ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Nhật từng có một ngọn núi cao hơn núi Phú Sĩ

玉山 không nằm ở Nhật Bản hiện tại đâu. Nên bạn có kiếm trên bảng đồ thì cũng không ra, đây là ngọn núi cao nhất Đài Loan, mà Đài Loan trước kia từng có giai đoạn thuộc một phần lãnh thổ nước Nhật. Sau khi chiến tranh giữa nhà Thanh và đế quốc Nhật chấm dứt, và Đài Loan bị nhượng lại cho Nhật Bản. Đài Loan được thừa hưởng nền giáo dục của Nhật Bản và nhiều người từng đi lính trong cả chiến tranh nữa. Sau này khi Tưởng Giới Thạch đưa quân sang đóng tại Đài Loan và từ năm 1952 Nhật Bản tuyên bố từ bỏ chủ quyền lãnh thổ tại Đài Loan , nên cũng do đó mà núi 玉山 không còn là núi của Nhật Bản nữa , từ đó vị trí cao nhất cũng thuộc về núi Phú Sĩ. Nói thêm tí về quan hệ giữa Đài Loan và Nhật Bản: Khác với nhiều người nghĩ, Đài Loan và Nhật Bản có một mối quan hệ vô cùng thân thiết chứ không hề mối thù hận về quá khứ nào. Theo bảng điều tra mới đây người Đà Loan còn coi trọng xây dựng mối quan hệ với Nhật hơn cả Mỹ hay Trung Quốc. Người Nhật đến Đài Loan, khai phá và xây dựng trường học, giúp đỡ người dân nơi này tiến tới nền văn minh. Từ năm 1904 chỉ có 3,8 % trẻ em Đài Loan được đi học , thì đến 1944 là 71,8 %. Xây dựng nhà máy thủy điện lớn nhất Châu Á bấy giờ, các công trình trị thủy để giúp nông nghiệp phát triển.

10929560_748015465274973_1925730293752641681_nĐập thủy điện 烏山頭ダム

Từ văn hoá đến cả thể thao , môn bóng chày cũng trở thành môn thể thao ưa thích nhất của người dân tại đây khi nó được du nhập và được dạy bởi những người Nhật Bản xưa kia. Tiếng Nhật cũng là thứ tiếng được nhiều người Đài Loan theo học.

Có lẽ vì mối liên hệ sâu sắc gắn liền với những giai đoạn lịch sử của hai đất nước , mà giờ đây người dân Đài Loan trở thành người bạn thân thiết nhất của đất nước Nhật Bản.

Đọc thêm:

Nguồn: Du học Nhật Bản YOKO

]]>

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY!

Chương trình  DU HỌC NHẬT BẢN VỚI 25 TRIỆU

Đăng ký
nhận tư vấn miễn phí  • TÀI TRỢ HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

 

  • KHÔNG LO TÌM KIẾM VIỆC LÀM THÊM

 

  • HỖ TRỢ NHÀ Ở

 

  • HỖ TRỢ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

Chi phí du học Nhật Bản 2021

✅ MIỄN PHÍ DỊCH VỤ: Miễn phí tư vấn, chọn trường và liên hệ trường. ✅ MIỄN PHÍ 100% PHÍ XỬ LÍ HỒ SƠ: Miễn phí dịch thuật, xử lý và hoàn thiện hồ sơ du học. ✅ KHÔNG PHÁT SINH: Không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng. Mọi khoản đều được công khai rõ ràng.

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100%

Học bổng du học Nhật Bản đang là xu thế lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Một trong những học bổng được biết nhiều nhất là chương trình học bổng báo. Học bổng tài trợ lên đến 100%, cho các học sinh mong muốn học tập và làm …

Học bổng báo Yomiuri tài trợ học phí lên đến 100% Read More »

Những việc cần làm sau khi có tư cách lưu trú (COE)

Quy trình cần biết dành cho các bạn du học sinh từ khi đỗ Tư cách lưu trú (COE) cho tới khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Các bạn chú ý thực hiện theo các bước, để có thể hoàn thiện tốt nhất bước cuối cùng trên con đường tới đất nước mặt trường mọc nhé

Giới thiệu Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản

Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo của Nhật Bản nổi tiếng với hơn 95% tốt nghiệp có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với mức sống thoải mái. Đây là ngôi trường có số lượng học viên chọn làm địa điểm du học Nhật Bản nhiều nhất khu vực Hokkaido.