Công việc nhẹ lương cao Nhật Bản, bạn có muốn thử?

Thử thức ăn cho chó, chuyên gia về mùi hôi, hay là bạn phải giao hàng quốc tế bằng tay là những công việc nhẹ lương cao ở Nhật Bản, nhưng liệu bạn có dám thử?

Nhật bản đất nước mặt trời mọc nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, những nét văn hóa độc đáo, công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới và không thiếu những thứ kỳ quặc tại xứ sở mặt trời mọc này.
Nơi đây sở hữu những món ăn kinh khủng như phân ăn đươc, những sản phẩm không giống ai nhưng lại rất tiện lợi và những công việc lạ lùng. Những ai đang du lịch, du học hoặc đang sinh sống tại đây một thời gian sẽ thấy được những thứ kỳ quặc ấy. Bài viết này sẽ đề cập đến những công việc nhe lương cao kỳ quặc mà người Nhật vẫn chăm chỉ làm hằng ngày.
1. Thử thức ăn cho vật nuôi.
Nghe là muốn thốt lên: ” Eo ơi! ” phải không nào? Nhưng nếu bạn muốn có một bữa ăn ngon, tốt cho thú nuôi và tình yêu đủ lớn dành cho chúng thì công việc này sinh ra là để dành cho bạn.
cong viec nhe luong cao
Người Nhật nổi tiếng yêu thích động vật và có rất nhiều gia đình nuôi chó mèo như một thành viên trong gia đình. Chó mèo đem lại cho họ sự gần gũi và cảm giác được yêu thương. Chính vì vậy thật dễ hiểu khi nghề thử thức ăn chó vât nuôi trở thành công việc có mức lương “rất tốt” tại xứ xở mặt trời mọc này.
cong viec nhe luong cao tai nhat
Bên cạnh việc thử đồ ăn cho vật nuôi, họ  còn phải đưa ra những ý tưởng cho sản phẩm mới. Khá tuyệt khi vừa được chăm sóc về dinh dưỡng cho thú nuôi vừa được hưởng mức lương vào khoảng 10.000 – 20.000 yên/ngày (tương đương 1,8 – 3,6 triệu/ngày).
2. Chuyên gia về mùi hôi.
congviecnheluongcao
Nghề nghiệp này đòi hỏi chứng chỉ cấp quốc gia và không phải ai cũng có thể tham gia, đòi hỏi phải có khứu giác thật tốt. Khoảng hơn 2000 người đang làm công việc này, nhiệm vụ của họ là tìm ra nguyên nhân nguồn gốc của các mùi hôi và đảm bảo rằng phải ngăn chặn những mùi hôi này để bảo vệ mọi người xung quanh.
Đánh giá thu nhập của họ vào khoảng 2,5 đến 5 triệu yên/năm (455 – 910 triệu VND).
3. Chuyên gia hàng quốc tế bằng tay.
congviecnheluongcaonhatban
Công việc này khá hay, đòi hỏi nhân viên phải giữ bên mình bưu kiện 24/7 và hoàn toàn chịu trách nhiệm với việc vận chuyển bưu kiện mà không có bất cứ sự trợ giúp của các dịch vu nào khác. Các bưu kiện này sẽ được những nhân viên giao hàng đặc biệt này chuyển tận tay khách hàng ở các quốc gia khác. Khá thích hợp cho ai vừa thích đi du lịch miễn phí vừa muốn có thu nhập “khủng” vào khoảng 15.000 – 50.000 yên/ngày.
4. Tham dự lễ cưới.
conviecnheluongcaonhatban
Nghe buồn cười nhưng khá giống với việc thuê người đi bê lễ bưng quả ở Việt Nam mình. Những người khách được thuê này sẽ đến tham dự vào lễ cưới của bạn sao cho đủ và phù hợp người. Họ còn giúp đỡ đón khách đến, đọc diễn văn cho buổi tiệc và đóng giả làm đồng nghiệp hoặc bạn bè của cô dâu, chú rể. Ở Nhật có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vu như thế này và giá thuê sẽ là 5.000 yên (gần 910.000 VND) cho một đám cưới.
5. Chuyên viên nhận định giày dép.
congviecnheluongcaonhatban
Chuyên viên nhận định giày dép ở Nhật bản đòi hỏi chuyên môn cao về thẩm mỹ. Bạn sẽ đưa ra ý kiến, nhận xét, các ý tưởng, lời khuyên về mọi thứ liên quan đến giày để phù hợp với phong cách người lớn hay trẻ em. Nói nghe khá đơn giản nhưng theo cảm nhận của tôi thì bạn sẽ giống stylist hơn đấy, nhưng chỉ trên lịch vực giày dép. Tại Nhật chuyên viên nhận định giày dép phân chia rõ ràng thành các cấp bậc khác nhau: Sơ cấp, cử nhân, bậc thạc sỹ. Thu nhập trung bình hàng năm của họ 3,9 – 10 triệu yên ( 709-1,8 tỷ đồng) tùy vào trình độ chuyên môn.
Mời các bạn xem thêm các bài viết của chúng tôi:

Du học Nhật Bản cùng YOKO Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ!
 

Facebook Comments