Kỳ lạ những quả cam ngũ giác độc đáo tại Nhật Bản

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn đã bao giờ nghe tới hoặc chiêm ngưỡng trái cam nào hình ngũ giác chưa? Ở Việt Nam chắc chắn là chưa đúng không nào? Tuy nhiên điều này sẽ trở thành sự thật nếu bạn đến với đất nước Nhật Bản – xứ sở của những phát minh độc đáo. Hãy cùng du học YOKO khám phá nhé

5

Những nông dân ở Nhật đã tạo ra các quả cam hình ngũ giác với ý nghĩa mang lại may mắn. Đây là một sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Loại quả này là một sự kết hợp giữa cam và quít, và được “tạo hình” trong các khung ngũ giác. Nó có một cái tên rất khó đọc: “Gokakukei Iyokan” – (五角形イヨカン), được ghép từ hai từ “Gokakukei” (ngũ giác) – (五角形) và “Iyokan” (cam mùa hè).

Đằng sau câu chuyện về ý nghĩa của loài hoa này khá thú vị và bất ngờ mà ít ai nghĩ tới. Loại quả này được sử dụng với mục đích là cầu mong cho các học sinh thi cử đỗ đạt. Lý do là vì người Nhật thích… chơi chữ với cái tên của nó. Trong tiếng Nhật, từ “goukaku” (合格) có nghĩa là “vượt qua một kỳ thi” và  “yokan ii” (いい 予感) có nghĩa là “điềm báo tốt”. Ghép chúng lại, chúng ta có câu “goukaku ii yokan” (合格 いい 予感) – “Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công”. Quả là một lời chúc độc đáo và thông minh.

7

Những quả cam này được dùng để chúc cho học sinh thành công trong chuyện thi cử.

Trong một vài năm qua sự xuất hiện của loại dưa hấu có hình vuông hay hình trái tim đã làm nóng lên thị trường hoa quả ở Nhật Bản cũng như trên thế giới với giá bán cao ngất ngưởng tại thị trường Mỹ. Người dân Nhật Bản đã tận dụng phương pháp chăm sóc độc đáo bằng cách ép những qur dưa hấu bằng hình vuông và hình trái tim. Và nối tiếp thành công của loài dưa hấu vuông, người Nhật tiếp tục tạo ra loài cam ngũ giác với cách làm tương tự.

 8

Dưa hấu vuông đã tạo được thành công trên thị trường xuất khẩu hoa trái tại Nhật Bản

 Hiện tại, loại cam này mới được đem bán ra thị trường vào đầu tháng 2 vừa rồi. Tuy nhiên, số lượng của chúng vẫn còn rất giới hạn mới chỉ có 300 quả được đem bán tại một lễ hội địa phương. Có lẽ phải một thời gian dài nữa những quả cam này mới nổi tiếng được như dưa hấu vuông và dưa hấu hình trái tim.

 Hãy đến Nhật Bản để chiêm ngưỡng và thưởng thức loài quả độc đáo và lạ mắt này nhé!

Tham khảo:]]>

Bình chọn post

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN