#5 Trường Đại Học Tốt Nhất Ở Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Các trường đại học ở Nhật Bản luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn có ý định di du học tại Nhật. Thế nhưng không phải ai cũng biết đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào? Trường nào chấp nhận du học sinh người Việt Nam. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng Trung Tâm Yoko tìm hiểu về top 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản nhé.

Trường Đại học học Tokyo (Todai)

Đại học Tokyo là cái tên đứng đầu trong danh sách các trường đại học ở Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1877 (thời Minh Trị), ngay từ ngày đầu thành lập trường đại học này đã có tên gọi như hiện nay.

truong-dai-hoc-o-nhat-ban-tot-1

Ngoài trụ sở chính tại Bunkyoky, Tokyo; Đại học Tokyo còn có 5 khuôn viên ở Hông, Komaba, Kashiwwa, Shirokane và Nakano. Đây là trường đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật và luôn là một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước mặt trời mọc từ trước đến nay

Theo xếp hạng của Times Higher Education vào năm 2016 thì Đại học Tokyo đứng thứ 43 trường đại học tốt nhất trên thế giới, và vẫn đứng vị trí đầu tiên tại Nhật Bản. Rất nhiều danh nhân đã bước ra từ chính ngôi trường này bao gồm 6 thủ tướng Nhật Bản và rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y tế,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông trường tại: https://www.u-tokyo.ac.jp/en/index.html

Trường Đại học Keio (Keidai)

Đại học Keio là trường đại học nổi tiếng tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Keidai là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của Nhật, được thành lập bởi Fukuzawa Yukichi vào năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo). Ban đầu, cơ sở giáo dục này được thành lập với mục đích là giảng dạy về phương Tây.

truong-dai-hoc-o-nhat-ban-tot-2

Đây là ngôi trường có nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Ngôi trường này cũng nổi tiếng vì đã đào tạo ra hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn; 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh nước ngoài

Đại học Keio có 11 campus ở Tokyo và Kanagawa với 9 ngành học, bao gồm: Văn chương, Kinh tế, Luật, Kinh doanh và Thương mại, Y, Khoa học và Kĩ thuật, Quản lí Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược.

Thông tin về trường có tại: https://www.keio.ac.jp/​​ hoặc https://www.kyoto-u.ac.jp/en/​

Trường Đại học Kyoto (Kyodai)

Kyodai là trường Đại học Quốc gia Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại trung tâm thành phố Kyoto. Đại học Kyoto cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, ra đời vào năm 1897. Tạp chí Times Higher Education xếp Kyodai đứng thứ 88- một thứ hạng khá cao trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

truong-dai-hoc-o-nhat-ban-tot-3

Hiện nay, trường Đại học Kyoto có 10 khoa hệ Đại học, 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Có thể nói, Kyodai là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài xuất sắc nhất nhì tại Nhật. Tại đây đã có tới 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt Fields,…

Thông tin về trường có tại: https://www.kyoto-u.ac.jp/en/

Trường Đại học Osaka (Handai)

Đại học Osaka cũng là một trong những trường đại học tốt của Nhật Bản. Handai có 4 trụ ơ ở Suita, Toyonaka, Minoh và Osaka. Đại học Osaka là một trong sáu trường đại học cổ xưa nhất ở Nhật. Khi mới được thành lập, trường đại học này có tên gọi là Trường Cao đẳng Y khoa tỉnh Osaka.

 truong-dai-hoc-o-nhat-ban-tot-4

Handai hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo, nuôi dưỡng năng lực và tố chất của sinh viên phù hợp với yêu cầu của quốc tế; do đó môi trường học tập cạnh tranh ở đây có thể coi là “khắc nghiệt”. Sinh viên của trường luôn sẵn sàng đáp ứng với những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Thông tin về trường có tại: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Trường Đại học Tohoku (Tohokudai)

Đại học Tohoku còn được gọi với tên gọi khác là Đại học tổng hợp. Tiền thân của trường đại học này là Cao đẳng Dược thành phố Sendai. Tohokudai được thành lập từ năm 1736, có thể nói Tohokudai cũng là một trường đại học Hoàng gia sau Todai và Kyodai.

truong-dai-hoc-o-nhat-ban-tot-5

Từ khi thành lập đến nay, Tohokudai luôn theo đuổi chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Đến thời điểm hiện tại, Tohokudai đã có 10 khoa đào tạo hệ đại học, 18 khoa đào tạo hệ sau đại học và 5 viện nghiên cứu. Đại học Tohoku cũng là một nơi đào tạo ra số lượng Tiến sĩ nhiều nhất trong một năm tại Nhật Bản.

Thông tin về trường có tại: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Trên đây là 5 trường đại học ở Nhật Bản tốt nhất và có xếp hạng khá cao trong top các trường đại học trên thế giới. Du học Nhật Bản YOKO các bạn có thể đạt được kết quả tốt và trở thành một trong những sinh viên mới của các trường đại học này nhé!.

Mời các bạn tham khảo các bài viết thú vị khác:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN