Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Phải chăng Geisha là một nghệ thuật?

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa độc đáo. Nói đến Nhật, chắc hẳn không ai không biết đến Geisha – Nghệ thuật giải trí truyền thống của du học Nhật Bản.

Geisha thường được nhân dân các nước khác không phải Nhật Bản biết đến là nét văn hóa không lành mạnh. Sự thật Geisha là những nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, đôi khi cả tán tỉnh và đùa cợt khêu gợi tuyệt nhiên không bao giờ có quan hệ tình dục với khách hàng. Thế nhưng, không mấy ai hiểu được điều đó, họ coi Geshi là một hình thức mại dâm bị bóp méo.

Geisha

Dù cho bạn đã tới Nhật nhưng việc gặp được các Geisha không phải là điều dễ dàng, bởi họ rất ít xuất hiện ngoài phố và không bao giờ sử dụng các phương tiện công cộng. Họ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất Tokyo lúc gần 6h tối. Không phải ai cũng biết tên những nhà hàng này, hay có tiền nhưng cũng chưa chắc được vào mà còn phải có địa vị xã hội cao mới được chiêm ngưỡng Geisha xinh đẹp.

Geisha-1

Công việc của các Geisha không hề đơn giản – mua vui, chiều lòng các đại gia bằng những câu chuyện thú vị và quan sát tính tế để ly của khách không bao giờ cạn. Những người có tiền thường chảnh, khó chiều, phải khéo léo và tài tình lắm mới làm được nghề mua vui này.

Trang phục của Geisha là bộ trang phục truyền thống Kimono. Mặc komono cũng đòi hỏi phải có kỹ năng đặc biệt và sức lực nhất định. Bộ đồ mùa đông nặng từ 6 đến 10 kg lụa, thắt lưng dài đến 7 mét, vừa là vật trang điểm vừa là phụ kiện nâng ngực. Bộ tóc giả là vật bất ly thân của geisha.

Geisha-2

Để tăng thêm phần nữ tính và sức hấp dẫn, khi mặc Kimono, cổ và một phần lưng cũng phải để hở. Và quyến rũ hơn, họ trang điểm sao cho thật bắt mắt. Mặt thoa phấn trắng, mắt tô màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho máu. Nó không chỉ bảo vệ geisha khỏi các hung thần, mà còn để chứng tỏ geisha là người sống. Bởi lẽ khuôn mặt màu trắng trông chẳng khác gì mặt thần chết.

Geisha-3

Điều quan trọng nhất: các Geisha không được phép lấy chồng. Lấy chồng đồng nghĩa với việc từ bỏ nghề Geisha. Nhưng họ vẫn có quyền tìm cho mình những người bảo trợ giàu có. Những mối quan hệ gần gũi chỉ bị cấm đối với các geisha trẻ, còn với các geisha đã lớn tuổi thì có thể thoả thuận được.

Còn rất nhiều những nét độc đáo trong văn hóa Nhật đang chờ bạn khám phá. Hãy cảm nhận bằng chính tâm hồn, giác quan của bạn về những điều thú vị này.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:
Khóa học tiếng Nhật cấp tốc
Phương pháp giảng dạy tiếng nhật]]>

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí


Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.

Giới thiệu Trường Nhật ngữ Sapporo

Khi đang có ý định du học Nhật Bản thì bạn không thể bỏ qua Trường Nhật ngữ Sapporo là một trong những trường học tốt nhất tại Nhật Bản. Nhật Bản là một đất nước đề cao và coi trọng việc phát triển nền giáo dục. Với những giá trị tốt đẹp mà Nhật Bản đã và đang được công nhận, Nhật Bản là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với những học sinh, sinh viên quốc tế tìm kiếm, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là những thông tin cơ bản về trường Nhật ngữ Sapporo được tổng hợp bởi Trung tâm Yoko, mời các bạn tham khảo