Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Vào những tháng đầu năm 2018, các đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam tương đối nhiều, tăng cả về số lượng và chất lượng. Cùng với điều đó, Nhật cũng đang thực hiện phong trào không nhận lao động người Trung Quốc do đó các công ty chọn tuyển lao động Việt Nam cũng tăng nhanh và nhiều hơn.

ĐIỀU KIỆN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Để được nhận đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động Việt Nam cần đáp ứng được những điều kiện gì? Hãy cùng Trung tâm Tiếng Nhật Yoko tìm hiểu nhé!

  • Thứ nhất, để được đi xuất khẩu lao động Nhật, các bạn phải có độ tuổi nằm trong độ tuổi lao động mà phía xí nghiệp Nhật yêu cầu. Thông thường là độ tuổi từ 18 đến 30, một số đơn hàng có thể tuyển lao động có độ tuổi tới 35 như may mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản,…
  • Thứ 2, điều quan trọng thứ 2 là người lao động phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe. Bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mà Nhật Bản cấm như HIV, viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu,..
  • Thứ 3, người lao động phải không có tiền án, tiền sự; không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh Nhật. Người chưa từng nhập cảnh vào Nhật dưới bất cứ hình thức nào.
  • Thứ 4, người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật cần phải thỏa mãn yêu cầu về chiều cao, cân nặng để đảm bảo hiệu quả lao động do chủ yêu cầu. Điều kiện chiều cao, cân nặng phổ biến là nam cao tối thiểu 160 cm, nặng 50 kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145 cm và có cân nặng tối thiểu 40 kg.
  • Thứ 5, người lao động phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên hoặc tưng đương. Sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật để sau khi sang Nhật có thể giao tiếp và phục vụ công việc và sinh hoạt tốt hơn.
  • Thứ 6, những đơn hàng yêu cầu có tay nghề yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm chẳng hạn đơn hàng may, cơ khí,…
  • Thứ 7, khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật san thi tuyển thì bạn cần thi đậu mới chắc chắn được đi. Trong qúa trình học tập sau khi thi đỗ đơn hàng không được phép mắc các sai phạm nghiêm trọng như phạm pháp; không được bị thầy người Nhật ở trung tâm kết luận ăn cắp, ăn trộm,… Lao động nữ không được phép có bầu.
  • Thứ 8, người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoảng tài chính cần nộp trước khi xuất cảnh. Các khoảng phí này sẽ khác nhau tùy công ty, và tùy theo đơn hàng.
  • Thứ 9, người chuẩn bị đi xuất khẩu lao động cần phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà các công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 1

CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Tùy theo từng công ty và từng đơn hàng mà chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều nhận định, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm nay sẽ nằm trong khoảng 110 đến 150 triệu. Với những đơn hàng chi phí thấp, chi phí xuất khẩu lao động chỉ rơi vào khoảng 100 đến 110 triệu

Ngoài ra, vẫn có một số đơn hàng đặc biệt, có chi phí cao hơn khoảng 165 triệu. Tuy nhiên, một tin vui đối với lao động đi làm việc tại Nhật là từ 01/01/2018 lương cơ bản của 47 tỉnh tại Nhật tăng lên khoảng 25- 30 yên mỗi giờ. Với chi phí đi xuất khẩu lao động này, các bạn sang Nhật chỉ cần làm khoảng 6 đến 8 tháng là có thể trả hết số tiền cần bỏ ra để được đi.

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 2

Tuy nhiên, người lao động cần lưu ý liên hệ với những trung tâm, công ty xuất khẩu lao động uy tín để tránh rơi vào trường hợp bị lôi kéo, lừa gạt với mức chi phí cao. Trước khi ra bất cứ quyết định nào cũng nên tham khảo nhiều nguồn ý kiến khác nhau nhé! Du học Nhật Bản Yoko chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác:

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

zalo-icon
Messenger-icon
phone-icon

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

cam-nang-du-hoc-yoko-banner-tu-van-1