CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC TRỌN GÓI

CHIA SẺ HỮU ÍCH VÀ HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪ A - Z

Du học Hàn Quốc là chương trình sang học tập tại các trường đào tạo tại Hàn Quốc. Với ảnh hưởng của làn sóng văn hóa, âm nhạc, phim ảnh,…rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để trải nghiệm văn hóa và học tập. Tuy nhiên, còn rất nhiều băn khoăn khúc mắc về Du học Hàn Quốc mà các bạn vẫn chưa tìm được lời giải đáp.

Hiểu được điều đó, qua nội dung chia sẻ dưới đây trung tâm du học Hàn Quốc Yoko sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và tháo gỡ các vấn đề đang gặp phải một cách đầy đủ, rõ ràng và được cập nhật mới nhất.

Chào mừng các bạn đã ở đây! Bài viết này được chắt lọc và tổng hợp những kinh nghiệm quý giá trong gần 10 năm tư vấn du học Nhật Bản của Yoko. Chắc chắn sẽ giúp giải đáp cho bạn toàn bộ những thắc mắc về chương trình

Để nhận được tư vấn nhanh nhất, đừng ngần ngại đăng ký với Yoko nhé, trung tâm tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn có nhu cầu.

PHẦN I

LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC

NGAY TRONG NĂM 2023 NÀY

01

chất lượng giáo dục

HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục.

Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc luôn được công nhận và đánh giá cao thông qua các cuộc kiểm định quốc tế. Theo tổ chức Đánh giá Giáo dục Thế giới Pearson, mức cạnh tranh của nền giáo dục Hàn Quốc hiện đang nằm trong top đầu thế giới, đứng thứ 2 sau Phần Lan.

 • Năm 2017, nền giáo dục Hàn Quốc xếp thứ nhất trong 4 năm liên tiếp trong danh sách 20 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới của NJ MED. Trên cả Nhật Bản. Và đứng số 1 tại khu vực Châu Á.
 • Năm 2017, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, đã công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.
02

HỌC LỰC VÀ BẰNG CẤP

CÓ GIÁ TRỊ CAO

Bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương với nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ,…

Hiện nay tại Hàn Quốc có khoảng 20 trường nằm trong TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Rankings). Trong số đó nổi bật nhất là 3 trường đại học: Đại học Quốc gia Seoul,  Đại học Korea và Đại học Yonsei. Đây là 3 trường đại học danh giá bậc nhất tại xứ sở kim chi và có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Bằng cấp của 3 trường đại học này có thể sử dụng rộng rãi trên thế giới.

03

CHI PHÍ DU HỌC

hợp lý và nhiều học bổng giá trị

Mặc dù là đất nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại. Nhưng du học Hàn Quốc hiện nay có mức phí tương đối rẻ. Mức học phí của du học sinh ngang bằng với học phí của sinh viên Hàn Quốc. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.

Thêm vào đó, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài. Đặc biệt, có rất nhiều học bổng ưu đãi dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 80 suất học bổng cho hệ đại học, 20 suất học bổng thạc sỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên số lượng sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học hiện nay khá đông. Nên những suất học bổng này thường có tính cạnh tranh rất cao.

Các loại học bổng có thể kể đến như:

 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Global Korea Scholarship
 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Korean Government Scholarship Program (KGSP)
 • Học bổng từ các trường ĐH tư thục
 • Học bổng từ các trường ĐH công lập
 • Học bổng qua các giáo sư của trường

Ngoài ra thì tại mỗi trường đại học đều có chế độ học bổng riêng. Nếu bạn có năng lực học tập tốt, điểm GPA càng cao thì cơ hội dành học bổng sẽ càng lớn.

04

DU HỌC SINH CÓ THỂ

VỪA HỌC VỪA LÀM

Nhằm tạo điều kiện cho Du học sinh Hàn Quốc trang trải thêm các khoản chi phí sinh hoạt và học phí hàng tháng. Các bạn DHS sẽ được phép làm thêm trong khi còn đang đi học. Mức thu nhập của mỗi giờ làm việc là từ 7 đến 9 USD.

Theo quy định, sinh viên học tiếng Hàn sẽ được đi làm thêm khi đã học được 6 tháng tại Hàn và được làm thêm 20h/tuần. Sinh viên quốc tế hệ đại học được làm 25h/tuần. Sinh viên quốc tế hệ cao học được làm thêm 30h/tuần. Các ngày cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông sẽ không giới hạn số giờ làm thêm.

Có khá nhiều việc làm phù hợp dành cho DHS như:

 • Công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng 500 – 700 USD/ tháng.
 • Làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.
 • Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mức lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd).
 • Dạy tiếng Việt cho người Hàn có thu nhập khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ).
 • Phiên dịch cho các công ty giá 200.000 – 400.000 won/ngày.
05

CƠ HỘI VIỆC LÀM

SAU TỐT NGHIỆP CAO

Bạn nên biết Hàn Quốc là đất nước đang thiếu nhân lực, họ giờ đang nhận nhân lực từ 16 nước trong đó có Việt Nam. Nhân lực phổ thông và kỹ thuật họ đều thiếu. Vậy nên khi bạn học ở Hàn 3 – 5 năm ra trường, có trình độ tiếng tốt, có năng lực, kiến thức thì không có lý do gì chủ Hàn không nhận bạn làm việc. Với những bạn muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì các bạn nên tham khảo các ngành nghề Kỹ thuật, cử nhân khoa học tự nhiên, thạc sỹ nhân văn,… sẽ có cơ hội việc làm cao hơn.

Bên cạnh đó cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc trở về Việt Nam cũng rất cao. Do Hàn Quốc là quốc gia có sự đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Vậy nên nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng và có năng lực tiếng Hàn tại Việt Nam là rất cao.

06

CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM

NỀN VĂN HÓA, CON NGƯỜI HÀN QUỐC

Hàn Quốc là quốc gia có tầm ảnh hưởng khá lớn về làn sóng văn hóa, âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực… Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều học sinh, sinh viên yêu thích và muốn đến với Hàn Quốc không chỉ để học tập mà còn để trải nghiệm nền văn hóa và con người Hàn Quốc. Đặc biệt, tại đây bạn có cơ hội bắt gặp sao K-Pop trên đường phố hay giữa những buổi hòa nhạc.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn. Từ Seoul, Busan tới Jeju, … Hay các lễ hội truyền thống như Chuseok, Lửa Jeju, Đèn lồng Jinju, Bình minh Seongsan, Lễ hội Bùn Boryeong, Lễ hội Kimchi Văn hóa Thế giới Gwangju, v.v. Mọi thứ nghe vẻ rất hấp dẫn đúng không? Lựa chọn du học Hàn Quốc sẽ chắp cánh giúp bạn có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn những điều ấy.

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Yoko để nhận được những tư vấn du học Hàn Quốc 2023 mới nhất hoàn toàn miễn phí – bước đệm đầu tiên cho quyết định du học của bạn.

cam-nang-du-hoc-yoko-banner-tu-van-1
Từ chuyên gia Kim Yến 5 năm xử lý hồ sơ du học.
MIỄN PHÍ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 100%
 • Điều kiện du học Hàn Quốc
 • Các loại học bổng du học Hàn Quốc
 • Chi phí du học Hàn Quốc 2023
PHẦN II

Du học HÀN QUỐC cần những gì?

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2023

Phần lớn Du học sinh Việt Nam tại Nhật lựa chọn du học sau khi tốt nghiệp cấp THPT. Vì vậy, điều kiện chung để đi du học Hàn Quốc có thể kể đến như sau:

 • Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Tuổi từ 18 – 25 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Xếp loại hạnh kiểm: khá, tốt.
 • Đảm bảo sức khỏe học tập.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh
 • Đảm bảo Tài chính: Với điều kiện chứng minh tài chính là 10,000$ đối với hệ tiếng và 20,000$ đối với hệ đại học, cao học. Và sổ tiết kiệm này phải được mở trước 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa
>>> Các điều kiện cần đáp ứng để có thể du học hÀN QUỐC năm 2023 <<<

VỀ ĐỘ TUỔI

– Công dân Việt Nam từ 18 – 24 tuổi.

– Độ tuổi tốt nhất là từ 18-20 tuổi

– Chấp nhận mọi giới tính.

Về trình độ học vấn

– Hoàn thành chương trình THPT, đại học, cao đẳng không quá 3 năm

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT >6.0

– Không có hạnh kiểm yếu, kém

– Số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi

– Đạt thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế

Về trình độ ngôn ngữ

– Ứng viên cần học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng để có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.

– Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS là một lợi thế. Đặc biêt những Trường đại học Lớn như Đại học Seoul, Yonsei, Korea, ChungAng, Kookmin, Ajou… sẽ rất thích những bạn giỏi tiếng Anh.

– Với các chương trình đào tạo khác cao hơn sẽ có những yêu cầu cao hơn về trình độ ngôn ngữ.

Về khả năng tài chính

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc là bắt buộc đối với tất cả ứng viên. Trước khi đi du học bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính chi trả trong thời gian ít nhất là 1 năm học. Ngoài ra, điều kiện du học Hàn Quốc là phải có người bảo lãnh tài chính. Người đó có thể là bố mẹ và có thu nhập ổn định, tối thiểu 1.500$/tháng.

Thông thường bạn phải có từ 10.000 USD trong sổ tiết kiệm. Và phải mở trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa. Đồng thời bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của cá nhân hoặc người bảo lãnh tài chính trong suốt quá trình du học

MIỄN PHÍ TƯ VẤN

DU HỌC HÀN QUỐC

PHẦN III

CÁC HÌNH THỨC DU HỌC HÀN QUỐC

MỚI NHẤT
01

Du học HÀN QUỐC tự túc

Du học Hàn Quốc tự túc là hình thức du học mà người học tự chi trả 100% chi phí cho việc đi du học của bản thân. Từ tiền chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn, đến tiền học và tiền sinh hoạt phí tại Hàn. Khi đi du học Hàn Quốc theo hình thức này, các bạn vẫn có cơ hội nhận được các học bổng trong quá trình học tập dựa vào thành tích học tập và năng lực phấn đấu của bản thân.

Hiện nay, phần lớn học sinh, sinh viên đi du học Hàn Quốc là theo hình thức này. Vì lý do chính là săn học bổng mất khá nhiều thời gian và điều kiện để nhận học bổng cũng rất khó.

02

Du học HÀN QUỐC theo học bổng chính phủ

Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên ưu tú theo học đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh cơ hội học tập tại Hàn cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa các nước. Mỗi năm Chính phủ Hàn Quốc sẽ trao tặng các suất học bổng giá trị cho du học sinh quốc tế:

 • Khoảng 120 suất học bổng du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên theo học chương trình Đại học đào tạo 4 năm (có thể thay đổi tuỳ theo ngân sách)
 • 580 suất học bổng sau đại học bao gồm học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ, tiến sĩ, du học nghiên cứu.

Tuy nhiên đây là loại học bổng có sức cạnh tranh cực cao với các điều kiện tương đối khắt khe. Vậy nên muốn Du học Hàn Quốc theo học bổng chính phủ thì các bạn sẽ phải “săn lùng” khá vất vả và tốn thời gian.

03

Du học hàn Quốc theo học bổng được cấp các tổ chức/các trường

Ngoài học bổng của chính phủ Hàn Quốc, thì có khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng triển khai các chương trình tài trợ học bổng cho du học sinh quốc tế. Ví dụ như:

 • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á (AMA)
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á (Quỹ POSCO Cheongam)
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc (Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc)
 • Quỹ Daewoong
 • Quỹ giao lưu quốc tế Busan
 • Quỹ học bổng ước mơ Samsung
 • Quỹ văn hóa HansaeYes24
04

Du học HÀN QUỐC theo HÌNH THỨC trao đổi sinh viên

Đây là chương trình du học Hàn Quốc ngắn hạn dành cho các sinh viên đang học tại các trường đại học có quan hệ ký kết về việc trao đổi sinh viên với các trường đại học bên Hàn Quốc. Du học sinh diện trao đổi sẽ được cấp visa D2-6, không phải phỏng vấn ở sứ quán và lấy mã code visa bên Hàn.

Chương trình này có thời gian học bên Hàn ít hơn, chỉ từ 2 đến 3 năm tùy chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp đại học các bạn có thể chuyển từ visa D2 sang D10 đây là visa xin việc hay thử việc. Visa này có thời hạn 2 năm dành cho bạn tốt nghiệp cử nhân và có nhu cầu ở lại Hàn Quốc tìm việc. 

Trong quá trình thử việc với visa D10 nếu được công ty chấp thuận và bảo lãnh cho bạn ở lại làm việc các bạn sẽ được chuyển visa D10 thành E7 để làm việc lâu dài với công ty

cam-nang-du-hoc-yoko-banner-tu-van-22
Từ chuyên gia Lan Anh 7 năm xử lý hồ sơ du học.
MIỄN PHÍ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 100%
 • Hồ sơ du học cần những gì?
 • Nên tự chuẩn bị hay nhờ trung tâm?
 • Lựa chọn trung tâm du học uy tín
PHẦN IV

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC 2023

CẬP NHẬT CỦA TRUNG TÂM YOKO

Các chi phí du học Hàn Quốc chính cần quan tâm

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ ai có ý định đi du học Hàn Quốc quan tâm. Nó bao gồm khá nhiều khoản chi phí lớn nhỏ cần phải chuẩn bị. Bao gồm:

– Các khoản chi phí trước khi đi du học Hàn Quốc

 • Phí làm hồ sơ giấy tờ
 • Phí chứng minh tài chính
 • Phí học tiếng Hàn căn bản
 • Phí làm visa và tiền vé máy bay

– Các khoản chi phí sau khi qua Hàn Quốc

 • Học phí
 • Phí ký túc xá
 • Phí sinh hoạt, tiền ăn, tiền đi lại, điện thoại, bảo hiểm…
 • Giáo trình và tài liệu học
 • Du lịch, mua sắm, ăn uống cùng bạn bè…

Thông tin một số loại chi phí du học Hàn Quốc chính

 • Phí các khoản khi sang học tại Hàn Quốc như bảng sau:
BẢNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TỰ TÚC
STTNội dungĐơn vịChi phíGhi chú
1
Phí dịch vụ
Hồ sơ
25.000.000
Nộp khi kí hợp đồng
– Liên hệ trường, chuẩn bị hồ sơ
– Dịch thuật công chứng hồ sơ
– Xin chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao
– Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
– Chuyển phát nhanh hồ sơ sang Hàn
– Xin visa
NỘP LẦN 1: 25.000.000
2Học phí trường Đại học tại Hàn Quốc1 nămKhoảng 90.000.000 – 140.000.000

Nộp khi nhận thông báo mời nhập học ( tùy theo trường/ hệ đào tạo &  tỷ giá tại thời điểm nộp) 

NỘP LẦN 2: 90.000.000 – 140.000.000
TỔNG CHI PHÍ: 115.000.000 – 165.000.000
 • Phí học tiếng Hàn (nếu chưa biết): Khoảng 4 – 5 triệu đồng/ Khoá 3 tháng
 • Phí chứng minh tài chính như bảng sau:

CÁC LOẠI SỔ TIẾT KIỆM

SỐ TIỀN CẦN CHUẨN BỊ

GHI CHÚ

Số tiết kiệm thông thường dành cho đối tượng là du học sinh học tiếng

10.000 USD

Gửi tại Ngân hàng Việt Nam gửi trước 6 tháng khi xin visa, có thể rút sổ khi bay qua Hàn Quốc hoặc sổ tiết kiệm đáo hạn

Sổ đóng băng ngân hàng Hàn Quốc

10.000 USD

Gửi tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Shinhan Bank, Wooribank) khi nộp hồ sơ. Sổ này được rút 50% khi qua Hàn Quốc được 6 tháng và 50% còn lại sau 1 năm.

Sổ tiết kiệm hệ chuyên ngành đại học/ cao học

20.000 USD

Sổ này được gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa

PHẦN V

HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

CẬP NHẬT BỞI YOKO

01

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC

Trong các loại học bổng du học Hàn Quốc, đây là học bổng được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Đối tượng hưởng loại học bổng này bao gồm: sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh, nghệ sĩ châu Á.

Hàng năm sẽ có 120 suất cử nhân, 580 suất cao học mỗi năm. Mức học bổng từ 30% – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Tùy từng loại học bổng sinh viên được hỗ trợ tiền vé máy bay hay khóa học ngôn ngữ, trợ cấp theo tháng.

– Thời gian nộp hồ sơ ứng tuyển thường:

 • Bậc đại học (khoảng tháng 9 – 10)
 • Bậc cao học (khoảng tháng 2 -3)

 

– Nếu du học sinh chưa có tiếng Hàn đạt TOPIK 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong 1 năm. Hồ sơ cần được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua.

02

HỌC BỔNG 100%
( từ các trường đại học Hàn Quốc)

CÁC LOẠI CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

ĐIỀU KIỆN

CHI TIẾT

Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS) - Trường đại học Quốc gia Seoul

DHS châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản có nguyện vọng đăng ký chương trình cao học

 • Miễn 100% học phí 4 kỳ
 • Chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/ tháng

Học bổng loại A, B, D, E Trường Đại học Kyung Hee

 • Sinh viên có điểm phỏng vấn cao nhất
 • Sinh viên có TOPIK 6
 • Sinh viên hoàn thành khóa học tại IIE/ILE được Trưởng khoa đề xuất (tối đa 5 người/ kỳ)
 • Sinh viên có điểm số phỏng vấn thuộc top 50% và đã hoàn thành hơn 4 kỳ tại ILE
 • 100% học phí học kỳ đầu

Học bổng loại G – Trường Đại học Kyung Hee

 • (giới hạn ở Global Campus – GPA trên 3.5)
 • Sinh viên được nhận vào khoa kỹ thuật hoặc điện tử và đạt điểm trong top 50% trong kỳ thi phỏng vấn
 • 100% học phí 4 năm

Học bổng toàn cầu I – Trường Đại học Sogang

 • Sinh viên đang học với thành tích học tập xuất sắc
 • Duy trì trên 12 tín chỉ mỗi kỳ, điểm trung bình trên 2.50
 • 100%, 2/3, 1/3, 1/6 học phí

Học bổng toàn cầu II – Trường Đại học Sogang

 • Sinh viên đang học có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc có tiềm năng phát triển
 • Duy trì Trên 12 tín chỉ mỗi kỳ , điểm trung bình trên 2.00
 • 100%, 2/3, 1/3, 1/6 học phí

Học bổng NIED – TRường Đại học Korea

 • Dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất
 • Miễn toàn bộ 100% học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng

Học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship – TRường Đại học Yonsei

 • Dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên
 • 100% học phí

Học bổng trường đại học Kookmin

 • Dành cho sinh viên mới Đạt TOPIK 6
 • Hoặc IELTS 8.0 / TOEFL 112 trở lên
 • 100% học phí

Học bổng SungKok - Trường đại học Kookmin

 • Sinh viên xếp hạng 1 trong mỗi khoa (ngành)
 • GPA bắt buộc từ 3.8
 • 100% học phí

PHẦN VI

HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?

Một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau, có thể chia thành các nhóm cơ bản sau:

STT

LOẠI GIẤY TỜ CẦN NỘP

SỐ LƯỢNG

GHI CHÚ
(Các bản sao trong vòng 6 tháng gần nhất)

01

Ảnh 3,5 x4,5 và 4x6

Mỗi loại 10 hình

Nền trắng nộp cả ảnh dạng file

02

Học bạ cấp 3 (học sinh), bảng điểm (sinh viên)

2

Bản photo công chứng + Bản gốc

03

Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh), giấy xác nhận sinh viên, bằng đại học (Sinh viên)

Mỗi loại 2 bản

Bản photo công chứng + Bản gốc

04

Sơ yếu lý lịch

2

Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, không ghi ngày ký)

05

Giấy khai sinh

2

Giấy khai sinh

06

Hộ chiếu

1

Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm.

07

CMND của học viên, bố và mẹ học viên

Mỗi người 2 bản

Bản photo công chứng

08

Hộ khẩu

2

Bản photo công chứng

09

Sổ đỏ nhà đất

2

Bản photo công chứng

10

Sổ tiết kiệm tối thiểu 10,000 USD

1

Bản gốc sổ tiết kiệm mở tối thiểu 6 tháng trước khi gửi hồ sơ lên lãnh sự quán Hàn Quốc; 2 bản photo sổ tiết kiệm có dấu của ngân hàng

11

Giấy xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm ngân hàng trên 10,000USD

2

Giấy xác nhận phải có dấu của ngân hàng

12

Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố và mẹ.

+ Đối với hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế

+ Đối với CNVC: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận bảng lương

+ Đối với làm nông: sổ hồng, giấy tự kê khai thu nhập năm

Mỗi loại 2 bản

Bản photo có dấu của cơ quan hoặc địa phương xác nhận (Trung tâm sẽ hướng dẫn thêm)

13

Đơn nhập học

1

Mẫu lấy ở trung tâm (Trung tâm sẽ hướng dẫn làm)

14

Đơn xin cấp visa (Phí xin visa 50 USD)

1

Mẫu lấy ở trung tâm (Trung tâm sẽ hướng dẫn làm)

15

Giấy bảo lãnh

1

Mẫu lấy ở trung tâm (Trung tâm sẽ hướng dẫn làm)

16

Giấy khen, bằng khen (nếu có)

1

Nộp bản gốc

Để được hỗ trợ chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc “đẹp” và hoàn chỉnh nhất.
Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Hàn Quôc để được hỗ trợ tốt nhất.

PHẦN VII

VÌ SAO PHẢI LỰA CHỌN TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN?

Rất nhiều bạn đang phân vân giữa việc tự làm hồ sơ hay sử dụng dịch vụ của các bên trung tâm tư vấn.

Không ít bạn có suy nghĩ rằng: Tự làm hồ sơ để tiết kiệm phần nào chi phí. Tuy nhiên sẽ rất khó khăn nếu bạn không có người hướng dẫn. Tốt nhất chỉ nên áp dụng tường hợp này nếu bạn có anh chị đã đi trước hoặc người thân quen bên Hàn. Bên cạnh đó, việc xuất hiện những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc không uy tín cũng khiến rất nhiều người lo lắng. Biểu hiện của những trung tâm này là quảng cáo với mức chi phí rất rẻ, nhưng sau đó thường xuyên gây khó dễ cho quá trình hoàn thiện hồ sơ của du học sinh. Câu kéo để kiếm lời gây tốn kém chi phí và thời gian. Không xử lý được hồ sơ, không làm việc trung thực với các tổ chức xét duyệt hồ sơ du học.  

Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín là rất quan trọng. Đó phải là một trung tâm hội tụ các tiêu chí sau:

 • Có đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, tư vấn sát sao hồ sơ của học viên.
 • Có quan hệ tốt với các tổ chức cấp học bổng, các trường nổi tiếng tại Hàn để dễ dàng giới thiệu cho học viên nhiều lựa chọn thích hợp.
 • Tích hợp các khóa học tiếng Hàn, hỗ trợ thực hành phỏng vấn visa.
 • Chi phí được đảm bảo, nhiều khi còn được ưu đãi chi phí vì quy trình làm việc chuyên môn hóa sẽ tiết kiệm được chi phí cho cả học viên và trung tâm.
 • Hỗ trợ tận tâm học viên không chỉ trước và trong mà thậm chí cả sau khi học viên đã sang Hàn nhờ cộng đồng du học sinh của trung tâm tại Hàn rất lớn mạnh.

PHẦN VIII

tỔNG QUAN QUY TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

01

Học tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc tại các trường tiếng Hàn thì không yêu cầu trình độ ngôn ngữ. Tuy nhiên các bạn sẽ cần học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng để có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.

Đối với các chương trình du học Hàn Quốc chuyên ngành đại học thì sẽ yêu cầu cần có TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế hơn và có nhiều cơ hội  nhận học bổng cao hơn.

02

Chọn Kỳ Du Học

Các trường tại Hàn Quốc thường tổ chức nhập học vào 4 kỳ học chính là:

 • Hệ tiếng thường có 4 kỳ: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12
 • Hệ Đại Học, Cao học thường có 2 kỳ: tháng 3, tháng 9

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Với trường hợp có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể. Tránh tình trạng đến hạn chót mới gửi hồ sơ. Vì như vậy bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

Đối với hệ tiếng, mỗi năm có 4 kỳ, mỗi kỳ học sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 10 tuần, giữa mỗi kì học sẽ được nghỉ 2 tuần. Tổng cộng một năm, du học sinh sẽ phải học 40 tuần. 

 

Đối với hệ đại học và cao học, mỗi năm học có 2 kỳ và mỗi kì học sẽ kéo dài 4 tháng, giữa mỗi kì sinh viên sẽ được nghỉ 2 tháng. 

03

Chọn Trường ĐẠI HỌC

Cho dù nhập học ở bất cứ đâu thì các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà mình sẽ theo học. Không nên lựa chọn theo số đông để rồi theo học mới thấy không phù hợp. Để lựa chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp các bạn nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Khu vực trường học
 • Chất lượng đào tạo
 • Điều kiện nhập học
 • Học phí

Bên cạnh đó nguyện vọng của bản thân là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn trường. Bởi vì chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có động lực học tập và tinh thần thoải mái trong suốt quá trình học. Hãy tìm hiểu kỹ xem trường có chuyên ngành mà bạn muốn theo học không? Ngành này tại trường có tốt không?…

Các bạn có thể tham khảo TOP 10 trường đại học Hàn Quốc sau đây:

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Korea
 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Sogang Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Chung Ang Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
 • Đại học Nữ Ewha – Seoul
 • Đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Seoul

04

CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Bước chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng quyết định đến việc bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không. Danh sách các loại giấy tờ cần thiết đã được chúng tôi liệu kê bên trên. Các bạn nên xem lại thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bao gồm các loại giấy tờ chính như sau:

 • 10 ảnh 4×6 (nền trắng).
 • Hộ chiếu (Bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu/Giấy khai sinh/Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (bản gốc)
 • CMND/CCCD của bản thân và bố mẹ (bản sao)
 • Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
 • Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu).
 • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện
 • Đơn nhập học (YOKO sẽ hướng dẫn)
 • Đơn xin cấp visa (YOKO sẽ hướng dẫn)
 • Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

*** Lưu ý: Tất cả giấy tờ nếu không bằng tiếng Anh hoặc song ngữ thì cần dịch và công chứng tiếng Anh. Nếu các bạn đi du học Hàn Quốc qua các trung tâm, phần chuẩn bị hồ sơ này sẽ được trung tâm hỗ trợ một cách tốt nhất.

05

Nộp hồ sơ đăng ký học

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, các bạn sẽ gửi bộ hồ sơ này tới trường học muốn đăng ký học. Và chờ thư mời nhập học từ trường gửi về.

Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1- 4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường. Nhưng cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau:

 • Thời gian nhập học
 • Số học phí cần thanh toán
 • Khóa học
 • Điều kiện hoàn trả học phí
 • Và một số thông tin khác…

06

Nhận kết quả nhập học và Đóng học phí

Khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Và bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán.

07

Nộp hồ sơ Xin Visa

Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian xét duyệt hồ sơ và có kết quả visa là 14 ngày không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm:

 • Giấy xác nhận nhập học (Bản gốc)
 • Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (Nếu có)
 • Kế hoạch học tập
 • Bản tự giới thiệu bản thân
 • Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
 • Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
 • Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình.
 • Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm.
 • Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (Bản dịch tiếng Anh có công chứng).

08

trả lời phỏng vấn

Việc phỏng vấn với đại sứ quán sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn có đỗ visa du học Hàn hay không

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Khi phỏng vấn sẽ có 2 phần đó là viết + nói ( viết là làm bài test bao gồm các câu hỏi/tính toán…. + nói là phỏng vấn miệng với lãnh sự quán. Có một số câu hỏi cơ bản như: Ba mẹ bạn làm nghề gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không? Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn bạn.

Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn nắm rõ các thông tin hồ sơ của mình. Hầu hết các trường hợp đều có thể thông qua một cách dễ dàng.

09

Đặt vé máy bay, chuẩn bị hành lý

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện về tư cách lưu trú, có giấy báo nhập học và đỗ visa. Đã đến lúc bạn lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi tới Hàn Quốc của mình. Bạn nên lưu ý đặt vé máy bay để kịp thời sang Hàn đúng với lịch mà nhà trường đưa ra. Bạn nên đặt vé máy bay ở các đại lý uy tín để được hỗ trợ đổi vé trong trường hợp lịch trình của mình bị thay đổi.

10

nhập học tại hàn

Sau khi bay đến Hàn Quốc các bạn sẽ tham gia tuần định hướng và nhập học kỳ đầu tiên tại trường.

PHẦN ix

CUỘC SỐNG DU HỌC SINH.
NHỮNG LƯU Ý QUÝ GIÁ KHI ĐI XIN VIỆC LÀM THÊM.

Đối với du học sinh Hàn Quốc sẽ có 2 vấn đề được các bạn quan tâm chính. Đó là học tập và việc làm thêm. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn thì đó có thể là du lịch. Đất nước Hàn Quốc có rất nhiều địa điểm du lịch lý tưởng. Vì thế trong quãng thời gian du học, các bạn hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu và đi tới những nơi mình yêu thích nhé!

1_Cuộc sống thường ngày của Du học sinh hàn quốc

– Đi học

Khi mới sang Hàn, công việc chủ yếu của các bạn sẽ là đi học. Vì một trong những quy định được đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là phải có TOPIK cấp 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90%. Trong khi đó, đa số du học sinh đi du học Hàn Quốc hiện nay lại chưa có chứng chỉ tiếng Hàn. Hoặc có vốn tiếng Hàn khá thấp chỉ đủ giao tiếp cơ bản. Chính vì vậy việc quan trọng nhất khi mới sang Hàn chính là học tiếng.

– Đi làm thêm

Sau khoảng thời gian học khoảng 6 tháng các bạn có thể đạt được trình độ TOPIK 2 và có thể xin đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Nếu chăm chỉ, số tiền thu nhập từ việc làm thêm có thể đủ để bạn trang trải phí sinh hoạt và đóng học phí cho kỳ tiếp theo.

 • Sinh viên học tiếng Hàn sẽ được đi làm thêm khi đã học 6 tháng tại Hàn và được làm thêm 20h/tuần.
 • Sinh viên quốc tế hệ đại học được làm 25h/tuần.
 • Sinh viên quốc tế hệ cao học được làm thêm 30h/tuần.
 • Các ngày cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông sẽ không giới hạn số giờ làm thêm.

Thông thường, mức lương của du học sinh Hàn Quốc trung bình ở khoảng 5 – 10 USD/ giờ tùy vào năng lực mỗi người cũng như công việc làm thêm. Như vậy, mỗi tháng sinh viên có thể kiếm được từ 800 – 1200 USD/ tháng.

2_Quy định về việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

 • Những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, có bảng điểm từ điểm C trở lên (2.0 tín chỉ) mới được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép cho đi làm thêm.
 • Tùy vào khả năng tiếng Hàn của từng bạn sinh viên, DHS chỉ được đi làm thêm khi đáp ứng những điều kiện về tiếng Hàn như sau:
  • DHS đang học tiếng Hàn phải có TOPIK cấp 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.
  • DHS học trung cấp nghề, đại học năm nhất và nằm 2 phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên.
  • Hệ cao học phải có TOPIK cấp 4 trở lên.
 • Theo luật mới từ 1/9/2017. Du học sinh D2 và học tiếng D4 bị cấm hoàn toàn việc làm thêm ở lĩnh vực sản xuất chế tạo. Còn ở các lĩnh vực khác vẫn có những công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc.
 • Du học sinh không được làm thêm quá số giờ quy định. Nếu vi phạm sẽ bị phạt khoang 20 triệu đồng và phải được nhà trường bảo lãnh mới có thể học tiếp.

3_Cách tìm việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

01

Qua các cộng đồng Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Không khó để tìm kiếm và trở thành thành viên của các cộng đồng Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Qua đây bạn có thể được giới thiệu các việc làm thêm phù hợp với sinh viên. hoặc chính bạn có thể chủ động bày tỏ mong muốn tìm việc tại nơi mình đang sinh sống. Chắc chắc sau đó, bạn sẽ nhận được những tư vấn rất nhiệt tình.

>> Cộng đồng Du học sinh Hàn Quốc Yoko

02

Tìm việc trực tiếp (tại các cửa hàng, quán ăn)

Không quá khó để bắt gặp du học sinh tại Hàn Quốc làm thêm trong các nhà hàng hoặc quán cà phê. Các bạn có thể chủ động tới trực tiếp các cửa hàng để tìm được công việc mong muốn. Hoặc nếu đủ can đảm, hãy đến bất kỳ doanh nghiệp nào bạn biết về chuyên ngành của bạn. Hỏi xem họ có đang tìm ai đó làm việc bán thời gian cho họ hay không.

Tuy nhiên để có được một công việc làm thêm tốt, các bạn nên trau dồi trình độ tiếng Hàn cho bản thân. Vì nhiều công việc làm thêm sẽ yêu cầu giao tiếp hoặc trao đổi bằng lời nói với người bản xứ; và nhà tuyển dụng tìm kiếm những cá nhân có hơn trình độ tiếng Hàn trung bình. Bạn nên sớm thích nghi với lối sống mới ở một đất nước mới và nâng cao trình độ ngôn ngữ để có thể xử lý các cuộc trò chuyện hàng ngày và xin việc làm thêm một cách thuận tiện nhất.

03

Tìm việc làm thêm qua APP, website

Ứng dụng tìm việc làm:

 • 알바몬 (Albamon)
 • 알바 천국 (Alba cheonguk)

Web tìm việc làm:

PHẦN x

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí đi du học Hàn Quốc hiện nay tương đối rẻ. Ngoài các khoản phí dịch vụ ban đầu thì phí đi du học Hàn Quốc chỉ khoảng 5500 USD – 7000 USD.  Khoản phí chứng minh tài chính 10000 usd bị đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc đối với trường TOP 3 ra visa thường sau 6 tháng sẽ được gửi trả 5000 USD. Vì vậy nói chi phí đi Hàn cao những thực chất không phải. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại Chi phí du học Hàn Quốc.

Rất khó với người học tiếng Hàn kém. Nhưng khá dễ với những ai học tiếng Hàn tốt. Mỗi lớp có 12-16 người học thì kiểu gì các kỳ sau cũng có từ 2 – 4 bạn được cấp học bổng do học tiếng tốt và không nghỉ học.

Chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường. Thị trường việc làm tại Hàn Quốc hiện nay rất cởi mở đối với lao động nước ngoài. Có đến 46% số du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã ở lại Hàn Quốc làm việc ít nhất 3 năm.

Nếu như bạn thực sự muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp, thì bạn hãy cố gắng tập trung học tốt ngoại ngữ. Đây chính là điều khẳng định sự thuận lợi về việc làm của bạn sau khi ra trường.

Khi bạn đi du học thì bạn chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần đối với hệ tiếng và 25h/tuần đối với hệ đại học, cao học. Và chỉ khi sang Hàn được 6 tháng, bạn mới có thể đi làm thêm. Ngoài ra còn một số quy định khác về vấn đề làm thêm đối với du học sinh Hàn Quốc. Các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn để không vi phạm quy định.

Leave a Comment

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN!

5/5 - (46 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN