việt Nam
  • Tỉnh Akita tiếp giáp ở 4 tỉnh nên giao thông cũng vô cùng thuận lợi, di chuyển dễ dàng

Nhược điểm:

• Vùng đất Akita lạnh giá, nên những bạn không chịu được lạnh sẽ gặp đôi khó khăn trong việc thích nghi

Trên đây, Du học Nhật Bản YOKO đã giúp bạn hiểu hơn về vùng đất Akita và những đặc điểm nổi bật của tỉnh này. Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí về các vấn đề du học Nhật Bản. Hãy liên hệ ngay với YOKO để được hỗ trợ và tư vấn nhé!