Có hình xăm có đi du học Nhật được không? Giải đáp chi tiết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Có hình xăm có đi du học Nhật được không? Đây chắc chắn là câu hỏi và thắc mắc của nhiều bạn có ý định du học Nhật Bản. Hình xăm không nói lên bản chất của con người mà ngày nay còn trở thành bộ môn nghệ thuật của giới trẻ. 

Hầu hết các trường học ở nước ngoài nói chung và trường Nhật ngữ nói riêng không có quy định về việc cấm sinh viên xăm hình. Tuy nhiên, điều đó vẫn có chút ảnh hưởng tới việc cấp hồ sơ, chứng chỉ, việc làm tại Nhật. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng Du học Nhật Bản YOKO tìm hiểu qua bài viết này!

Hình xăm là gì?

Hình xăm trên cơ thể là dấu vĩnh viễn trên da được tạo nên bằng mực và kim. Khi đưa mực vào lớp da thứ hai sẽ được gọi là lớp hạ bì. Khi da lành lại sẽ tạo nên một lớp thiết kế hình họa mới. 

co-hinh-xam-co-di-du-hoc-nhat-duoc-khong
Có hình xăm có đi du học Nhật được không?

Hình xăm ngày càng trở thành xu hướng, không chỉ với thế hệ trẻ mà còn cả những con người yêu thích nghệ thuật.  Vậy nếu bạn là học sinh, sinh viên đang muốn đi du học Nhật Bản thì có bao giờ đặt ra câu hỏi: Có hình xăm có đi du học Nhật được không chưa?

Có hình xăm có đi du học Nhật được không?

Xã hội ngày càng giao thoa, hội nhập và phát triển, giới trẻ cũng cởi mở hơn và không ngần ngại thể hiện cá tính bản thân. Một trong những cá tính mạnh mẽ, độc đáo được thể hiện lên bằng những hình xăm. 

Ở Nhật Bản, tại các trường Nhật ngữ không có quy định cụ thể về việc cấm học sinh xăm hình. Và nếu trên cơ thể bạn có hình xăm thì vẫn có thể đi du học bình thường.

Theo quy định mới nhất, các bạn có hình xăm lộ vẫn được đi du học bình thường. Tuy nhiên khi đi phỏng vấn, các bạn nên hạn chế hoặc không nên để lộ hình xăm. Để lộ hình xăm sẽ không gây được thiện cảm với các thầy cô phỏng vấn. Vì thế, nếu bạn có kế hoạch đi du học Nhật Bản thì không nên xăm hình hoặc chỉ xăm ở những nơi có thể che được bằng quần áo.

Xem ngày: Điều kiện du học Nhật Bản 2023

Những lý do bạn không nên xăm hình khi du học Nhật Bản

Có hình xăm có đi du học Nhật được không đã được trả lời ở phần trên. Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, nếu có ý định du học tại Nhật  thì bạn không nên xăm hình nhé.

co-hinh-xam-co-di-du-hoc-nhat-ban-duoc-khong
Có hình xăm có đi du học Nhật được không? – Có nhưng không nên nhé

Người Nhật Bản sẽ không có thiện cảm với bạn

Từ trước đến bây giờ, người Nhật vẫn luôn có thành kiến và không thiện cảm với những người có hình xăm. Vì trong kí ức của người Nhật, băng nhóm Yakuza xã hội đen khét tiếng tại Nhật những thành viên đều có hình xăm trên người. Vì thế, từ xa xưa người Nhật Bản luôn có định kiến với người có hình xăm. Nên nếu bạn có hình xăm, người Nhật sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm với bạn.

Một số nơi ở Nhật còn treo biển cấm những người có hình xăm trên người. Tại những khu tắm nước nóng, bạn sẽ bị mọi người tránh xa hoặc tệ hơn là bị đuổi ra khỏi đó nếu trên người có hình xăm. Vì vậy, nếu đã có nguyện vọng du học Nhật thì tốt nhất không nên xăm và nếu đã có hình xăm thì hãy sử dụng những biện pháp che hình xăm tốt nhất để không bị lộ hình xăm ra ngoài.

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuê nhà, sinh hoạt và giao lưu

Khi gặp gỡ một người xa lạ, đặc biệt lại đến từ một quốc gia khác chắc hẳn cư dân Nhật Bản sẽ giữ khoảng cách với bạn. Đặc biệt với những người lạ có hình xăm, điều mà người Nhật vốn cho rằng không được lành mạnh thì họ sẽ rất hạn chế tiếp xúc với bạn. Đặc biệt, với chủ nhà, họ chắc chắn sẽ từ chối hoặc rất ngần ngại việc cho người có hình xăm thuê nhà, vì sợ phiền phức.

Vì thế, nếu ai có ý định du học Nhật Bản mà trên người có hình xăm lớn, không thể che bởi quần áo bên ngoài thì nên tìm cách xóa sạch để việc du học Nhật Bản được thuận lợi nhé!

Những Quốc Gia chấp nhận Du học sinh có hình xăm

Du học Hàn Quốc

Nghệ thuật xăm hình đang dần được chấp nhận ở xứ sở kim chi, nhờ sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến từ các nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc. Việc có hình xăm trên người sẽ không ảnh hưởng đến kết quả khám sức khỏe cũng như xin visa du học Hàn.

Du học Mỹ

Mỹ là một Quốc Gia có số lượng du học sinh lớn bởi nền giáo dục rất phát triển và chất lượng cuộc sống ở đây rất tốt. Hơn 40% nguời dân Mỹ có hình xăm trên người. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ không khuyến khích người dân xăm hình vì hình xăm được liệt vào một trong những bệnh da liễu ngoài da. Hoặc người ta cho rằng, những người có hình xăm là các hoạt động tổ chức xã hội ngầm, tù tội hay thể hiện bạn là một người hung bạo.

Du học Canada

Trong tất cả các điều kiện du học Canada hoàn toàn không có quy định rằng du học sinh có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Bạn cũng không cần phải lo ngại rằng hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám sức khỏe du học của bạn. Đây chỉ là thủ tục nhằm đảm bảo bạn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh Canada.

Lời khuyên cho những bạn có hình xăm muốn du học Nhật

Trước khi đăng kí du học Nhật bản sẽ được khám sức khỏe tại cơ sở y tế. Nếu đủ điều kiện bạn mới được xuất cảnh, tuy nhiên những nơi khám này thường do phía Nhật chỉ định. Cơ thể bạn có hình xăm sẽ được bác sĩ ghi trong phiếu khám. Vì vậy khi muốn du học Nhật bạn cần lựa chọn trường và công việc làm thêm phù hợp tại Nhật 

Nếu bạn chưa có hình xăm thì không nên xăm hình nếu không muốn bị soi mói, nhận cái nhìn khắt khe từ người dân cũng như bạn bè nước Nhật. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi xăm mình bởi không biết lúc nào bạn lại muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản đâu nhé!.

Nếu bạn có hình xăm trên cơ thể, khi đi phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe nên mặc đồ kín đáo để che đi hình xăm. Điều này sẽ mang lại thiện cảm với người phỏng vấn hơn và bạn sẽ dễ được thông qua hơn.

Lưu ý: Đối với các trường hợp đi Nhật ngoài du học, xuất khẩu lao động như đi du lịch, đi kinh doanh hoặc các chương trình visa khác thì không quan trọng vấn đề hình xăm trên người.

Trên đây là một số thông tin chính giúp bạn trả lời câu hỏi Có hình xăm có đi du học Nhật được không?. Hi vọng qua bài viết này YOKO đã chia sẻ được một số thông tin hữu ích cho những bạn có ý định xăm mình hoặc có hình xăm muốn sang Nhật đi du học.

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN