Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Các Trường Đại Học Tốt Nhất Ở Nhật Bản

Hôm nay chuyên mục từ vựng Tiếng Nhật sẽ cung cấp cho bạn những đánh giá khách quna nhất về nhu cầu đi du học Nhật Bản của học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy các bạn đã biết đâu là những trường đại học tốt nhất Nhật Bản chấp nhận du học sinh người Việt Nam hay chưa? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng Trung Tâm Yoko tìm hiểu về top 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản nhé.

Trường Đại học học Tokyo (Todai)

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1877 (thời Minh Trị), ngay từ ngày đầu thành lập trường đại học này đã có tên gọi như hiện nay.

Ngoài trụ sở chính tại Bunkyoky, Tokyo; Đại học Tokyo còn có 5 khuôn viên ở Hông, Komaba, Kashiwwa, Shirokane và Nakano. Đây là trường đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật và luôn là một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước mặt trời mọc từ trước đến nay

Các trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản

Theo xếp hạng của Times Higher Education vào năm 2016 thì Đại học Tokyo đứng thứ 43 trường đại học tốt nhất trên thế giới, và vẫn đứng vị trí đầu tiên tại Nhật Bản. Rất nhiều danh nhân đã bước ra từ chính ngôi trường này bao gồm 6 thủ tướng Nhật Bản và rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y tế,…

Thông tin về trường có tại: https://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html

Trường Đại học Keio (Keidai)

Đại học Keio là trường đại học nổi tiếng tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Keidai là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của Nhật, được thành lập bởi Fukuzawa Yukichi vào năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo). Ban đầu, cơ sở giáo dục này được thành lập với mục đích là giảng dạy về phương Tây.

Các trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản

Đây là ngôi trường có nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Ngôi trường này cũng nổi tiếng vì đã đào tạo ra hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn; 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh nước ngoài

Đại học Keio có 11 campus ở Tokyo và Kanagawa với 9 ngành học, bao gồm: Văn chương, Kinh tế, Luật, Kinh doanh và Thương mại, Y, Khoa học và Kĩ thuật, Quản lí Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược.

Thông tin về trường có tại: https://www.keio.ac.jp/​​https://www.kyoto-u.ac.jp/en/

Trường Đại học Kyoto (Kyodai)

Kyodai là trường Đại học Quốc gia Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại trung tâm thành phố Kyoto. Đại học Kyoto cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, ra đời vào năm 1897. Tạp chí Times Higher Education xếp Kyodai đứng thứ 88- một thứ hạng khá cao trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Các trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản

Hiện nay, trường Đại học Kyoto có 10 khoa hệ Đại học, 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Có thể nói, Kyodai là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài xuất sắc nhất nhì tại Nhật. Tại đây đã có tới 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt Fields,…

Thông tin về trường có tại: https://www.kyoto-u.ac.jp/en/

Trường Đại học Osaka (Handai)

Đại học Osaka cũng là một trong những đại học quốc gia của Nhật. Handai có 4 trụ ơ ở Suita, Toyonaka, Minoh và Osaka. Đại học Osaka là một trong sáu trường đại học cổ xưa nhất ở Nhật. Khi mới được thành lập, trường đại học này có tên gọi là Trường Cao đẳng Y khoa tỉnh Osaka.

Các trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản

Handai hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo, nuôi dưỡng năng lực và tố chất của sinh viên phù hợp với yêu cầu của quốc tế; do đó môi trường học tập cạnh tranh ở đây có thể coi là “khắc nghiệt”. Sinh viên của trường luôn sẵn sàng đáp ứn g với những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Thông tin về trường có tại: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Trường Đại học Tohoku (Tohokudai)

Đại học Tohoku còn được gọi với tên gọi khác là Đại học Tổng hợp. Tiền thân của trường đại học này là Cao đẳng Dược thành phố Sendai. Tohokudai được thành lập từ năm 1736, có thể nói Tohokudai cũng là một trường đại học Hoàng gia sau Todai và Kyodai.

Các trường đại học tốt nhất ở Nhật Bản

Từ khi thành lập đến nay, Tohokudai luôn theo đuổi chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Đến thời điểm hiện tại, Tohokudai đã có 10 khoa đào tạo hệ đại học, 18 khoa đào tạo hệ sau đại học và 5 viện nghiên cứu. Đại học Tohoku cũng là một nơi đào tạo ra số lượng Tiến sĩ nhiều nhất trong một năm tại Nhật Bản.

Thông tin về trường có tại: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Trên đây là 5 trường đại học tốt nhất tại đất nước Nhật Bản và có xếp hạng khá cao trong top các trường đại học trên thế giới. Du học Nhật Bản YOKO các bạn có thể đạt được kết quả tốt và trở thành một trong những sinh viên mới của các trường đại học này nhé!.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.

Giới thiệu Trường Nhật ngữ Sapporo

Khi đang có ý định du học Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua Trường Nhật ngữ Sapporo là một trong những trường học tốt nhất tại Nhật Bản. Nhật Bản là một đất nước đề cao và coi trọng việc phát triển nền giáo dục. Với những giá trị tốt đẹp mà Nhật Bản đã và đang được công nhận, Nhật Bản là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những học sinh, sinh viên quốc tế tìm kiếm, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trường Nhật ngữ Sapporo được tổng hợp bởi Trung tâm Yoko, mời các bạn tham khảo